Xây dựng phong cách, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân - Công an của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Xây dựng phong cách, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân - Công an của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ

  Phạm Ngọc Hoàng Anh
  Phạm Ngọc Hoàng Anh
  Học viên
  Học viên

  Tổng số bài gửi : 14
  Tiền của bạn (VND) : 41
  Thank : 1
  Join date : 11/12/2013

  default Xây dựng phong cách, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân - Công an của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ

  Bài gửi by Phạm Ngọc Hoàng Anh Sat Jan 18, 2014 7:17 am

  Ngày 15/1, đồng chí Trương Tấn Sang, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước đến dự và có bài phát biểu quan trọng tại Hội nghị Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03/CT-TW ngày 14-5-2011 của Bộ Chính trị và trao phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước tặng một số tập thể, cá nhân của lực lượng Công an nhân dân. Báo Công an nhân dân đăng toàn văn bài phát biểu quan trọng này của đồng chí Chủ tịch nước.  Hôm nay, tôi rất vui mừng đến dự Hội nghị sơ kết 03 năm thực hiện Chỉ thị số 03-CT/TW ngày 14/5/2011 của Bộ Chính trị về “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và trao tặng các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước cho một số tập thể, cá nhân có thành tích, cống hiến đặc biệt xuất sắc của lực lượng Công an nhân dân. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt chào mừng và gửi tới các đồng chí đại biểu và cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân lời thăm hỏi ân cần và lời chúc tốt đẹp nhất. Nhân dịp này, tôi cũng xin chia vui với đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an và các đơn vị trong lực lượng Công an nhân dân được nhận phần thưởng cao quý hôm nay.

  Xây dựng phong cách, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân - Công an của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ 15-1-2014-chutichnuoc-500
  Chủ tịch nước Trương Tấn Sang phát biểu tại Hội nghị. (Ảnh: Anh Hiếu)
  Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí  Minh luôn dành cho lực lượng Công an nhân dân sự quan tâm đặc biệt, chăm lo xây dựng lực lượng Công an nhân dân tuyệt đối trung thành với sự nghiệp của Đảng, vì nhân dân phục vụ, là lực lượng nòng cốt trong sự nghiệp bảo vệ an ninh, trật tự. Đáp lại sự quan tâm của Người, trong gần 70 năm qua, dù khó khăn, gian khổ đến mấy hay lúc đứng trước muôn vàn thử thách, hy sinh, Công an nhân dân vẫn luôn một lòng, một dạ tuyệt đối trung thành, hết lòng, hết sức phục vụ lợi ích của Tổ quốc, của Đảng, của nhân dân. Trong công tác và chiến đấu, có hàng ngàn, hàng vạn cán bộ, chiến sĩ ngày đêm tận tuỵ, âm thầm chấp nhận mọi gian khổ, khó khăn để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Mỗi một chiến công, mỗi gương người tốt, việc tốt, mỗi sự nỗ lực của các đơn vị, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đã góp phần làm cho kỷ cương phép nước được nghiêm minh hơn, tài sản của nhà nước, tính mạng và tài sản của nhân dân được bảo vệ tốt hơn, đấu tranh có hiệu quả với các thế lực thù địch và các loại tội phạm, giữ gìn cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân.

  Ngay sau khi Bộ Chính trị ban hành Chỉ thị số 03, cùng với toàn Đảng, toàn dân và toàn quân, lực lượng Công an nhân dân đã nghiêm túc, kịp thời triển khai thực hiện, gắn kết chặt chẽ giữa phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Do đó, đã đạt được những kết quả quan trọng: hầu hết cán bộ, đảng viên, chiến sỹ đã có nhận thức sâu sắc hơn về giá trị tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, tự giác hơn trong tu dưỡng, rèn luyện và làm theo đạo đức, lời dạy của Người. Xuất hiện ngày càng nhiều cán bộ, chiến sỹ nêu gương dũng cảm, kiên quyết tấn công các loại tội phạm, bảo vệ Đảng, bảo vệ nhân dân, luôn phấn đấu củng cố, tạo niềm tin và hình ảnh đẹp về người Công an cách mạng trong nhân dân. Những kết quả đó góp phần nâng cao sức mạnh của Công an nhân dân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đảm bảo an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội, giữ vững ổn định chính trị phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước thành công.

  Đảng, Nhà nước và nhân dân ta ghi nhận và luôn đánh giá cao lòng trung thành, sự hy sinh và những cống hiến to lớn của các thế hệ Công an nhân dân trong sự nghiệp cách mạng của Đảng và của dân tộc. Tôi rất vui mừng được biết, từ năm 2011 đến nay, có trên 60.000 lượt tập thể, cá nhân cán bộ Công an được các cấp khen thưởng và 07 tập thể, 03 cá nhân được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen. Ngay tại Hội nghị này, 02 đơn vị được Đảng và Nhà nước phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và đồng chí Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an được tặng thưởng Huân chương Quân công hạng Nhì.

  Ngoài ra, trong 3 năm qua, có 41 cán bộ, chiến sỹ đã hy sinh, 477 đồng chí bị thương trong khi làm nhiệm vụ. Những thành tích và chiến công, kể cả những hy sinh, mất mát đó đã góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam “Trung thành với Đảng - Tận tụy với dân - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

  Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi nhiệt liệt biểu dương những thành tích to lớn và chia sẻ những hi sinh, mất mát của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân; nhiệt liệt chúc mừng các tập thể, cá nhân được nhận các phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước hôm nay!

  Bên cạnh những chiến công to lớn của lực lượng Công an nhân dân và những kết quả quan trọng sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, lực lượng Công an nhân dân vẫn còn một số hạn chế, nhất là lĩnh vực “làm theo” mà các đồng chí đã nêu rất cụ thể trong Báo cáo tại hội nghị này. Do vậy, các đồng chí cần nghiêm túc thảo luận, chỉ rõ nguyên nhân và đề ra những giải pháp khắc phục có hiệu quả trong thời gian tới.  Xây dựng phong cách, hình ảnh người chiến sỹ Công an nhân dân - Công an của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ 15-1-2014-chutichnuoc-500-1
  Các đại biểu tham dự Hội nghị. (Ảnh: Anh Hiếu)

  Trong thời gian tới, bên cạnh những mặt thuận lợi cần tranh thủ phát huy, tình hình thế giới, khu vực tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường. Hoạt động của các loại tội phạm gia tăng. Ở trong nước, những hạn chế, yếu kém chậm được khắc phục, có mặt phát sinh mới đang tác động đến tư tưởng, tình cảm, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên và nhân dân nói chung, cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân nói riêng. Do vậy, cuộc đấu tranh chống các lực lượng thù địch và các loại tội phạm để bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội sẽ khó khăn và phức tạp hơn nhiều. Hơn lúc nào hết, lực lượng Công an nhân dân phải luôn thấm nhuần sâu sắc và thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ kính yêu đã dạy, tuyệt đối trung thành với Tổ quốc, với Đảng, với nhân dân, giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng trong sáng, nghiệp vụ tinh thông, mưu trí, dũng cảm để hoàn thành mọi nhiệm vụ. Tôi thống nhất cao với những giải pháp các đồng chí đã nêu trong Báo cáo của Đảng ủy Công an Trung ương tại Hội nghị này và nhấn mạnh thêm một số vấn đề sau:
  Một là, phải tiếp tục coi trọng việc quán triệt, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về nội dung, ý nghĩa của 6 điều Bác Hồ dạy và xây dựng phong cách, hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân - Công an của nhân dân, từ nhân dân mà ra, vì nhân dân phục vụ.
  Gắn kết chặt chẽ việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh với đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và với việc triển khai thực hiện thật tốt Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI “Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”. Tăng cường công tác sơ kết, tổng kết, thi đua, khen thưởng, kịp thời phát hiện các nhân tố mới, các gương điển hình tiên tiến để tuyên truyền, nhân rộng, đồng thời kiên quyết khắc phục tình trạng chạy theo thành tích nhưng thiếu thực chất, để các phong trào thi đua thực sự là động lực khơi dậy tinh thần, ý chí cách mạng ở mỗi cá nhân, đơn vị.
  Hai là, cấp ủy, chính quyền các địa phương phải thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị với phong trào “Học tập và thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” trong lực lượng Công an nhân dân; chỉ đạo các các ban, ngành, đoàn thể tăng cường phối hợp, giúp đỡ và vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ lực lượng Công an nhân dân, tạo nhiều điều kiện thiết thực hơn nữa để cán bộ, chiến sĩ Công an thực hiện tốt 6 điều Bác Hồ dạy và luôn thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trong tình hình mới.
  Ba là, kết hợp chặt chẽ giữa việc thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, với việc tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”. Tổ chức các hình thức thích hợp để nhân dân có điều kiện tham gia đóng góp ý kiến, giám sát việc học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy của lực lượng Công an. Tăng cường công tác tuyên truyền rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng về tình hình, nhiệm vụ, những khó khăn, thách thức, những thành tích, chiến công của lực lượng Công an nhân dân, những tấm gương cán bộ, chiến sĩ Công an tiêu biểu, dũng cảm để các ngành, các cấp và toàn dân biết, qua đó mà ra sức giúp đỡ, tin yêu Công an nhân dân nhiều hơn. Đồng thời, tập trung đẩy mạnh công tác vận động quần chúng, tổ chức để đông đảo quần chúng nhân dân tham gia công tác bảo vệ an ninh, trật tự.
  Bốn là, những phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước ngày hôm nay không chỉ là niềm vinh dự lớn của các đồng chí và đơn vị được trao tặng mà còn là sự khẳng định, đánh giá cao của Đảng, Nhà nước đối với sự trung thành, tận tụy, hết lòng vì Đảng, vì dân của lực lượng Công an nhân dân. Cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội sẽ còn rất phức tạp, tội phạm luôn tìm mọi cách để tác động, lôi kéo, mua chuộc hòng lung lạc ý chí, làm tha hóa phẩm chất, làm phai nhạt lý tưởng của cán bộ, chiến sỹ Công an nhân dân nếu như cán bộ, chiến sỹ thiếu tu dưỡng, rèn luyện về tư tưởng chính trị và phẩm chất, đạo đức. Cá biệt có những cán bộ, chiến sĩ mắc phải sai lầm, khuyết điểm, bị xử lý kỷ luật, thậm chí bị xử lý hình sự nhưng đó chỉ là những “con sâu làm rầu nồi canh”. Quá trình đấu tranh kiên quyết với những sai lầm, khuyết điểm, càng làm tôn vinh uy tín của lực lượng Công an nhân dân, càng thể hiện bản lĩnh chính trị và khẳng định lực lượng Công an nhân dân luôn xứng đáng là nòng cốt vững chắc trong cuộc đấu tranh bảo vệ an ninh, trật tự, bảo vệ lợi ích sống còn của đất nước. Tôi tin tưởng chắc chắn rằng với tinh thần đó, các đồng chí sẽ luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, đồng thời luôn chăm lo công tác xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, xây dựng Ngành vững mạnh toàn diện.
  Với truyền thống vẻ vang gần 70 năm qua, với những kết quả đạt được trong 3 năm thực hiện Chỉ thị số 03 của Bộ Chính trị, với sự quyết tâm, nỗ lực phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân và sự giúp đỡ, hỗ trợ tích cực của các cấp, các ngành và nhân dân, nhất định lực lượng Công an nhân dân sẽ có thêm những tấm gương điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh, trật tự. Lực lượng Công an nhân dân luôn xứng đáng sự tin cậy của Đảng, là con em yêu quý của nhân dân.
  Nhân dịp Xuân Giáp Ngọ 2014 sắp đến, tôi xin chúc toàn thể cán bộ, chiến sỹ lực lượng Công an nhân dân một năm mới dồi dào sức khỏe, hạnh phúc và lập được nhiều thành tích mới to lớn hơn nữa.
  Năm mới, thắng lợi mới!
  Xin cảm ơn!


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Thu Dec 08, 2022 3:48 am