Bí thư Xã Đoàn làm kinh tế giỏi
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Bí thư Xã Đoàn làm kinh tế giỏi

  Vòng Mỹ Linh
  Vòng Mỹ Linh
  Binh nhì
  Binh nhì

  Tổng số bài gửi : 73
  Tiền của bạn (VND) : 211
  Thank : 0
  Join date : 13/07/2013

  default Bí thư Xã Đoàn làm kinh tế giỏi

  Bài gửi by Vòng Mỹ Linh Tue Sep 24, 2013 3:02 pm

  Qua giới thiệu của Huyện Đoàn Đức Linh, chúng tôi đến thăm mô hình phát triển kinh tế của anh Huỳnh Bá Tùng ở thôn 2, xã Sùng Nhơn, huyện Đức Linh.       
  Với cương vị là Bí thư Xã Đoàn, anh Tùng luôn tích cực triển khai đầy đủ các kế hoạch của cấp trên.  Chủ động thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, giúp đỡ các gia đình chính sách, vận động đoàn viên thanh niên tham gia các lớp tập huấn khuyến nông, khuyến ngư, học hỏi nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo tại địa phương... Đặc biệt mới đây, anh Tùng đã vận động các ĐVTN trong xã hưởng ứng chương trình góp đá xây Trường Sa hơn 11 triệu đồng và xây dựng một công trình thanh niên trị giá hơn 17 triệu
  đồng.
   
   Bí thư Xã Đoàn làm kinh tế giỏi Bithuxd
   
  Không chỉ triển khai thực hiện tốt phong trào của xã Đoàn mà anh còn là một điển hình tiên tiến trong sản xuất trồng trọt và chăn nuôi của địa phương. Sở hữu khu vườn đồi rộng hơn 3ha, vợ chồng anh trồng 2 vụ màu, 1 vụ lúa và trồng các loại cây ngắn ngày trên diện tích đất cao su. Ngoài ra vợ chồng anh còn nuôi mỗi năm 25 con heo. Vừa làm vừa tích lũy kinh nghiệm, cộng với việc tìm tòi học hỏi qua sách báo, tivi nên anh đã cơ bản nắm chắc được bí quyết chăn nuôi lợn thịt. Từ cách làm chuồng trại, quy trình chăm sóc, chọn giống, phòng bệnh đến chọn thời điểm chăn nuôi phù hợp với thị trường tiêu thụ, cho hiệu quả kinh tế cao. Chính vì vậy, anh nuôi lợn lứa nào cũng thành công. Mô hình làm kinh tế này, mỗi năm gia đình anh thu lãi gần 200 triệu đồng; giải quyết việc làm cho 10 lao động. Nhờ nguồn thu đó, đời sống của gia đình anh dần dần được cải thiện và vươn lên thoát nghèo.     
  Vừa là một cán bộ đoàn năng động, lại làm kinh tế giỏi nhưng anh Tùng vẫn chưa bằng lòng với những gì mình đạt được. Người thủ lĩnh thanh niên này tự nhủ phải cố gắng nhiều hơn trong các hoạt động của Xã Đoàn Sùng Nhơn, làm kinh tế giỏi hơn nữa để tạo công ăn việc làm cho nhiều thanh niên và có điều kiện giúp đỡ các hộ nghèo trong thôn, xã. Ông Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch UBND xã Sùng Nhơn nhận xét: Anh Tùng là Bí thư Xã Đoàn năng nổ, có trách nhiệm và hết mình vì công việc, lại vừa biết cách làm kinh tế. Điều ấy đã giúp cho nhiều đoàn viên thanh niên trong xã noi theo.
   Được biết, năm tới, gia đình anh sẽ mở rộng thêm diện tích đất, đào ao nuôi cá nước ngọt. “Còn phải học thêm kỹ năng công tác Đoàn để đẩy mạnh phong trào địa phương nữa chứ”, Huỳnh Bá Tùng cười đầy quyết tâm.
   
  Theo Báo Bình Thuận


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Thu Dec 08, 2022 2:48 am