Truy tặng Huân chương cho các chiến sĩ trên máy bay gặp nạn
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Truy tặng Huân chương cho các chiến sĩ trên máy bay gặp nạn

  Rùa2
  Rùa2
  Học viên
  Học viên

  Tổng số bài gửi : 4
  Tiền của bạn (VND) : 12
  Thank : 0
  Join date : 07/06/2011

  Chết Truy tặng Huân chương cho các chiến sĩ trên máy bay gặp nạn

  Bài gửi by Rùa2 Fri Jul 11, 2014 1:31 pm

  Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan vừa ký quyết định truy tặng và tặng thưởng Huân chương Chiến công cho những người hy sinh và bị thương trong vụ rơi máy bay Mi-171.
  Theo quyết định này, 3 cán bộ chiến sĩ được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhất, gồm Đại tá Hoàng Lại Long (phi công lái chính, Phó Tham mưu trưởng Trung đoàn 916), Thiếu tá Lê Thanh Việt (phi công lái phụ kiêm dẫn đường trên không Phi đội 2), Thiếu tá chuyên nghiệp Nguyễn Văn Thanh (cơ giới trên không Phi đội 2, thuộc Trung đoàn 916, Sư đoàn 371, Quân chủng Phòng không).
  Truy tặng Huân chương cho các chiến sĩ trên máy bay gặp nạn A5-1404898318-660x0-3659-1405008745
  Nhiều người dân trong vùng đến thắp nhang, tưởng nhớ những người lính không may tử nạn trong chuyến huấn luyện hôm 7/7. Ảnh: Bá Đô
  Thiếu tá Nguyễn Đào Hồng Tâm, Tổ trưởng Dù hàng không; Trung tá chuyên nghiệp Đặng Thành Chung, giáo viên Dù thuộc Trung tâm Tìm kiếm cứu nạn Đường không, Bộ Tham mưu, Quân chủng Phòng không-Không quân, được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Nhì.
  13 chiến sĩ khác đã anh dũng hy sinh trong thực hiện nhiệm vụ huấn luyện chiến đấu, được truy tặng Huân chương Chiến công hạng Ba. 
   3 chiến sĩ bị thương nặng đang được điều trị là Thượng úy chuyên nghiệp Nguyễn Văn Tuấn, Nguyễn Hoàng Anh, Đinh Văn Dương là chiếu đấu viên Tiểu đoàn Đặc công 18, Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng Ba.
  Sáng 7/7, chiếc trực thăng Mi 171 chở theo 21 người đã rơi ở khu vực Hòa Lạc, cách trung tâm Hà Nội khoảng 40 km về phía tây. 18 người đã mất và 3 người bị thương nặng sau khi các anh cố gắng lái chiếc máy bay gặp nạn tránh xa chợ và khu vực đông dân cư. Cảm kích trước sự anh dũng hy sinh của các chiến sĩ, nhiều người dân nơi đây đã khóc khi chia sẻ với VnExpress. Phần lớn họ cho rằng không bao giờ có thể quên được ơn nghĩa to lớn này của các anh.
  Nhiều người đề nghị nhà nước phong tặng danh hiệu anh hùng cho tất cả các chiến sĩ. Họ còn bàn nhau khuyên góp tiền để lập đền thờ tại nơi các chiến sĩ gặp nạn để hàng ngày đến thắp nén nhang tưởng nhớ.
  Bá Đô


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Thu Jun 08, 2023 6:13 am