Ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương Bộ Công an triển khai chương trình công tác năm 2014
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương Bộ Công an triển khai chương trình công tác năm 2014

  Trùm Mật Vụ
  Trùm Mật Vụ
  Binh nhất
  Binh nhất

  Tổng số bài gửi : 108
  Tiền của bạn (VND) : 173
  Thank : 2
  Join date : 03/03/2013

  default Ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương Bộ Công an triển khai chương trình công tác năm 2014

  Bài gửi by Trùm Mật Vụ Wed Apr 02, 2014 9:16 am

  Cải cách chính sách tiền lương cần gắn liền với việc nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của cán bộ chiến sĩ trong lực lượng Công an nhân dân (CAND)” – đó là yêu cầu công tác trọng tâm được Trung tướng Bùi Quang Bền, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an, Trưởng ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương Bộ Công an nhấn mạnh tại cuộc họp của Ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương Bộ Công an tổ chức tại Hà Nội, ngày 20/3.
  Năm 2013, Ban chỉ đạo cải cách chính sách tiền lương Bộ Công an đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác được giao, báo cáo lãnh đạo Bộ Công an và phối hợp với các Bộ ngành chức năng đề xuất Chính phủ ban hành nhiều Nghị định, Thông tư quan trọng về vấn đề cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công. Chế độ phong, thăng cấp, nâng lương đối với sĩ quan, hạ sĩ quan Công an luôn được Đảng ủy Công an Trung ương, lãnh đạo Bộ Công an quan tâm, chỉ đạo, thực hiện đúng theo quy định tại Luật CAND, Nghị định của Chính phủ và phù hợp với tổ chức bộ máy, đặc điểm chiến đấu công tác của lực lượng CAND. Do đó, đã góp phần quan trọng trong việc động viên, khuyến khích cán bộ chiến sĩ trong toàn lực lương cố gắng chiến đấu, công tác, học tập, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao. Chế độ tiền lương cấp bậc hàm đối với sĩ quan, hạ sĩ quan nghiệp vụ trong Công an nhân dân CAND và sĩ quan trong Quân đội nhân dân đã được triển khai thực hiện từ năm 1985 đến nay. Qua gần 30 năm thực hiện chế độ tiền lương cho thấy cơ bản phù hợp với thực tiễn của lực lượng Công an nhân dân. Tiền lương và phụ cấp của các đối tượng trong lực lượng CAND cơ bản đã phù hợp với yêu cầu tổ chức, biên chế và hoạt động đặc thù của lực lượng CAND; thể hiện được sự quan tâm của Đảng, Nhà nước đối với lực lượng CAND…
  Phát biểu kết luận buổi làm việc, Thứ trưởng Bùi Quang Bền khẳng định chính sách tiền lương là một trong những chính sách quan trọng của Đảng, Nhà nước; trực tiếp tác động đến thu nhập, đời sống của người lao động nói chung và cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang nói riêng. Do đó, qua nhiều kỳ Đại hội Đảng, chính sách tiền lương luôn được Trung ương Đảng nhấn mạnh cần phải tiếp tục nghiên cứu, cải cách. Đối với lực lượng CAND, chính sách tiền lương đã góp phần rất quan trọng trong việc xây dựng lực lượng CAND cách mạng, chính quy, tình nhuệ và từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội, góp phần phục vụ công cuộc công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Theo chỉ đạo của Trung ương Đảng và Bộ Chính trị, vừa qua Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định về kế hoạch triển khai thực hiện Kết luận của Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về “Một số vấn đề cải cách chính sách tiền lương, bảo hiểm xã hội, trợ cấp ưu đãi người có công và định hướng cải cách đến năm 2020”; trong đó giao Bộ Công an nghiên cứu, xây dựng Đề án cải cách chính sách tiền lương của lực lượng CAND.
  Thứ trưởng Bùi Quang Bền cùng các đại biểu tại buổi làm việc. Ảnh Việt Hưng
  Thứ trưởng Bùi Quang Bền nhấn mạnh thời gian tới việc cải cách chính sách tiền lương cần gắn liền với việc kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác của cán bộ chiến sĩ trong lực lượng CAND; kế thừa, phát huy những ưu điểm, có chính sách khuyến khích người tài, người làm việc giỏi, làm nhiệm vụ đặc thù, công tác ở địa bàn trọng yếu về an ninh trật tự. Xây dựng chính sách tiền lương trong lực lượng CAND phải tuân thủ các quy định của pháp luật đặc biệt là Luật CAND, Luật An ninh Quốc gia…; đồng thời phải thống nhất, phù hợp với các nội dung trong cải cách chính sách tiền lương của Nhà nước và phù hợp với mức tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội…
  Bùi Phương


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 10:04 pm