Bị xúc phạm trên mạng xã hội, hot girl báo công an
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Bị xúc phạm trên mạng xã hội, hot girl báo công an

  TranDiemMy
  TranDiemMy
  Phó Đại sứ Thiện chí
  Phó Đại sứ Thiện chí

  Tổng số bài gửi : 16
  Tiền của bạn (VND) : 54
  Thank : 10
  Join date : 21/01/2013

  default Bị xúc phạm trên mạng xã hội, hot girl báo công an

  Bài gửi by TranDiemMy Thu Apr 03, 2014 7:57 am  Cảm thấy mình bị xúc phạm nặng nề và cần đưa ra lời cảnh báo về những tác động tiêu cực từ thế giới mạng, ngày 11/7, Trang đã gửi đơn đến công an Đà Nẵng.

  Nguyễn Thị Phương Trang (1993, trú tại Thanh Khê, Đà Nẵng) là một nạn nhân của một trang Facebook có tên “Bộ mặt thật của các hot teen Đà thành”. Khi truy cập vào trang này, nội dung toàn lời lẽ và những status với ngôn ngữ đầy tính kích động, biến nó như một nơi để mọi người có thể đăng ký thành viên và đăng đàn chửi bới, gây gổ, xúc phạm nhau.


  Đến 16h ngày 11/7, trang này đã có hơn 16.439 lượt bấm nút like (thích).

  Bị bịa đặt, xúc phạm nặng nề

  Trong tâm trạng buồn phiền, lo lắng, Trang tâm sự : "Em đang là sinh viên và là chủ của cửa hàng quần áo thu hút một bộ phận bạn trẻ mua bán. Bỗng dưng cách đây 3 ngày, bạn bè gọi điện thông báo có một trang mạng đăng hai status (dòng trạng thái) viết về quá khứ của em, thu hút nhiều thành viên khác tham gia bình luận theo hướng gây gổ, xúc phạm với lời lẽ nặng nề".

  Khi còn là học sinh của trường THPT Thái Phiên (Đà Nẵng), Trang bị một bạn học cùng trường lừa lấy mất chiếc xe điện. Sau khi nhờ cơ quan công an can thiệp, người này đã bị pháp luật xử lý, cô cũng được bồi thường thiệt hại. "Vụ việc xảy ra đã lâu, em không còn nhớ đến nó nữa nhưng tự nhiên người nào đó đã lợi dụng trang có tên Bộ mặt thật của các hot teen Đà thành để viết những điều sai sự thật", Trang kể lại.

  Thậm chí trang này còn đưa cả Trang và gia đình ra bôi nhọ, lăng mạ với những lời lẽ xúc phạm nặng nề. Không những thế, nhiều người khác đã vào trong bài viết này bịa đặt nhiều chuyện khác riêng tư quanh đời sống của cô với mục đích bêu xấu, sỉ nhục.

  Hầu hết những bài viết đều nhắm đến một học sinh, sinh viên hoặc những gương mặt từng nổi bật trong thế giới học đường tại Đà Nẵng để chửi bới, nhục mạ và lôi kéo nhiều thành viên khác hùa theo. Nhiều thành viên tự xưng là học sinh cấp 2, cấp 3 thường xuyên lên diễn đàn này nói xấu, công kích lẫn nhau dẫn đến những xô xát ngoài đời. Thậm chí đã từng xảy ra việc các nhóm kéo nhau đến sân trường, đường phố để “nói chuyện”.

  “Em biết những mặt trái của thế giới mạng nên lúc đầu không quan tâm đến chuyện này, nhưng rồi mỗi bài viết có đến hàng trăm người “like” và bình luận theo hướng tiêu cực nên em đã lên tiếng. Thấy mọi việc ngày càng đi xa và nguy hiểm, em đã làm đơn nhờ cơ quan công an can thiệp. Mấy hôm nay thỉnh thoảng lại có một số khách hàng lạ mặt đến quậy cửa hàng quần áo của em”, Trang nói.

  Cơ quan công an vào cuộc

  Chiều 11/7, bà Đỗ Thị Phương Tâm, mẹ Phương Trang Bà Tâm cho biết: “Tôi đã đọc và biết được những ảnh hưởng tiêu cực từ thế giới ảo. Chuyện một đứa trẻ có thể nghĩ quẩn và đi đến những hành động dại dột chỉ vì những trò đùa trên mạng không còn xa lạ nữa. Nhưng lần này nạn nhân là con gái tôi, tôi mới thấy ảnh hưởng của những trò đùa này là hết sức nặng nề”. Trang mới 21 tuổi, nên những sự việc này khiến bà Tâm khá lo lắng.

  Đến 16h trang Bộ mặt thật của các hot teen Đà thành đã có tới 16.439 like. Trung bình mỗi bài viết nói xấu, bình luận các vấn đề nhạy cảm đối với lứa tuổi học sinh đều có hàng trăm lượt truy cập và để lại lời bình. Hai bài viết mới đây bịa đặt những câu chuyện riêng tư của em Nguyễn Thị Phương Trang đều có hàng trăm bình luận. Một số người đã vào để động viên, an ủi và mong em vượt qua chuyện không đáng quan tâm này nhưng nhiều người khác cùng nhau “đánh hội đồng” với lời lẽ thậm tệ.

  “Em biết cây ngay không sợ chết đứng nhưng việc này đã ảnh hưởng rất nhiều đến việc học tập của em tại trường cũng như công việc kinh doanh. Hiện giờ em mong muốn cơ quan công an nhanh chóng vào cuộc điều tra vụ việc. Không chỉ bản thân em, trong thời gian qua đã có rất nhiều em học sinh gặp rắc rối vì trang này. Nó rất nguy hiểm cho nạn nhân cũng như người tham gia”, Trang buồn phiền nói.

  Chiều 11/7, Thượng tá Trần Đình Mười , trưởng phòng An ninh Chính trị nội bộ CATP Đà Nẵng cho biết, trên cơ sở đơn trình bày của em Nguyễn Thị Phương Trang, cơ quan công an sẽ vào cuộc tiến hành xác minh, xử lý vụ việc.

  Theo CA Đà Nẵng
  0 Thích bài viết0 Chia sẻ


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Fri Dec 09, 2022 8:37 pm