Nhật tuyên **đanh thép: Bắn rơi UAV TQ nếu cần thiết
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Nhật tuyên **đanh thép: Bắn rơi UAV TQ nếu cần thiết

  ngoctruc
  ngoctruc
  Trung úy
  Trung úy

  Tổng số bài gửi : 534
  Tiền của bạn (VND) : 689
  Thank : 3
  Join date : 29/08/2013

  Good Nhật tuyên **đanh thép: Bắn rơi UAV TQ nếu cần thiết

  Bài gửi by ngoctruc Wed Sep 18, 2013 9:18 am

  Lực lượng Phòng vệ bờ biển nước này sẽ bắn rơi bất kỳ máy bay không người lái nước ngoài nào nếu cảm thấy bị đe dọa.

  Nhật tuyên **đanh thép: Bắn rơi UAV TQ nếu cần thiết UAV-BZK-005
  Tờ Want China Times trích dẫn bản thông báo của Bộ Quốc phòng Nhật hôm 17/9 cho biết rằng, Lực lượng Phòng vệ Bờ biển nước này sẽ bắn rơi máy bay không người lái của Trung Quốc nếu cần thiết. Thông báo đầy đanh thép này của Nhật Bản được đưa ra sau sự kiện hôm 9/9, một máy bay không người lái của Trung Quốc đã bị phát hiện bay lượn trên khu vực quần đảo tranh chấp Senkaku/Điếu Ngư mà Tokyo đang kiểm soát.

  Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông Nhật Bản, vào hôm 9/9, Lực lượng Phòng vệ Bờ biển nước này đã phát hiện ra một máy bay không người lái (UAV) không rõ quốc tịch đã bay vào vùng không phận trên quần đảo Senkaku/Điếu Ngư hiện đang do Nhật Bản kiểm soát.

  Ngay sau đó, Lực lượng Không quân Phòng vệ Nhật Bản đã phải điều các máy bay chiến đấu của mình lên để đánh chặn UAV này. Các báo cáo ban đầu tiết lộ rằng, đó chính là một UAV của Trung Quốc với tên thường gọi là Wing Long - một sản phẩm được phát triển bởi Hiệp hội Công nghiệp Hàng không Bắc Kinh và đang hoạt động trong Quân đội Trung Quốc với số lượng không rõ. Tuy nhiên, sau khi phân tích và mổ xẻ hình ảnh về chiếc UAV Trung Quốc xâm phạm không phận Nhật Bản, giới truyền thông quốc tế khẳng định rằng, đó là một máy bay không người lái tầm xa, hoạt động ở độ cao trung bình BZK-005. Loại UAV này được thiết kế tối hưu hóa phần thân và cánh ổn định đuôi giảm tối đa diện tích phản xạ sóng radar (RCS) và tăng khả năng tàng hình. BZK-005 tích hợp một anten SATCOM được lắp bên trong phần mũi phồng lên cung cấp truyền dữ liệu thời gian thực tới hàng nghìn km. Ở dưới mũi có tháp trinh sát hồng ngoại/quang điện tử.

  BZK-005 dùng cặp cánh xuôi lớn và động cơ piston cánh quạt tiết kiệm nhiên liệu cho phép đạt tốc độ 150-180km/h, trần bay 8.000m, hoạt động liên tục 40 giờ. Máy bay có trọng lượng cất cánh tối đa 1,25 tấn và tải trọng 150kg.

  Để ngăn chặn sự sâm phạm của các máy bay không người lái của Trung Quốc vào lãnh thổ của mình, Nhật Bản đang xem xét lại luật bảo đảm không phận của mình một lần nữa. Theo đó, Tokyo dự định sẽ ban hành một qui định mới đầy hứa hẹn.

  Theo những thông tin sơ bộ, sau khi đánh giá được sự phức tạp trong việc đánh chặn các UAV xâm phạm không phận do chúng sẽ không chịu bay đi ngay cả khi đưa ra các tín hiệu cảnh báo. Do vậy, Bộ Quốc phòng Nhật Bản đã công khai tuyên bố rằng, trong tương lai sắp tới, tất cả các máy bay không người lái sẽ bị bắn rơi nếu như Nhật Bản cảm thấy bị đe dọa về an ninh quốc gia.

  Hoàng Thu (Phunutoday)


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam-Cơ quan chủ quản Trường Huấn luyện Vệ sỹ Tp.HCM
   ---------
   Trân trọng cảm ơn những người thầy đã cố vấn cho Diễn đàn:
   Thiếu tá.Đặng Hải Tương-nguyên Đội phó Đội Truy Xét-Phòng CSĐT CA Tp.HCM-Giám đốc Cty Bảo vệ Hoà Bình
   Thiếu tướng.Nhà giáo. Nhà nghiên cứu LSQS.Trần Ngọc Thổ
   Nhà thơ.Hoạ sĩ. Luật gia. Hoàng Quốc Huy-Giảng viên Viện Nghiên cứu - Ứng dụng và Phát triển Võ thuật Sơn Long Đường
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Fri Aug 06, 2021 1:39 am