Giữ vững hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ nơi đảo Ngọc
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Giữ vững hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ nơi đảo Ngọc

  Hải Quân Việt Nam2
  Hải Quân Việt Nam2
  Học viên
  Học viên

  Tổng số bài gửi : 17
  Tiền của bạn (VND) : 49
  Thank : 0
  Join date : 18/01/2014

  default Giữ vững hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ nơi đảo Ngọc

  Bài gửi by Hải Quân Việt Nam2 Tue Feb 11, 2014 9:06 am

  Chuyến thăm các đơn vị đóng quân trên huyện đảo Phú Quốc của Thượng tướng Ngô Xuân Lịch, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã để lại nhiều dấu ấn. Và dấu ấn đậm nét nhất là sự quan tâm của đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đối với việc giữ vững, phát huy  phẩm chất cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ nơi tuyến đầu Tổ quốc.
  Đảo Phú Quốc, hay còn gọi là đảo Ngọc, hòn đảo lớn nhất Việt Nam, nằm ở vị trí trung tâm khu vực Đông Nam Á, có lợi thế quan trọng trong mối liên kết giao thông hàng hải, hàng không với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới, vừa có tiềm năng phát triển kinh tế to lớn, vừa có vị trí quân sự đặc biệt quan trọng trong chiến lược phòng thủ đất nước. Nhận thức được tầm quan trọng của vị trí chiến lược này, trong những năm qua, các đơn vị đóng quân trên địa bàn đảo Phú Quốc luôn bám sát nhiệm vụ quản lý bảo vệ chủ quyền, xây dựng môi trường hòa bình, ổn định trên vùng biển tây nam Tổ quốc. Một trong những nhân tố quyết định tạo nên thành công ấy là việc giữ vững và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ của cán bộ, chiến sĩ nơi đây, phát huy sức mạnh đoàn kết quân dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân vững mạnh trong nhiều năm qua.
  Giữ vững hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ nơi đảo Ngọc 1712013huyen50235540718
  Thượng tướng Ngô Xuân Lịch thăm cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 127, Vùng 5 Hải quân
  Tại buổi làm việc với Vùng 5 Hải quân, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch biểu dương cán bộ, chiến sĩ toàn vùng đã bền bỉ và nỗ lực phấn đấu, vượt qua mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc, thường xuyên duy trì tốt chế độ nền nếp chính quy, nâng cao chất lượng huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, là đơn vị điển hình trong xây dựng mối đoàn kết quân dân, chăm lo tốt đời sống bộ đội. Đồng chí Chủ nhiệm TCCT chỉ đạo: Vào những ngày đầu năm mới 2014, quán triệt và triển khai Chỉ thị 788 CT-QUTW của Thường vụ Quân ủy Trung ương, toàn quân đang sôi nổi phát động cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ". Đây là dịp để mỗi cán bộ, chiến sĩ Quân đội nhân dân Việt Nam phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ, đẩy mạnh phong trào Thi đua Quyết thắng, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XI) về xây dựng Đảng gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng là đội quân chiến đấu, lực lượng chính trị trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Cán bộ chiến sĩ toàn vùng cần quán triệt, nắm vững nội dung yêu cầu của cuộc vận động, xác định chỉ tiêu phấn đấu trên các lĩnh vực, tạo chuyển biến  đồng bộ, toàn diện trong xây dựng tổ chức đảng, xây dựng đơn vị, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên các cấp cần làm tốt công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, nâng cao nhận thức cho cán bộ, chiến sĩ về tình hình, nhiệm vụ của đơn vị, giáo dục tinh thần cảnh giác, sẵn sàng chiến đấu, chăm lo xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, trong đó khâu quyết định là xây dựng đội ngũ cán bộ có bản lĩnh chính trị, phẩm chất năng lực, gần gũi chiến sĩ, quản lý tốt và nắm chắc tình hình tư tưởng của bộ đội.
  Đồng chí Chủ nhiệm cũng đặc biệt nhấn mạnh việc giáo dục truyền thống cho thế hệ cán bộ, chiến sĩ hôm nay, để tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh đi trước. Đặc biệt, phải làm cho mỗi cán bộ chiến sĩ tự hào được làm nhiệm vụ nơi đảo Ngọc, hòn đảo bất khuất, kiên cường đã từng thấm máu xương của biết bao thế hệ chiến sĩ cách mạng, những người tù cộng sản một lòng một dạ chiến đấu, hy sinh vì Tổ quốc, vì nhân dân. Trách nhiệm của các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 hôm nay là cùng quân dân huyện đảo bảo vệ vững chắc vùng biển đảo tây nam của Tổ quốc, làm cho đảo Ngọc ngày càng phát triển giàu đẹp.
  Tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Đại tá Nguyễn Văn Đồng, Phó tư lệnh Vùng 5 Hải quân, nêu quyết tâm: “Vùng 5 Hải quân sẽ quán triệt nghiêm túc Chỉ thị của Quân ủy Trung ương và Hướng dẫn của TCCT, xây dựng chương trình hành động hưởng  ứng cuộc vận động lớn, rất có ý nghĩa "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ", giáo dục cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị, lập trường tư tưởng kiên định vững vàng, phẩm chất đạo đức trong sáng, trình độ năng lực tốt, có lối sống giản dị, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân, khắc phục khó khăn, mưu trí, sáng tạo hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ. Cán bộ, chiến sĩ toàn vùng quyết tâm giữ vững hình ảnh cao đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trên đảo Ngọc, làm cho hình ảnh đó ngày càng tỏa sáng".
  Đồng chí Phó tư lệnh cho biết thêm: Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 thực sự đã giữ vững niềm tin của nhân dân đối với quân đội, luôn luôn là chỗ dựa vững chắc của nhân dân, được nhân dân yêu mến. Hằng năm, Vùng 5 đều tổ chức huấn luyện dã ngoại kết hợp làm công tác dân vận; cụ thể,  giúp nhân dân xây dựng cầu, đường, khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí, làm nhà tình nghĩa... Cán bộ, chiến sĩ Vùng 5 đã để lại nhiều tình cảm sâu sắc với nhân dân, để “khi đi dân nhớ, khi ở dân thương”. Cuối mỗi năm, trong những chuyến công tác vòng đảo Tây Nam, khi tàu hải quân đến đảo nào, bà con đều tự động kéo nhau đến làm cơm, cùng ăn uống với cán bộ, chiến sĩ hải quân”.
  Tại cuộc làm việc với Ban CHQS huyện Phú Quốc, Đại tá Kiều Đình Phấn, Chính trị viên Ban CHQS huyện cho biết, đơn vị đã xây dựng kế hoạch tổ chức đón Xuân chu đáo, bảo đảm vui Xuân an toàn, tiết kiệm. Theo đó, chỉ đạo các đơn vị làm tốt công tác giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ đảng viên, chiến sĩ có ý chí, quyết tâm cao, sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, Ban CHQS huyện Phú Quốc đã phát động thi đua đột kích mừng Đảng, mừng Xuân và các hoạt động văn hóa, thể dục, thể thao với các đơn vị kết nghĩa. Cũng trong dịp Tết Nguyên đán 2014, nhằm tiếp tục thắt chặt tình đoàn kết quân dân, Ban CHQS huyện cũng sẽ tổ chức các đoàn đi thăm, chúc Tết, tặng quà cấp ủy, chính quyền địa phương và các đối tượng chính sách trên địa bàn.
  Phát biểu chỉ đạo tại chuyến thăm, tặng quà, chúc Tết Ban CHQS huyện Phú Quốc, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao việc các cán bộ, chiến sĩ nơi đây luôn giữ vững và phát huy truyền thống vẻ vang của LLVT Phú Quốc. Cấp ủy, chỉ huy đơn vị cần thường xuyên quan tâm  giáo dục các thế hệ kế tiếp chấp hành nghiêm điều lệnh, nền nếp chính quy, giữ vững đoàn kết nội bộ, đoàn kết quân dân. Cán bộ, chiến sĩ quân đội nói chung, LLVT Phú Quốc nói riêng phải giữ vững phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, thực sự tiêu biểu mẫu mực về mọi mặt.
  Báo cáo với đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Đại tá Lê Văn Minh, Chỉ huy trưởng Vùng Cảnh sát biển 4, đã nêu bật những thành tích của đơn vị đạt được trong những năm qua. Tết Nguyên đán 2014, Vùng Cảnh sát biển 4 tổ chức đi chúc Tết các đơn vị trên địa bàn huyện Phú Quốc và các tỉnh Tây Nam Bộ, TP Hồ Chí Minh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Cà Mau. Nhân dịp Tết, vùng cũng tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn thị trấn An Thới (Phú Quốc), các gia đình quân nhân khó khăn…
  Thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đánh giá cao những thành tích đạt được của Vùng Cảnh sát biển 4. Đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị yêu cầu cấp ủy, chỉ huy, chính ủy, chính trị viên các cấp quan tâm hơn nữa công tác giáo dục phẩm chất, trách nhiệm cho cán bộ, chiến sĩ cảnh sát biển, để không bị vật chất cám dỗ, luôn giữ phẩm chất trong sáng, trung thực khi thực hiện nhiệm vụ, giữ vững hình ảnh đẹp của Bộ đội Cụ Hồ.
  Tại Tiểu khu Biên phòng 55, Lữ đoàn 127, Hải đội 401, Đồn Biên phòng 750, sau khi nghe lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2013 và tình hình chuẩn bị đón Tết Giáp Ngọ cho bộ đội, Thượng tướng Ngô Xuân Lịch đã ghi nhận và biểu dương tinh thần vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ của cán bộ, chiến sĩ các đơn vị. Đặc biệt, các đơn vị đã có nhiều cố gắng, chuẩn bị tốt đời sống vật chất tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ vui Xuân, đón Tết… Đồng chí Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị cũng nhắc nhở lãnh đạo, chỉ huy các đơn vị cần làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao hơn nữa chất lượng huấn luyện và khả năng SSCĐ, nhất là thời điểm trước, trong và sau Tết Nguyên đán; cần tổ chức cho bộ đội đón Tết thực sự vui tươi, an toàn, tiết kiệm; phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương hỗ trợ Tết cho các gia đình liệt sĩ, gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo bảo đảm Tết đến với mọi nhà, mọi người.
  Bài và ảnh: HUY QUÂN


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Fri Dec 09, 2022 7:32 pm