Bộ trưởng Y tế thăm mẹ thuyền trưởng tàu cảnh sát biển
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Bộ trưởng Y tế thăm mẹ thuyền trưởng tàu cảnh sát biển

  interpol2502
  interpol2502
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 236
  Tiền của bạn (VND) : 581
  Thank : 24
  Join date : 14/10/2012
  Age : 22
  Đến từ : Việt Nam- Tổ quốc thân yêu

  default Bộ trưởng Y tế thăm mẹ thuyền trưởng tàu cảnh sát biển

  Bài gửi by interpol2502 Sat May 17, 2014 9:58 pm

  Sáng 17/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cùng với các lãnh đạo trong ngành đã tới Bệnh viện Ung Bướu TP.HCM thăm mẹ đẻ của thuyền trưởng tàu cảnh sát biển 4033.

  Bà Huỳnh Thị Như Đóa, 67 tuổi, ngụ tại Quảng Ngãi nhập Bệnh viện Ung Bướu TP. cách đây hơn 1 tháng để điều trị bệnh ung thư vòm hầu.

  Bác sĩ Huỳnh Chí Long, Phó trưởng Khoa xạ 3 cho biết trước khi nhập viện, bệnh nhân có triệu chứng nhức đầu, ho ra máu. Hiện tại bệnh ung thư vòm hầu của bà Đóa đang ở giai đoạn 2.

  Bộ trưởng Y tế thăm mẹ thuyền trưởng tàu cảnh sát biển 20140517164044-9-06ff2
  Bộ trưởng Y tế động viên mẹ của thuyền trưởng tàu 4033. Ảnh: Giadinh.net
  Dự tính bà Đóa sẽ phải trải qua 35 lần tia (xạ trị), tới nay bệnh nhân đã được tia 14 lần. Tình hình sức khỏe bệnh nhân khá hơn, không còn hỷ ra máu nhưng do tác dụng phụ của xạ trị nên ăn không ngon miệng, khó chịu trong cổ họng.

  “Với căn bệnh ung thư vòm hầu nếu xạ trị và điều trị tuân thủ đúng chỉ định của bác sĩ tỷ lệ hiệu quả lên tới 90%”, bác sĩ Long nói.

  Sau khi nghe tổng quan bệnh trạng của bệnh nhân, Bộ trưởng Y tế đã động viên và nhấn mạnh: “Gia đình cứ yên tâm chữa bệnh, ngành y tế sẽ hỗ trợ hết mức có thể. Trong các loại ung thư, bệnh ung thư vòm hầu đáp ứng với xạ trị rất tốt!”.

  Bộ trưởng Y tế thăm mẹ thuyền trưởng tàu cảnh sát biển 20140517144631-botruong2
  Bố của thuyền trưởng tàu 4033 dặn con yên tâm chuyện hậu phương, chuyên tâm làm nhiệm vụ. Ảnh: Thanh Huyền.
  Ông Lê Trung Việt, bố của Thượng úy Lê Trung Thành (thuyền trưởng tàu cảnh sát biển 4033, con tàu hiện đại nhất trong đội ngũ tàu của cảnh sát biển vùng 2 hiện nay) thay mặt vợ và gia đình cảm ơn Bộ trưởng Tiến và các cấp lãnh đạo ngành y tế đã quan tâm, chia sẻ, tiếp thêm sức mạnh giúp bà Đóa chiến đấu với căn bệnh hiểm nghèo.

  Ông Việt tự hào lấy ra một bài báo có đăng hình con trai cho mọi người xem rồi xúc động tâm sự: “Bài báo này có đăng hình con trai tôi đấy. Vợ chồng tôi có mỗi mình cháu. Từ khi nghe tin mẹ bị bệnh tới giờ cháu vẫn ở ngoài biển làm nhiệm vụ, gọi điện về dặn dò bố chăm sóc mẹ.

  Tôi bảo với cháu, chăm mẹ là việc của bố, cứ để đó bố lo, việc của con là bám biển, làm nghĩa vụ với tổ quốc, quê hương”.

  Bộ trưởng Y tế đã trao tặng phần quà tinh thần cho bà Huỳnh Thị Như Đóa, đồng thời cũng gặp riêng bác sĩ Long để trao đổi về việc điều trị cho bệnh nhân.

  Ngoài ra, Bộ trưởng Tiến còn đến từng giường bệnh, thăm hỏi gia cảnh, bệnh sử, tặng quà cho các bệnh nhân đang nằm trong Khoa Xạ 3.

  Thanh Huyền


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 10:20 pm