Người thủ lĩnh Đoàn năng động
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Người thủ lĩnh Đoàn năng động

  Vòng Mỹ Linh
  Vòng Mỹ Linh
  Binh nhì
  Binh nhì

  Tổng số bài gửi : 73
  Tiền của bạn (VND) : 211
  Thank : 0
  Join date : 13/07/2013

  default Người thủ lĩnh Đoàn năng động

  Bài gửi by Vòng Mỹ Linh Tue Sep 24, 2013 3:04 pm

  Năng động, sáng tạo, nhiệt tình và hết lòng vì học sinh thân yêu…”, đó là những nhận xét của đồng nghiệp mỗi khi nhắc đến thầy giáo Nguyễn Ngọc Bình (sinh năm 1983) – Bí thư Đoàn trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai  ở thị trấn Lương Sơn (Bắc Bình).
  Người thủ lĩnh Đoàn năng động TldoanTốt nghiệp Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh năm 2005, thầy giáo trẻ  Nguyễn Ngọc Bình được phân công giảng dạy tại trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai. Với cương vị là giáo viên kiêm Bí thư Đoàn trường, anh luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong quá trình công tác. Thầy giáo Bình tâm niệm: Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác, mỗi người phải có ý thức tự giác và luôn xem đó là tình cảm và lòng biết ơn của mình đối với Bác. Từ những suy nghĩ ấy, anh không ngừng cố gắng trau dồi kiến thức chuyên môn cũng như tu dưỡng rèn luyện đạo đức của người giáo viên. Luôn ý thức và đi đầu thực hiện khẩu hiệu của ngành giáo dục: “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương tự học – sáng tạo”, trong quá trình giảng dạy, anh luôn gắn kết xuyên suốt các hoạt động dạy học, công tác đoàn với lao động sáng tạo trên mọi lĩnh vực. Vừa tham gia giảng dạy bộ môn ngữ văn tại trường, vừa là Bí thư Đoàn trường, trong khi nhiệm vụ nào cũng đòi hỏi rất nhiều công sức lẫn thời gian. Nhưng ở bất kỳ cương vị nào, người thầy giáo trẻ ấy cũng luôn cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
  Để các học sinh của trường được tiếp cận với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác”, thầy giáo Bình đã tổ chức nhiều buổi báo cáo ngoại khóa về phương pháp học tập qua các diễn đàn như “Chìa khóa học tốt”, “Nghe thanh niên nói – Nói thanh niên nghe”. Ở bất kỳ nội dung nào cũng đều được đông đảo các bạn học sinh tham gia, hưởng ứng nhiệt tình. Nhờ vậy, nhiều học sinh đã tiến bộ rõ rệt, các em ngày càng nỗ lực nhiều hơn, cả về mặt hạnh kiểm lẫn học tập. Không chỉ vậy, Bình còn thường xuyên tổ chức các buổi sinh hoạt ngoại khóa như: thi kể chuyện về tấm gương của Bác, duy trì sinh hoạt “Đêm thơ rằm tháng giêng”, xem phim tài liệu về Bác Hồ…Những hoạt động của Đoàn trường Nguyễn Thị Minh Khai luôn được Tỉnh đoàn cũng như các đơn vị bạn ghi nhận và đánh giá cao. Với đặc thù của trường, của địa phương mình, thầy giáo Bình luôn quan tâm, chú ý lồng ghép các nội dung như thi tìm hiểu an toàn giao thông (ATGT) dưới các hình thức: ký cam kết ĐVTN không vi phạm ATGT, duy trì hoạt động “Tuần lễ ATGT” bằng cách bố trí học sinh đứng chốt tại ngã ba Đại Ninh – Lương Sơn giữ trật tự ATGT nhân Tháng ATGT và Tháng Thanh niên…để góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông tại địa phương.
  Những cống hiến của thầy giáo Bình đã được cấp trên ghi nhận qua thành tích nhiều năm liền được công nhận chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Đặc biệt, Nguyễn Ngọc Bình là một trong số những tấm  gương điển hình thanh niên tiên tiến “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” được Tỉnh đoàn tuyên dương. Vinh dự hơn khi mới đây, thầy giáo Bình còn được Trung ương Đoàn tặng kỷ niệm chương “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” cụm miền Đông Nam Bộ lần thứ X năm 2011.
   
  Theo Báo Bình Thuận   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Thu Dec 08, 2022 3:53 am