Trường tung chiêu “dụ” thí sinh trong Ngày hội tuyển sinh 2014
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Trường tung chiêu “dụ” thí sinh trong Ngày hội tuyển sinh 2014

  Lưu Đức Huy
  Lưu Đức Huy
  Học viên
  Học viên

  Tổng số bài gửi : 42
  Tiền của bạn (VND) : 120
  Thank : 0
  Join date : 20/04/2013

  default Trường tung chiêu “dụ” thí sinh trong Ngày hội tuyển sinh 2014

  Bài gửi by Lưu Đức Huy Sun Jul 06, 2014 8:35 am

  Cảnh sát “nhảy múa”, sinh viên Tây phát tờ rơi
  Tham gia Ngày hội có gần 100 gian tư vấn của hơn 80 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trường nghề và các đơn vị hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Đây là nguồn thông tin lớn, là cơ hội để học sinh, phụ huynh được trao đổi trực tiếp với đại diện các trường mà mình quan tâm.
  Để thu hút thí sinh đến gian hàng của mình, Học viện Cảnh sát nhân dân đã bố trí vài chục sinh viên tham gia phát tờ rơi không chỉ trong gian hàng của mình mà đi khắp hội chợ để tư vấn cho các thí sinh. Đặc biệt, để gần gũi với các thí sinh, sinh viên Học viện Cảnh sát đã thể hiện nhiều điệu múa, điệu nhảy sôi động trong tiếng cổ vũ nhiệt tình của thí sinh.
   

  [Only admins are allowed to see this image]

   

  [Only admins are allowed to see this image]

   

  [Only admins are allowed to see this image]
  Sinh viên Học viện Cảnh sát nhân dân thể hiện "màn" thu hút thí sinh.
   
  Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông quyết định gây bất ngờ với thí sinh bằng màn trình diễn của một loạt robot do sinh viên của trường tự tay chế tạo như robot tìm đường, robot tự cân bằng, robot thông minh... với nhiều chuyển động rất chuyên biệt, gây ngỡ ngàng và thích thú cho người xem. Đặc biệt, mô hình máy bay lên thẳng có thể tự cất cánh khỏi mặt đất bằng thiết bị điều khiển từ xa cũng được học viện chọn lựa mang đến trình diễn tại gian hàng.
   

  [Only admins are allowed to see this image]
  Sinh viên nước ngoài của ĐH Hàng hải tư vấn cho thí sinh.
   

  [Only admins are allowed to see this image]
  Sinh viên ĐH Hàng hải phát tờ rơi cho thí sinh.
   
  Còn trường ĐH Thủy lợi cũng mang đến những mô hình chuyên ngành thủy lợi với những công trình thiết kế đập lớn, giúp thí sinh hình dung được công việc của một kỹ sư ngành thủy lợi. Trường ĐH Văn hóa Hà Nội đã khấy động cả góc ngày hội với tiếng hát của nhiều sinh viên, tiếng đàn và thầy đồ viết chữ.
   

  [Only admins are allowed to see this image]
  Màn nhảy hip hop của sinh viên ĐH Hà Nội.
   

  [Only admins are allowed to see this image]
  Sinh viên Học viện An ninh Nhân dân tư vấn cho thí sinh.
  Không kém cạnh với các trường bạn, trường chủ nhà ĐH Bách khoa Hà Nội đã mở cửa các phòng thí nghiệm, khu nghiên cứu công nghệ cao cho thí sinh tham quan. Thậm chí nhà trường bố trí một khu nhà chờ xe độc đáo, hội tụ nhiều trò chơi đặc sắc để thí sinh có cái nhìn trực quan, sinh động về tất cả hoạt động của nhà trường. Đặc biệt, nhà trường biểu diễn của trực thăng không người lái bằng định vị toàn cầu - một sản phẩm nghiên cứu của nhà trường. Trực thăng được gắn camera và thí sinh sẽ được nhìn những hình ảnh do camera này ghi lại truyền trực tiếp về mặt đất. Một chương trình khác cũng đã được chuẩn bị kỹ lưỡng nhiều ngày qua là màn biểu diễn của một số mô hình xe tiết kiệm nhiên liệu do sinh viên chế tạo và đã đoạt giải cao trong nhiều cuộc thi lớn.
  Giải đáp hàng trăm thắc mắc
  Phát biểu khai mạc tại buổi lễ, Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa cho biết, từ năm nay, một số trường đại học, cao đẳng sẽ tổ chức tuyển sinh riêng. Để giúp các trường chưa chuẩn bị kịp phương án tuyển sinh riêng, từ nay đến năm 2016, Bộ GD-ĐT tiếp tục tổ chức kỳ thi chung. Các phương án tuyển sinh riêng của các trường đã được công bố công khai để xã hội và chính các em đóng góp ý kiến. Phương án nào được dư luận xã hội đồng tình mới được áp dụng.
  Chia sẻ với các thí sinh, Thứ trưởng Nghĩa khẳng định: “Kỳ thi chung do Bộ tổ chức sẽ không có thay đổi gì lớn so với những năm trước. Như vậy các em sẽ có nhiều sự lựa chọn dự thi và có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn, không có gì lo lắng. Chương trình Tư vấn tuyển sinh-hướng nghiệp sẽ giúp chuyển tải chính xác, đầy đủ, kịp thời những điểm mới trong công tác tuyển sinh của các trường để các em nghiên cứu, cân nhắc sự lựa chọn của mình”.
   

  [Only admins are allowed to see this image]
  Thứ trưởng Bộ GD-ĐT Nguyễn Thị Nghĩa phát biểu tại Ngày hội tuyển sinh 2014.
  Tại khu vực tư vấn, nhiều thí sinh đặt câu hỏi với lãnh đạo các trường là làm thế nào để chọn ngành tốt? Học khối A thi vào Luật thì có khó khăn? Những trường nào tuyển sinh riêng? Tiếng Anh thương mại quốc tế của ĐH Ngoại thương và ĐH Thương mại khác nhau như thế nào? Bố em là thương binh, em được ưu tiên như thế nào?, Chính sách ưu tiên năm nay có gì mới?, các ngành bị dừng tuyển sinh có được tuyển sinh trở lại...
  Trả lời câu hỏi của thí sinh về chính sách ưu tiên, ông Bùi Thanh Duy - Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết: “ So với năm 2013, kỳ thi chung năm 2014 chỉ có một điểm thay đổi về một số điều chỉnh của chính sách ưu tiên. Về cơ bản, các đối tượng được hưởng ưu tiên sẽ được giữ ổn định, nhưng mức độ ưu tiên, điểm cộng ưu tiên cho một số đối tượng sẽ có thay đổi. Dự thảo hiện tại có bổ sung đối tượng khuyết tật nặng được cộng 1 điểm ưu tiên trong tuyển sinh. Những điều chỉnh này sẽ được quy định chi tiết trong thông tư sửa đổi Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2014 dự kiến ban hành trong tháng 3”.

  Với câu hỏi, em là thí sinh tham gia kì thì đại học 2013, năm 2014, dự định đăng kí thi lại đại học. Kì tuyển sinh 2014 này có nhiều thay đổi so với năm 2013, vậy sẽ ảnh hưởng gì đối với các thí sinh thi tự do như em? Ông Đỗ Thanh Duy cho biết:“Về cơ bản, kỳ thi tuyển sinh 2014, việc đăng ký dự thi vào ĐH, CĐ vẫn giữ ổn định và không ảnh hưởng đến quyền lợi của thí sinh đăng ký dự thi (trong đó có thí sinh tự do).

  Đặt câu hỏi với lãnh đạo trường ĐH Quốc gia Hà Nội, thí sinh Nguyễn Thị Nga hỏi, nghe nói ĐHQG Hà Nội sẽ tuyển sinh riêng, như vậy sẽ tuyển sinh thế nào? Liệu thi vào ĐHQG Hà Nội có được dùng kết quả này xét vào trường khác không? TS. Vũ Viết Bình, Phó Ban đào tạo cho biết, năm học 2014-2015, ĐHQG Hà Nội vẫn tổ chức kỳ thi tuyển sinh ĐH chính quy theo ba chung của Bộ GD-ĐT, không tổ chức tuyển sinh riêng.Tuy nhiên, sau khi thí sinh trúng tuyển nhập học, nếuđủ điều kiện đăng ký học chương trình đào tạo tài năng, đạt chuẩn quốc tế, chất lượng cao sẽđượctham dự kỳ thi đánh giá theo năng lực của ĐHQG Hà Nội.
  Tham gia giải đáp thắc mắc của thí sinh là lãnh đạo của gần 80 trường ĐH, CĐ, ngày hội diễn ra cả ngày. Ngày hội tuyển sinh do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Sở GD-ĐT Hà Nội, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phối hợp tổ chức.

  Hồng Hạnh


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Sun Nov 27, 2022 2:39 am