Cống hiến là vinh quang, là hạnh phúc
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Cống hiến là vinh quang, là hạnh phúc

  lanvy
  lanvy
  Kỹ thuật
  Kỹ thuật

  Tổng số bài gửi : 398
  Tiền của bạn (VND) : 1006
  Thank : 29
  Join date : 21/05/2011
  Đến từ : Hà Nội
  Comments : Có những Hà Nội mùa Thu...

  default Cống hiến là vinh quang, là hạnh phúc

  Bài gửi by lanvy Mon Jun 02, 2014 8:24 pm

  QĐND Online - Ngày 31-5, tại Sư đoàn 10- Binh đoàn Tây Nguyên, Tổng cục Chính trị đã tổ chức buổi gặp mặt, tọa đàm cán bộ, sĩ quan trẻ năm 2014. Đồng chí Thiếu tướng Vũ Công Toàn, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn TCCT chủ trì.


  Thiếu tướng Vũ Công Toàn trao đổi kinh nghiệm xây dựng đơn vị
  Nội dung chương trình tọa đàm xoay quanh những vấn đề như: Tâm tư nguyện vọng, trách nhiệm của cán bộ, sĩ quan trẻ với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những thuận lợi, khó khăn trong công tác; tác động môi trường xã hội hiện nay đến tư tưởng, tình cảm và hành động của cán bộ, sĩ quan trẻ; giải quyết các mối quan hệ gia đình, xã hội... Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí dân chủ, cởi mở, với những ý kiến trao đổi sôi nổi, thẳng thắn của cán bộ, sĩ quan trẻ bày tỏ nguyện vọng, khát vọng được cống hiến cho Tổ quốc, cùng những thuận lợi, khó khăn trong thực hiện chức trách nhiệm vụ; những đề xuất, kiến nghị để xây dựng đội ngũ sĩ quan trẻ hiện nay… Bên cạnh đó, nhiều cán bộ, sĩ quan trẻ Sư đoàn 10 đã thẳng thắn trao đổi cách làm, kinh nghiệm trong công tác chuyên môn, xây dựng đơn vị.  

  Trao đổi với chúng tôi, Đại tá Nguyễn Duy Quyền, Chính ủy Binh đoàn Tây Nguyên cho biết: “Đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của Sư đoàn 10, Binh đoàn Tây Nguyên chiếm tỷ lệ 60% trong tổng số cán bộ, sĩ quan đơn vị. Tuyệt đại đa số sĩ quan trẻ đều an tâm công tác, gắn bó xây dựng đơn vị, đây cũng là lực lượng nòng cốt, trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ ở cơ sở, trực tiếp huấn luyện, quản lý, giáo dục bộ đội, góp phần quan trọng vào việc hoàn thành nhiệm vụ của đơn vị. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, các sĩ quan trẻ luôn được cấp ủy, chỉ huy các cấp quan tâm, tạo điều kiện tốt nhất để học tập, công tác; được phân công, bố trí công tác đúng chuyên ngành đào tạo”. 

  Cống hiến là vinh quang, là hạnh phúc 310513ha11110607656
  Cán bộ, sĩ quan trẻ sư đoàn xem hình ảnh hoạt động của đơn vị
  Mỗi cán bộ, sĩ quan trẻ có một cách biểu lộ tình cảm, những kinh nghiệm riêng trong quá trình công tác tại đơn vị, nhưng hầu hết đều cho rằng với bản lĩnh chính trị cùng kiến thức, kinh nghiệm được trang bị, tích lũy, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ trong đơn vị đã phát huy tốt vai trò trách nhiệm của mình, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước mỗi nhiệm vụ được giao.

  Đại uý Trần Mạnh Cường, Chính trị viên Tiểu đoàn 6, Trung đoàn 24 chia sẻ: “Niềm vui, niềm hạnh phúc lớn nhất của một cán bộ, sĩ quan trẻ là được cống hiến tài năng, sức lực để cùng đồng đội ngày đêm thi đua luyện rèn góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh, hoàn  thành tốt các nhiệm vụ, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Do đó, tôi luôn xác định rõ tư tưởng và động cơ phấn đấu, học tập và thường xuyên hoàn thành tốt nhiệm vụ”.

  Đại uý Trần Mạnh Cường cho rằng ở đơn vị cở sở, tinh thần đoàn kết, tình cảm gắn bó giữa thế hệ đi trước với thế hệ đi sau, mối quan hệ giữa cấp trên, cấp dưới luôn gần gũi, thân thiết sẽ tạo nên một sức mạnh to lớn, động lực để mỗi cán bộ trẻ gắn bó với đơn vị, bám bộ đội, phấn đấu vươn lên học tập, nghiên cứu, ra sức đóng góp công sức vào hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đồng thời bày tỏ mong muốn được lãnh đạo, chỉ huy các cấp quan tâm, tiếp tục tạo điều kiện bồi dưỡng kiến thức, kinh nghiệm trong quản lý, huấn luyện, phát huy khả năng sáng tạo, nâng cao năng lực thực tiễn để hoàn thành nhiệm vụ, xây dựng đơn vị.

  Thượng úy Đinh Đức Thiện, Chính trị viên Tiểu đoàn 7, Trung đoàn 66 chia sẻ kinh nghiệm: “Muốn hòa nhập, thân thiết với bộ đội; muốn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đội ngũ sĩ quan trẻ trước hết phải gương mẫu, “miệng nói , tay làm, tai lắng nghe”, có kiến thức toàn diện, năng lực chuyên môn sâu để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và đặc biệt là không giấu dốt để cùng nhau tiếp thu, sửa chữa…Người chỉ huy các cấp phải tin tưởng, tạo điều kiện cho sĩ quan trẻ được thử thách qua nhiều nhiệm vụ của đơn vị để trưởng thành hơn. Bên cạnh đó, sĩ quan trẻ cũng cần thấy rõ những điều kiện, thế mạnh của mình để đặt ra mục tiêu phấn đấu; phải kiên trì, bền bỉ, phấn đấu không mệt mỏi và có sự cảm thông, chia sẻ với lãnh đạo, chỉ huy về những khó khăn trong đời sống vật chất, điều kiện công tác”.

  Qua thực tế đơn vị và các ý kiến phát biểu tại tọa đàm đều toát lên ý chí, quyết tâm của các cán bộ, sĩ quan trẻ luôn sẵn sàng cống hiến, nhận nhiệm vụ ở những nơi khó khăn, gian khổ, thậm chí nguy hiểm để bảo vệ chủ quyền đất nước.

  Phát biểu tại buổi tọa đàm, Thiếu tướng Vũ Công Toàn, Phó cục trưởng Cục Tuyên huấn đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ của Sư đoàn 10 nói riêng, Binh đoàn Tây Nguyên nói chung đạt được trong thời gian qua. Đồng chí cũng đánh giá cao các ý kiến phát biểu “tâm huyết” của các cán bộ, sĩ quan trẻ bắt nguồn từ thực tiễn đất nước. Đồng chí mong rằng, đội ngũ cán bộ, sĩ quan trẻ luôn tin tưởng tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, nhiệm vụ quân đội; đơn vị, xác định tốt tư tưởng, không ngừng rèn luyện nâng cao bản lĩnh chính trị của người lính, sẵn sàng nhận và thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

   

  Bài, ảnh: LÊ QUANG HỒI


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Mar 27, 2023 11:54 am