Ukraine: Phe ly khai tố cáo "bộ mặt thật của Kiev"
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Ukraine: Phe ly khai tố cáo "bộ mặt thật của Kiev"

  duykhanhcsgt
  duykhanhcsgt
  Học viên
  Học viên

  Tổng số bài gửi : 14
  Tiền của bạn (VND) : 40
  Thank : 0
  Join date : 06/06/2013

  default Ukraine: Phe ly khai tố cáo "bộ mặt thật của Kiev"

  Bài gửi by duykhanhcsgt Sat Oct 11, 2014 8:16 am

  Ukraine: Phe ly khai tố cáo "bộ mặt thật của Kiev" Kiev-dang-so-phuong-tay-biet-bo-mat-that-hinh-anh_QWRF
  Kiev đang sợ phương tây biết bộ mặt thật
  Phó Thủ tướng của nhà nước tự xưng Cộng hòa nhân dân Donestk Andrei Purgin cho rằng chính quyền Kiev đang sợ phương Tây biết bộ mặt thật. Ông ám chỉ Kiev chỉ cần tiền và vũ khí của phương Tây chứ không cần phương Tây cho thuốc men, nhu yếu phẩm và các hoạt động nhân đạo.
  Theo ông Purgin, Kiev sẽ không cho phép các đoàn xe viện trợ nhân đạo của Đức vào miền đông nam Ukraine vì lo ngại rằng nhân viên nước ngoài sẽ thấy tình hình thực tế của khu vực.
  "Chính quyền Kiev sẽ không để cho họ (nhân viên hoạt động nhân đạo Đức) vào khu vực. Điều này cũng giống như trước đó họ đã ngăn cản các chuyên gia Malaysia (tới điều tra tại hiện trường vụ rơi máy bay MH370) vào khu vực.
  Ukraine: Phe ly khai tố cáo "bộ mặt thật của Kiev" Kiev-dang-so-phuong-tay-biet-bo-mat-that-hinh-anh-1_dicu
   Kiev đang sợ Phương Tây biết bộ mặt thật.
  Sau đó, họ (chuyên gia Malaysa) đã phải chạy theo đúng nghĩa đen khỏi Kiev và đến trạm kiểm soát của chúng tôi bằng taxi. Lần sau đó, 30 chuyên gia Malaysia đã ngồi tại Kiev trong suốt một tuần, nhưng vẫn không tiếp xúc được với chúng tôi và họ đã phải quay trở lại Malaysia", ông Purgin nói với RIA Novosti.
  Trong khi đó, phía Kiev đổ lỗi cho lực lượng ly khai tại miền đông đã ngăn cản các chuyên gia quốc tế tiếp cận khu vực rơi máy bay cũng như các nhân viên của OSCE vào điều tra tình hình tại miền đông.
  Hôm thứ Ba, Kiev nói rằng đoàn xe nhân đạo của Đức, đã nhập cảnh vào Ukraine theo ngả Ba Lan và sẽ đến miền đông vào hôm 12.10. Theo sáng kiến ​​của Bộ trưởng Hợp tác Kinh tế và Phát triển Đức Gerd Mueller, chính phủ Đức đã gửi 740 tấn hàng viện trợ nhân đạo từ 17 thành phố của Đức tới Ukraine. Đoàn xe này mang theo vật liệu xây dựng, máy sưởi, chăn và giường gấp.
  Từ tháng Tư, chính quyền Kiev bắt đầu một loạt hoạt động quân sự chống lại những người ủng hộ độc lập ở miền đông Ukraine hay còn gọi là lực lượng ly khai. Theo số liệu của LHQ, 3.600 người đã thiệt mạng và 8.500 người bị thương từ đầu cuộc chiến.
  Ngoài ra, do cuộc xung đột, khu vực đông nam Ukraine đang rơi vào thảm họa nhân đạo nghiêm trọng, nhiều người dân phải sống trong điều kiện không có nước sạch, điện và các nhu yếu phẩm khác.
  Nga đã gửi 3 đoàn xe viện trợ tới miền đông nam Ukraine nhưng bị chính quyền Kiev phản đối và cho rằng đó là hành động khiêu khích. Kiev cho rằng các đoàn xe viện trợ của Nga núp bóng nhân đạo để tuồn hàng cho lực lượng ly khai. Nga bác bỏ cáo buộc trên và dường nhưKiev đang sợ Phương Tây biết bộ mặt thật của mình.


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 10:15 pm