Những đặc thù khi thi khối ngành quân đội
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Những đặc thù khi thi khối ngành quân đội

  Share
  avatar
  lanvy
  Kỹ thuật
  Kỹ thuật

  Tổng số bài gửi : 336
  Tiền của bạn (VND) : 848
  Thank : 29
  Join date : 21/05/2011
  Đến từ : Hà Nội
  Comments : Có những Hà Nội mùa Thu...

  default Những đặc thù khi thi khối ngành quân đội

  Bài gửi by lanvy on Sat Jan 10, 2015 10:27 am

  Em muốn thi vào khối quân đội, cho em hỏi Ngày thi và đề thi của khối này có khác so với các ngành ngề khác ở trường bên ngoài không? Khi thi khối ngành quân đội, có thể thi ĐH bên ngoài được không hoặc có thể xét điểm thi qua các trường khác ngoài quân đội không? (buithehan12a6@gmail.com).

  - Thạc sĩ Võ Xuân Phú, Trưởng Ban quản lý đào tạo ĐH, Trường ĐH Trần Đại Nghĩa: Các trường ĐH khối quân đội đều thi kỳ thi ba chung, nghĩa là có cùng đề thi của Bộ GD-ĐT và thi cùng ngày như các trường bên ngoài. Các trường CĐ chỉ xét tuyển. Riêng Trường CĐ Văn hóa nghệ thuật quân đội thì em phải đi lính, sau đó thi cả phần năng khiếu để vào học.

  Vì thi ba chung nên cùng đợt thi vào trường quân đội, em không thể thi trường ĐH bên ngoài. Em chỉ có thể thi hai khối ở hai đợt thi mới vừa dự thi trường quân đội, vừa dự thi trường bên ngoài được. Điểm thi các trường bên ngoài không xét vào trường quân đội được, nhưng điểm thi từ trường quân đội có thể xét tuyển vào các trường bên ngoài như bình thường.

  * Chào các thầy cô, em tên là Tâm, sinh ngày 20.1.1993. Vậy năm nay e có đủ điều kiện về tuổi để dự thi các trường quân đội nữa không ạ? (nhatanhmobile2009@gmail.com).

  - Rất tiếc là bạn sinh vào tháng 1 thì đã 21 tuổi, nghĩa là quá quy định về tuổi để thi vào quân đội rồi. Cùng sinh năm 1993 nhưng với các thí sinh sinh vào tháng 8, tháng 9 trở đi thì vẫn có thể dự thi.

  * Tôi có một em trai sinh năm 1996. Năm nay em tôi sẽ thi vào ĐH và có nguyện vọng thi vào khối ngành quân đội. Em tôi cao trên 170 cm, cân nặng 48,5 kg, không cận thị, không có bệnh thần kinh, không có bệnh về răng hàm mặt và tai mũi họng. Lý lịch 3 đời tốt, học lực khá với điểm trung bình các môn trên 7.0. Vậy cho tôi hỏi là em tôi có đủ điều kiện thi vào khối ngành quân sự không? Tôi xin chân thành cám ơn. (Beenlove.cntp@gmail.com).

  - Theo quy định của Bộ Quốc phòng, thí sinh dự thi phải từ 50 kg trở lên, Em bạn đều đủ các điều kiện khác, chỉ thiếu về cân nặng. Tuy nhiên, nếu hội đồng khám sức khỏe các huyện thấy sức khỏe tốt có thể cho dự thi, vì cân nặng có thể nâng lên. Điều này tùy vào quá trình sơ tuyển tại các huyện đội.

  * Cho e hỏi trường sĩ quan công binh ở Bình Dương đào tạo chỉ huy tham mưu là đào tạo chỉ huy về lĩnh vực nào và phải thi khối thi gì? (một học sinh tỉnh Bình Phước)

  - Trường đào tạo chỉ huy tham mưu là đào tạo sĩ quan chỉ huy về ngành binh chủng: công binh, cầu đường, cảng, hàng không, xây dựng, vật cản (thép gai, mìn… chống địch), liên quan đến kỹ thuật. Thí sinh sẽ thi khối A.


  _________________
  [Only admins are allowed to see this image]


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam-Cơ quan chủ quản Trường Huấn luyện Vệ sỹ Tp.HCM
   ---------
   Trân trọng cảm ơn những người thầy đã cố vấn cho Diễn đàn:
   Thiếu tá.Đặng Hải Tương-nguyên Đội phó Đội Truy Xét-Phòng CSĐT CA Tp.HCM-Giám đốc Cty Bảo vệ Hoà Bình
   Thiếu tướng.Nhà giáo. Nhà nghiên cứu LSQS.Trần Ngọc Thổ
   Nhà thơ.Hoạ sĩ. Luật gia. Hoàng Quốc Huy-Giảng viên Viện Nghiên cứu - Ứng dụng và Phát triển Võ thuật Sơn Long Đường
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Dec 10, 2018 4:56 pm