PHÁT HUY SỨC TRẺ Ở THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  PHÁT HUY SỨC TRẺ Ở THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

  Trần Quang Long
  Trần Quang Long
  Cảnh sát Diễn đàn
  Cảnh sát Diễn đàn

  Tổng số bài gửi : 75
  Tiền của bạn (VND) : 197
  Thank : 4
  Join date : 16/04/2013

  default PHÁT HUY SỨC TRẺ Ở THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC

  Bài gửi by Trần Quang Long Mon Oct 27, 2014 2:47 pm

  Trong những năm qua, tổ chức Đoàn Thanh niên Công an thành phố (CATP) Hồ Chí Minh đã vinh dự được Đảng, Nhà nước, Bộ công an và Ủy ban nhân dân thành phố tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Đạt được những thành tích trên, trước hết là do công tác lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, chặt chẽ, hiệu quả của cấp uỷ, chỉ huy công an các cấp, các đơn vị chức năng làm tốt vai trò tham mưu, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra quá trình thực hiện các cuộc vận động, nâng cao chất lượng sinh hoạt đảng, sinh hoạt chuyên môn, sinh hoạt đoàn thể quần chúng. Bên cạnh đó là nỗ lực của Ban thường vụ Đoàn thanh niên, Ban chấp hành đoàn các cơ sở đã đẩy mạnh công tác đấu tranh phê bình và tự phê bình; uốn nắn kịp thời những biểu hiện sai lệch, góp phần xây dựng tổ chức Đoàn, đơn vị và tổ chức đoàn thể ngày càng trong sạch, vững mạnh.
   
  PHÁT HUY SỨC TRẺ Ở THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC LEE_3170
   
  Trong công tác nghiệp vụ chuyên môn Đoàn thanh niên CATP luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, phát huy sức trẻ của người thanh niên Công an nhân dân, ra sức sáng tạo và triển khai các chương trình hoạt động, thiết thực, phù hợp, xây dựng những công trình thanh niên mang nhiều ý nghĩa, có sức lan tỏa, khơi dậy sức trẻ, sự nhiệt huyết của tuổi trẻ CATP những đơn vị điển hình trong lĩnh vực này là PA63, PA72, PA81, PC45, PC49, PC67, PC68, PH41, PV22, T30, Báo CATP… Bên cạnh hoạt động thực tế thì công tác tuyên truyền cũng là một trong những thế mạnh của tuổi trẻ CATP, mà đơn vị trực tiếp là chi đoàn cơ sở Báo CATP, đưa thông tin đúng định hướng và có ích cho ổn định xã hội và sự phát triển kinh tế đất nước; kịp thời thông tin những vấn đề nổi cộm mà người dân quan tâm; sẵn sàng dấn thân vào địa bàn nguy hiểm để điều tra xác thực nhằm phục vụ cho các tin, bài, phản ánh những hành động gây nguy hiểm cho xã hội; đưa lên những gương người tốt việc tốt, những hoàn cảnh khó khăn, gắn kết những tấm lòng hảo tâm với những mảnh đời bất hạnh; bám sát hoạt động an ninh chính trị của lực lượng CAND, không để sót lọt tin bài quan trọng gây ảnh hưởng đến hoạt động của chung của ngành. Hơn ai hết, sức trẻ của lực lượng Thanh niên CATP còn thể hiện ở những lĩnh vực đột phá, nghiên cứu, sáng tạo những ứng ụng công nghệ, khoa học - kỹ thuật mới, dịch vụ hữu ích vào công tác chuyên môn để phục vụ nhân dân thuận lợi hơn, trong đó phải nói đến các đơn vị như PA72, PC67. Thanh niên luôn đi đầu trong các phong trào như: phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, CAND làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, hay cuộc vận động “CAND chấp hành nghiêm điều lệnh, xây dựng nếp sống văn hóa vì nhân dân phục vụ”, đi đầu trong việc triển khai và thực hiện các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên… Ở trong bất cứ lĩnh vực nào, tuổi trẻ CATP cũng luôn là một mũi nhọn xung kích, tràn đầy nhiệt huyết.
   
  PHÁT HUY SỨC TRẺ Ở THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC Tp%20HCM
   
   Trong lĩnh vực hoạt động phong trào văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao diễn ra sôi nổi, Đoàn thanh niên CATP tích cực tham gia các chương trình giao lưu văn hóa văn nghệ với đơn vị và các cụm thi đua khen thưởng, phối hợp với các đoàn thể khác tổ chức hội thao, bóng đá, bóng chuyền. Phong trào tình nguyện do Đoàn Thanh niên CATP đưa ra được nhiều người hưởng ứng và hoan nghênh, làm cho tinh thần tình nguyện thấm sâu vào mọi tầng lớp thanh niên trong quá trình thực hiện các cuộc vận động lớn do tổ chức Đoàn phát động.
  Các tổ chức Đoàn thanh niên CATP luôn ổn định tổ chức và nâng cao chất lượng nhân sự cán bộ Đoàn, kịp thời kiện toàn cơ cấu tổ chức các cơ sở Đoàn cho phù hợp với tình hình sắp xếp bộ máy của các đơn vị; chủ động đề xuất Đảng ủy  và phối hợp cấp ủy các đơn vị để tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng về lý luận chính trị và nghiệp vụ công tác Đoàn cho cán bộ Đoàn đương nhiệm và dự bị; đặc biệt là công tác giáo dục tư tưởng chính trị và giáo dục truyền thống, nhất là truyền thống CAND. Nghiên cứu, tổ chức thực hiện các công trình thanh niên có tính khả thi, hiệu quả thiết thực và tạo được sức lay động, lan tỏa trong toàn thể đoàn viên, thanh niên ngành Công an. Tổ chức các phong trào hành động  thiết thực, góp phần hoàn thành nhiệm vụ kinh tế - chính trị - xã hội. Ra sức phát huy mọi tiềm năng to lớn của thanh niên, tạo ra phong trào hành động cách mạng mạnh mẽ, liên tục, toàn diện, tham gia phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội.
  Trong bất cứ hoàn cảnh nào, Đoàn Thanh niên CATP cũng luôn thể hiện vai trò đi đầu, xung kích góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sĩ CATP không những đẹp trong công tác chuyên môn, hoạt động phang trào mà còn đẹp cả về cuộc sống bình dị đời thường, xứng đáng là tầng lớp kế cận của lực lượng Công an nhân dân anh hùng./.
   
  PHÁT HUY SỨC TRẺ Ở THÀNH PHỐ MANG TÊN BÁC LEE_3222
  Đoàn thanh niên CATP Hồ Chí Minh


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Fri Dec 09, 2022 8:22 pm