Cánh sóng nối gần...
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Cánh sóng nối gần...

  letuan28
  letuan28
  Binh nhì
  Binh nhì

  Tổng số bài gửi : 58
  Tiền của bạn (VND) : 162
  Thank : 8
  Join date : 25/02/2013

  default Cánh sóng nối gần...

  Bài gửi by letuan28 Wed Jun 26, 2013 1:00 pm

  QĐND Online- Một trong những đơn vị thông tin khá đặc thù là Lữ đoàn 602 của Quân chủng Hải quân. Đây là đơn vị bảo đảm thông tin cho Sở chỉ huy quân chủng, thông tin phục vụ nhiệm vụ lãnh đạo, chỉ đạo, huấn luyện và SSCĐ…Địa bàn “phủ sóng” của Lữ đoàn 602 trải dài, bao rộng từ đất mỏ Quảng Ninh đến quần đảo Thổ Chu xa xôi. Bất cứ nơi nào có đơn vị hải quân thì ở đó có thông tin bảo đảm, từ các trạm lẻ đến những con tàu quanh năm vượt biển hoặc đội hình biên đội tàu tuần tra chung trên biển với các nước láng giềng…Bên cạnh đó, lữ đoàn còn phối hợp triển khai nhiệm vụ trong phòng chống lụt, bão, cứu hộ, cứu nạn…
  Thông tin hải quân là một trong những đơn vị được trang bị khí tài hiện đại nên làm chủ được công nghệ cao là yêu cầu bắt buộc đối với cán bộ, chiến sĩ toàn đơn vị. Trung tá Trần Xuân An, Phó tham mưu trưởng tác chiến Lữ đoàn 602 giãi bày:
  -Để khai thác hiệu quả, tốt, bền trang thiết bị mới, chúng tôi tập trung huấn luyện sát điều kiện của tổ chức biên chế, vũ khí, trang bị để anh chị em làm chủ được phần nhiệm vụ của mình, của đơn vị. Mục tiêu chung là mỗi người giỏi phần mình và hiểu thêm, làm được 2 đến 3 vị trí khác.
  Cánh sóng nối gần... 1833241320130612140249890
  Một phiên trực của bộ đội thông tin 604 Hải quân
  Trên thực tế, một thời gian dài, phần lớn quân nhân của lữ đoàn làm việc trên các loại trang bị, khí tài thế hệ trước, nay đã có nhiều loại trang bị tính năng vượt trội, sử dụng công nghệ cao, xuất xứ đa dạng nên đòi hỏi từng người cũng như các bộ phận phải nhanh chóng nắm vững, làm chủ phương tiện mới. Ngoài biện pháp “cầm tay, chỉ việc”, người có kinh nghiệm truyền thụ, huấn luyện cho người chưa biết thì lữ đoàn còn tổ chức huấn luyện, đào tạo thêm về ngoại ngữ và tin học. Đây là hai yếu tố cần thiết để cán bộ, chiến sĩ khai thác có hiệu quả hơn khí tài mới. Thông tin phải luôn đi trước, thông tin phải luôn kịp thời, bí mật, chính xác, do vậy, quá trình huấn luyện cũng như thực tế tổ chức bảo đảm thông tin, Lữ đoàn 602 coi trọng luyện tập theo các phương án và xử trí tình huống đột xuất. Các phương án thực binh được triển khai thuần thục, các tình huống phát sinh được đưa ra thường xuyên để từng người, từng bộ phận làm quen, có cánh xử trí linh hoạt. 
  Thời điểm này, mùa mưa bão đã cận kề, lữ đoàn còn phối hợp với chính quyền địa phương nơi đóng quân lập phương án sẵn sàng cử lực lượng, phương tiện tham gia công tác phòng chống bão, lụt. Đặc biệt, các đài canh của đơn vị cũng tích cực thu phát các tín hiệu của các tàu cá ngư dân gặp nạn trên biển. Mới đây nhất, ngày 28-5, tàu cá mang số hiệu QB 9376 đã được đài canh dân sự của lữ đoàn nhận tín hiệu báo cứu hộ, thông tin trên được chuyển đến Sở chỉ huy và lực lượng chức năng có biện pháp xử lý, hỗ trợ tàu cá.
  Bám máy, bám khí tài, trực canh làm nhiệm vụ chặt chẽ, những cánh sóng thông tin hải quân đã vươn xa để nối gần giữa bờ với đảo, nối tàu với đất liền, như mạch máu lưu thông nhịp nhàng…
   


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Fri Dec 09, 2022 8:52 pm