Nguy cơ gì khi nghe điện thoại di động đang sạc?
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Nguy cơ gì khi nghe điện thoại di động đang sạc?

  Vòng Mỹ Linh
  Vòng Mỹ Linh
  Binh nhì
  Binh nhì

  Tổng số bài gửi : 73
  Tiền của bạn (VND) : 211
  Thank : 0
  Join date : 13/07/2013

  default Nguy cơ gì khi nghe điện thoại di động đang sạc?

  Bài gửi by Vòng Mỹ Linh Wed Jul 17, 2013 11:23 am

  TTO - Vụ tai nạn dẫn đến cái chết của một nữ tiếp viên Trung Quốc khi nghe iPhone 5 đang sạc đã dấy lên nhiều câu hỏi từ phía người tiêu dùng.
  Nguy cơ gì khi nghe điện thoại di động đang sạc? Nh_p_s_ng_s_-eb5658d715372be00d95c0c28ef3c92d
  Người tiêu dùng được khuyến cáo sử dụng các bộ sạc đủ tiêu chuẩn, tương thích với sản phẩm, nên mua các bộ sạc chính hãng sản xuất ĐTDĐ đang dùng - Ảnh minh họa: CNN

  Cảnh sát địa phương đã xác nhận nguyên nhân cái chết của cô Ma Ailun là từ điện nhưng không cho biết liệu có liên quan đến chiếc iPhone 5 đang nghe khi cắm sạc.

  Theo CNN, các chuyên gia cho rằng rất hiếm có trường hợp bị điện giật khi dùng điện thoại di động, điện thoại thông minh (smartphone), thậm chí ngay cả khi đang được sạc pin. Đối với những điện thoại sạc qua cổng USB chỉ có mức điện áp từ 3 đến 5 volt, không đủ để gây ra các tổn hại nghiêm trọng đến người sử dụng.

  Theo giám đốc truyền thông Ủy ban An toàn Sản phẩm Người tiêu dùng Hoa Kỳ, Scott Wolfson cho biết "chúng ta đã thấy có rất ít sự cố liên quan đến sốc điện hay điện giật (liên quan đến điện thoại di động). Hầu hết chúng là các trường hợp về nhiệt độ tăng cao, khói hoặc lửa".

  "Nên chọn công ty đã sản xuất ra chiếc điện thoại di động bạn đang dùng khi mua các sản phẩm thay thế (bộ sạc)" - theo giám đốc truyền thông Ủy ban An toàn Sản phẩm Người tiêu dùng Hoa Kỳ, Scott Wolfson.

  Tuy nhiên, nguy cơ tăng cao khi người tiêu dùng sử dụng các bộ sạc không đạt tiêu chuẩn hoặc không tương thích cho điện thoại của mình. Một số bộ sạc nhái không có những quy chuẩn thích hợp, có khả năng gây phỏng hay điện giật cho người sử dụng hoặc gây hỏa hoạn.

  Trong một bài viết bởi Hiệp hội Người tiêu dùng Trung Quốc (CCA), đã đưa ra cảnh báo về tình trạng các bộ sạc giả mạo tràn lan tại nước này mang những nguy cơ biến một chiếc điện thoại thành một "trái lựu đạn".

  Ngoài ra, smartphone và nước cũng là một sự kết hợp mang nhiều nguy cơ xảy ra sự cố. Trong trường hợp tai nạn của cô Ma Ailun, gia đình cho biết cô này đã rời khỏi bồn tắm để trả lời cuộc gọi điện thoại trên iPhone 5. Nước là một chất dẫn điện hoàn hảo, và theo các chuyên gia, độ ẩm trên da có thể làm giảm sức đề kháng tự nhiên của một người bị điện giật.

  Ngày 15-6, Apple cho biết sẽ phối hợp chặt chẽ với nhà chức trách Trung Quốc trong vụ điều tra về nguyên nhân sự cố dẫn đến cái chết của cô Ma Ailun.

  PHONG VÂN

  (theo CNN)


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Thu Dec 08, 2022 3:22 am