Hạm đội Nam Hải tạo "thế chân vạc" hòng bóp nghẹt Biển Đông
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Hạm đội Nam Hải tạo "thế chân vạc" hòng bóp nghẹt Biển Đông

  ngoctruc
  ngoctruc
  Trung úy
  Trung úy

  Tổng số bài gửi : 534
  Tiền của bạn (VND) : 689
  Thank : 3
  Join date : 29/08/2013

  default Hạm đội Nam Hải tạo "thế chân vạc" hòng bóp nghẹt Biển Đông

  Bài gửi by ngoctruc Thu Sep 26, 2013 9:26 am

  Căn cứ tàu ngầm lớn nhất Trung Quốc trên đảo Hải Nam, căn cứ chính ở Trạm Giang và căn cứ ở Quảng Châu cho thấy mưu đồ bóp nghẹt Biển Đông của Hạm đội Nam Hải.

  Với chính sách bá quyền của Trung Quốc trên Biển Đông, Hạm đội Nam Hải đang trở thành công cụ quyền lực đầy sức mạnh nhằm giúp Bắc Kinh đạt được mục đích. Nhiều khả năng trong tương lai gần, Hạm đội Nam Hải sẽ soán ngôi Hạm đội Đông Hải để trở thành hạm đội mạnh nhất của Hải quân Trung Quốc.
  Để xây dựng thế đứng chân cho Hạm đội Nam Hải, hàng loạt các căn cứ lớn đã được xây dựng dọc theo bờ biển phía Nam Trung Quốc nhằm phục vụ cho quá trình xây dựng và hoạt động của hạm đội này. Trong 9 căn cứ lớn của Hải quân Trung Quốc, Hạm đội Nam Hải có đến 3 căn cứ.
  Hạm đội Nam Hải tạo "thế chân vạc" hòng bóp nghẹt Biển Đông Tramgiang-632cc
  Quân cảng Trạm Giang trụ sở của Hạm đội Nam Hải ảnh chụp từ dịch vụ Google Maps.
  Trước đây thủ phủ của Hạm đội Nam Hải đóng tại cảng Quảng Châu, tỉnh Quảng Đông. Đây là một cảng nước sâu lớn dọc theo bờ biển Trung Quốc.
  Để thuận tiện hơn cho việc kiểm soát Biển Đông, trụ sở của Hạm đội Nam Hải đã được chuyển về Trạm Giang cũng thuộc tỉnh Quảng Đông vào năm 1993. Về mặt địa lý, Trạm Giang giống như một cái đuôi lòi ra ở Biển Đông tiếp giáp với đảo Hải Nam.
  Vị trí này rất thuận lợi cho việc triển khai lực lượng xuống Biển Đông cũng như hỗ trợ cho căn cứ trên đảo Hải Nam khi cần thiết. Hiện tại phần lớn lượng tàu khu trục chủ lực của Hạm đội Nam Hải đều đóng quân tại quân cảng Trạm Giang.
  Theo các nguồn tin không chính thức từ các trang mạng Trung Quốc, quân số đồn trú tại căn cứ Trạm Giang khoảng trên 38.000 binh lính. Trạm Giang cũng là căn cứ chính cho lữ đoàn tàu đổ bộ với nòng cốt là tàu đổ bộ khủng Type 071 lớp Ngọc Chiêu. Ba chiếc loại này đang hoạt động tại căn cứ này.
  Tàu đổ bộ Type 071 có lượng giãn nước toàn tải tới 20.000 tấn, có thể chở theo từ 500-800 binh lính hoặc 15-20 xe bọc thép. Nó cũng có thể mang theo 4 tàu đổ bộ đệm khí. Ban đầu loại tàu này được thiết kế cho nhiệm vụ chinh phạt Đài Loan nhưng lại được điều xuống hoạt động ở Hạm đội Nam Hải.
  Hạm đội Nam Hải tạo "thế chân vạc" hòng bóp nghẹt Biển Đông Namhai-d61af
  Các căn cứ của Hạm đội Nam Hải đang dịch dần xuống biển Đông nhằm mưu đồ độc chiếm vùng biển giàu có này.
  Ngoài căn cứ chính tại Trạm Giang, hạm đội Nam Hải còn một loạt các căn cứ khác ở Hải Khẩu, trên đảo Hải Nam, Sán Đầu, tỉnh Quảng Đông, Mã Vĩ, tỉnh Phúc Kiến, căn cứ Bắc Hải, tỉnh Quảng Tây và một căn cứ khác ở đảo Đá Thợ, Hồng Kông.
  Lực lượng không quân của Hạm đội Nam Hải có 5 căn cứ, trong đó căn cứ tại Linh Thủy trên đảo Hải Nam, căn cứ này được cho là đang triển khai hoạt động loại cường kích JH-7 và tiêm kích đánh chặn J-8II.
  Các căn cứ khác bao gồm: Hải Khẩu, Tam Á, Quế Bình và Trạm Giang, trong đó căn cứ Trạm Giang cũng là cơ sở chính của không quân hạm đội Nam Hải. Biên chế hoạt động của không quân Hạm đội Nam Hải được bảo mật thông tin khá chặt chẽ.
  Hạm đội Nam Hải đang dịch dần các căn cứ chính của mình về phía Biển Đông. Căn cứ tàu ngầm lớn nhất Trung Quốc trên đảo Hải Nam, căn cứ chính ở Trạm Giang cùng căn cứ ở Quảng Châu cho thấy mưu đồ của họ trong việc tạo thế “chân vạc” nhằm độc chiếm Biển Đông.

  http://soha.vn/quan-su/ham-doi-nam-hai-tôi-the-chan-vac-hong-bop-nghet-bien-dong-20130920160302465.htm


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 10:25 pm