Xây dựng lực lượng tự vệ gắn với dân vận, bảo vệ sản xuất
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Xây dựng lực lượng tự vệ gắn với dân vận, bảo vệ sản xuất

  Hải Quân Việt Nam2
  Hải Quân Việt Nam2
  Học viên
  Học viên

  Tổng số bài gửi : 17
  Tiền của bạn (VND) : 49
  Thank : 0
  Join date : 18/01/2014

  default Xây dựng lực lượng tự vệ gắn với dân vận, bảo vệ sản xuất

  Bài gửi by Hải Quân Việt Nam2 Tue Feb 11, 2014 9:05 am

  Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền-Lào Cai (Tổng công ty Khoáng sản-Vinacomin) đi vào hoạt động sản xuất ngày 20-5-2006, có nhiệm vụ thăm dò, khai thác, tuyển quặng đồng và các khoáng sản đi kèm tại mỏ đồng Sin Quyền để cung cấp cho các nhà máy luyện đồng trong nước và xuất khẩu. Công ty hiện có hơn 650 cán bộ, công nhân làm việc với 4 phân xưởng sản xuất và 9 phòng chức năng. Đảng bộ Công ty có 4 chi bộ Đảng cấp cơ sở và tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh với hơn 200 đoàn viên, cùng hơn 640 đoàn viên Công đoàn. Công ty đã thành lập Trung đội tự vệ do Đảng ủy trực tiếp lãnh đạo mọi mặt và phân công đồng chí Đảng ủy viên, Phó giám đốc Công ty phụ trách.
  Xây dựng lực lượng tự vệ gắn với dân vận, bảo vệ sản xuất 31012014mthang61163840310
  Công nhân Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền-Lào Cai theo dõi, điều khiển dây chuyền tuyển quặng đồng.
  Trung đội tự vệ của Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền-Lào Cai được Ban CHQS huyện Bát Xát (Bộ CHQS tỉnh Lào Cai) đánh giá là một trong những đơn vị tiêu biểu, chất lượng huấn luyện đạt cao, hoạt động có nền nếp. Đồng chí Đinh Tiến, Phó giám đốc Công ty cho biết: Trung đội tự vệ của Công ty do đồng chí Nguyễn Văn Hằng, Phó bí thư Đảng ủy, Phó giám đốc Công ty phụ trách. Đảng ủy, Ban giám đốc Công ty rất coi trọng công tác tuyển chọn, bồi dưỡng về con người để xây dựng Trung đội tự vệ. Công ty giao Phòng Bảo vệ-Quân sự lựa chọn, xem xét hồ sơ, tham mưu với Đảng ủy, Ban giám đốc công ty và Ban CHQS huyện Bát Xát để ra quyết định biên chế vào Trung đội tự vệ. Cán bộ, chiến sĩ tự vệ là những người có phẩm chất đạo đức tốt, trách nhiệm công việc cao; nhiều đồng chí đã có thời gian làm nghĩa vụ quân sự hoặc đào tạo sĩ quan dự bị, qua các lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng-an ninh do Trường Quân sự tỉnh Lào Cai và Ban CHQS huyện Bát Xát mở. Nhờ đó, chất lượng huấn luyện hằng năm của Trung đội tự vệ đạt cao, năm 2013 kết quả huấn luyện đạt 100% khá, giỏi; bắn đạn thật đạt khá.
  Xây dựng lực lượng tự vệ gắn với dân vận, bảo vệ sản xuất 31012014mthang62163901201
  Khai trường khai thác mỏ đồng Sin Quyền luôn được bảo vệ an toàn.
  Hằng năm, Phòng Bảo vệ-Quân sự của Công ty theo hướng dẫn của Ban CHQS huyện Bát Xát đã xây dựng kế hoạch công tác quân sự, cử cán bộ tham gia lớp tập huấn cán bộ do Ban CHQS huyện tổ chức. Công ty phối hợp với Ban CHQS huyện sắp xếp thời gian huấn luyện quân sự; tổ chức tham gia diễn tập tác chiến trị an trong khu vực phòng thủ trên địa bàn. Cán bộ, chiến sĩ tự vệ trong thời gian huấn luyện quân sự được hưởng nguyên lương và được Ban giám đốc Công ty bảo đảm mỗi đồng chí được thêm một ngày ăn cơ bản. Nhờ đó, cán bộ, chiến sĩ Trung đội tự vệ rất yên tâm, tập trung huấn luyện đạt kết quả cao. Đồng chí Nguyễn Hùng Hải, chiến sĩ tự vệ của Công ty cho biết: Khi tham gia khóa huấn luyện quân sự, chúng tôi xác định tốt nhiệm vụ, phấn đấu hoàn thành đạt chất lượng cao. Từng chiến sĩ trong Trung đội tự vệ đều tận dụng tốt thời gian huấn luyện để tích lũy kiến thức quân sự, quốc phòng-an ninh để vận dụng vào công việc trên cương vị công tác.
  Khai trường của Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền-Lào Cai rộng 200ha, kéo dài trên địa bàn hai xã Cốc Mỳ và Bản Vược thuộc huyện Bát Xát. Địa bàn phức tạp, có những thời điểm tình hình an ninh rất “nóng”. Đảng ủy và Ban giám đốc Công ty đã lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ Trung đội tự vệ không chỉ bảo vệ an toàn khai trường, mà còn cùng với cán bộ, công nhân của công ty và lực lượng chức năng trên địa bàn tổ chức vận động nhân dân, tuyên truyền cho người dân hiểu về dự án của công ty. Cán bộ, chiến sĩ tự vệ của công ty còn tham gia làm vệ sinh môi trường, giúp đỡ các hộ nghèo. Công ty đã quan tâm, hỗ trợ địa phương xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Cán bộ, công nhân, chiến sĩ tự vệ của công ty đã quyên góp, đầu tư 5 tỷ đồng xây dựng và bàn giao cho huyện Bát Xát (Lào Cai) một trường mầm non, quy mô nuôi dạy 100 cháu với đầy đủ trang thiết bị, đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1. Công ty đã ủng hộ kinh phí, đầu tư xây dựng một số tuyến đường giao thông liên thôn, hệ thống nước sạch, trụ sở UBND xã, các trang thiết bị cho nhà văn hóa thôn, bản, tổng trị giá hàng chục tỷ đồng. Nhờ kiên trì vận động, tuyên truyền, thuyết phục, bằng những việc làm cụ thể, thiết thực, đến nay, tình hình khu vực khai trường và địa bàn công ty ổn định, an ninh bảo đảm, môi trường được cải thiện tốt. Cán bộ, chiến sĩ tự vệ là nòng cốt trong vận động nhân dân và bảo vệ an ninh, an toàn khu vực khai trường và trụ sở công ty, được Đảng bộ, chính quyền và nhân dân khen ngợi.
  Bài và ảnh: XUÂN GIANG 


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Mar 27, 2023 12:08 pm