Nữ du khách Việt bị hiếp dâm tập thể tại Malaysia: Cảnh báo khách tự túc
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Nữ du khách Việt bị hiếp dâm tập thể tại Malaysia: Cảnh báo khách tự túc

  dongsongcodon
  dongsongcodon
  Hạ sĩ
  Hạ sĩ

  Tổng số bài gửi : 171
  Tiền của bạn (VND) : 480
  Thank : 5
  Join date : 24/05/2011

  default Nữ du khách Việt bị hiếp dâm tập thể tại Malaysia: Cảnh báo khách tự túc

  Bài gửi by dongsongcodon Tue Oct 28, 2014 7:50 pm

  Liên quan đến thông tin một nữ du khách Việt bị hiếp dâm tập thể tại Malaysia, nhiều doanh nghiệp du lịch cho biết, nếu cảnh sát nước này không tích cực điều tra, lẩn tránh thông tin thì có khả năng lượng khách Việt đến Malaysia trong thời gian tới sẽ sụt giảm.

  Nhiều công ty VN đang đưa khách đến Malaysia lo ngại khách Việt sẽ giảm trong thời gian tới
  Nhiều công ty VN đang đưa khách đến Malaysia lo ngại khách Việt sẽ giảm trong thời gian tới - Ảnh: N.T.Tâm

  Ông Trần Vĩnh Lộc, Giám đốc một công ty du lịch ở TP.HCM, cho biết nếu theo dõi báo chí Malaysia, tình trạng bạo lực giữa các nhóm xã hội đen rất thường xuyên xảy ra, ngay tại thủ đô Kuala Lumpur.

  “Tuy nhiên, vì Malaysia quảng bá điểm đến bao phủ trên diện rộng ở nhiều kênh truyền hình quốc tế, nên du khách quá tin vào các thông điệp an toàn này. Tại VN, Tổng cục Du lịch Malaysia cũng đã đặt văn phòng đại diện từ nhiều năm nay và làm rất tốt công tác quảng bá, tiếp thị điểm đến du lịch hấp dẫn, an toàn. Tôi thường đi Malaysia công tác, và đi taxi ở đây là một nỗi thống khổ. Đa phần tài xế taxi không trung thực đối với du khách”, ông Lộc phàn nàn.

  Hiện nay, xu hướng du khách đi chơi nước ngoài tự túc mà không thông qua công ty du lịch rất phổ biến. Vì thế, để chuyến đi được bảo đảm an toàn, du khách tự túc cần tìm hiểu kỹ về điểm đến.

  “Về cơ bản, không có một đất nước nào an toàn tuyệt đối với du khách. Ở những nơi được ca ngợi là an toàn, du khách, nhất là nữ, cũng không nên đi chơi quá khuya và về lại chỗ lưu trú một mình trên taxi. Kinh nghiệm của tôi khi vừa xuống sân bay là lấy ngay bản đồ và lưu lại số điện thoại nóng của cảnh sát ghi trên đó. Khi gọi taxi, nên chọn những taxi do khách sạn cung cấp”, ông Lộc tư vấn.

  Liên quan đến việc một nữ du khách người Việt bị hiếp dâm tập thể ở Malaysia, nhưng cho đến nay Cảnh sát Malaysia chưa cung cấp thông tin, nhiều doanh nghiệp lữ hành cho rằng cơ quan chức năng VN cần nhanh chóng vào cuộc để bảo vệ du khách. Hiện nay, lượng khách Việt đi du lịch Malaysia rất đông, chưa kể khách liên tuyến Singapore - Malaysia. Nếu cảnh sát Malaysia không tích cực điều tra, lẩn tránh thông tin thì có khả năng, lượng khách Việt đến Malaysia trong thời gian tới sẽ sụt giảm.

  Ngày 28.10, trao đổi với Thanh Niên Online, ông Nguyễn Văn Tuấn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho biết Vụ Lữ hành (thuộc Tổng cục Du lịch) đã liên lạc với Đại sứ quán VN tại Malaysia để xác minh thông tin một nữ du khách VN bị hiếp dâm tập thể ở nước này. “Chúng tôi cũng đã liên hệ với Bộ Du lịch Malaysia yêu cầu làm rõ thông tin mà báo chí nêu, đồng thời đề nghị có biện pháp bảo vệ du khách”, ông Tuấn nói.

  Xu thế khách tự đi du lịch nước ngoài đang phát triển mạnh mẽ ở VN, tuy nhiên, ông Tuấn khuyến cáo loại hình du lịch này cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro mà du khách không lường trước được. “Người đi du lịch tự do cần có biện pháp tự bảo vệ mình. Sắp tới, Tổng cục Du lịch cũng sẽ xây dung nội dung (như cẩm nang) dành cho du khách tự do khi đi nước ngoài, để khách có thể tham khảo”, ông Tuấn cho hay.

  N.Trần Tâm


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 11:05 pm