Ước nguyện giờ đây đã trở thành hiện thực
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Ước nguyện giờ đây đã trở thành hiện thực

  thygiang
  thygiang
  Hạ sĩ
  Hạ sĩ

  Tổng số bài gửi : 160
  Tiền của bạn (VND) : 413
  Thank : 9
  Join date : 25/05/2011

  default Ước nguyện giờ đây đã trở thành hiện thực

  Bài gửi by thygiang Tue Jun 23, 2015 7:27 pm

  Những cơn mưa phùn rả rích kéo dài vẫn không ngăn nổi dòng người nườm nượp vào Lăng viếng Bác. Suốt 40 năm qua, đón tiếp đồng bào cả nước và bạn bè bốn phương về với Bác là những chiến sĩ thuộc Trung đoàn 375 (Bộ Tư lệnh Cảnh vệ). Ngày mỗi ngày, nắng cũng như mưa, luôn ân cần và nồng hậu, chu đáo và mến khách trong niềm vinh dự tự hào.
  Ước nguyện giờ đây đã trở thành hiện thực 3langbac
  Dẫu mưa, dòng người vào Lăng viếng Bác vẫn nối tiếp, từng đôi chân cứ nhẹ nhàng nâng bước, với sự hướng dẫn tận tình chu đáo của những chiến sĩ Cảnh vệ Trung đoàn 375. Một cụ già tóc bạc trắng như cước, giọng miền Nam nghẹn ngào nói với Đại úy Nông Thị Bích Nhung đang hướng dẫn dòng người đi trong trật tự: “Cô ơi, niềm mong ước trong đời tôi là được một lần vào Lăng viếng Bác. Chân tôi đau quá, không thể bước nổi nữa…”.
  Hiểu tâm trạng của bà cụ, nữ chiến sĩ Cảnh vệ đã ân cần dìu bà cụ ngồi vào chiếc xe lăn. Chị đẩy xe giúp cụ hòa vào dòng người vào Lăng viếng Bác. Ước nguyện giờ đây đã trở thành hiện thực, cảm xúc trào dâng, bà cụ nắm chặt bàn tay người chiến sĩ chia sẻ nỗi niềm: “Đất nước đã hoàn toàn giải phóng 40 năm, niềm mong ước của tôi giống biết bao người dân miền Nam là được ra thăm Hà Nội, vào Lăng viếng Bác Hồ. Tới khi mắt mờ chân chậm, tôi mới thực hiện được ước nguyện của mình…”.
  Đã có biết bao người có chung tâm trạng ấy. Được phục vụ, hướng dẫn đồng bào cả nước và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác với tấm lòng thành kính, an toàn tuyệt đối, đó là niềm vinh dự tự hào của những chiến sĩ thuộc Trung đoàn.
  Là một trong những người đầu tiên có mặt khi đơn vị được thành lập, đồng chí Lê Quốc Tuấn, nguyên Phó Trung đoàn trưởng 375 cho biết: “Tôi vào lực lượng Công an năm 1972, công tác ở Công an tỉnh Quảng Bình. Tháng 3/1975 tôi được điều động ra Hà Nội công tác. Khi nhìn thấy Lăng Bác được xây dựng, hình ảnh của Người hiện về trong mỗi cán bộ, chiến sĩ chúng tôi thật xúc động. Lúc đó, điều kiện còn nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng tất cả đều một lòng, nguyện bảo vệ an toàn Lăng Bác. Dẫu không có nơi ăn chốn ở, phải đi mượn cơ sở của các đơn vị khác, dựng lều bạt sống tạm bợ ở Công viên Bách Thảo mà vẫn thấy vinh dự và hạnh phúc biết bao, được trở thành người lính canh giữ giấc ngủ của Người”.
  Bắt đầu từ ngày 28/3/1975, Tiểu đoàn 75 thuộc Cục Cảnh sát bảo vệ (tiền thân của Trung đoàn 375 ngày nay) chính thức được thành lập với các cán bộ, chiến sĩ được chọn lựa từ Công an các địa phương từ Quảng Bình trở ra. Đây là những chiến sĩ ưu tú, thực hiện nhiệm vụ vinh quang là bảo vệ an ninh, trật tự khu vực Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Quảng trường Ba Đình, tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn đồng bào và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác.
  Dẫu còn thiếu thốn về nhiều mặt nhưng tất cả cán bộ chiến sĩ đều có chung niềm vinh dự tự hào được sống và làm việc bên Lăng Bác kính yêu, luôn đề cao trách nhiệm, tinh thần cảnh giác, thể hiện lòng tôn kính Bác…
  Trung đoàn trưởng, Đại tá Doãn Văn Hòa cho biết: 40 năm qua đơn vị đã tổ chức, đón tiếp, hướng dẫn cho hơn 46 triệu lượt người vào Lăng viếng Bác (trong đó có hơn 7 triệu lượt khách quốc tế) đảm bảo chu đáo, an toàn. Nhận và trả đầy đủ, chính xác gần 8 triệu hành lý của khách gửi vào Lăng viếng Bác.
  Cùng với công tác lễ tân, cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn còn phát hiện nhiều trường hợp người đến viếng mang theo những vật dụng trái với quy định, góp phần bảo vệ tuyệt đối an toàn thi hài Chủ tịch Hồ Chí Minh và khu vực Lăng. Đã chuẩn bị tốt các phương án cấp cứu y tế trên 7 nghìn lượt người, hàng nghìn trường hợp cụ già, thương binh, người tàn tật, Bà mẹ Việt Nam Anh hùng được cán bộ, chiến sĩ phục vụ xe đẩy đưa vào Lăng viếng Bác.
  Hình ảnh những cán bộ, chiến sĩ Cảnh vệ Trung đoàn 375 đã luôn để lại ấn tượng tốt đẹp trong tình cảm của nhân dân và khách quốc tế khi đến Ba Đình lịch sử. Có cụ già đôi mắt đã mờ, nghẹn ngào trong nước mắt nói với chiến sĩ Cảnh vệ Trung đoàn 375: “Già cảm ơn các con đã giúp già thực hiện tâm nguyện cuối cùng là được vào Lăng viếng Cụ Hồ. Dù có nhắm mắt xuôi tay già cũng chẳng còn gì ân hận”.
  Một nữ văn sĩ Nhật Bản bị liệt cả 2 chân, sau khi vào viếng Bác đã xúc động nói: “Cảm ơn các bạn đã giúp tôi thực hiện được mơ ước lớn nhất trong đời”.
  Những tình cảm thiêng liêng, trân trọng của đồng bào và khách quốc tế đối với Bác Hồ là nguồn động viên, cổ vũ to lớn đối với cán bộ, chiến sĩ Cảnh vệ khắc phục khó khăn, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà toàn Đảng, toàn quân, toàn dân đã tin tưởng giao phó.
  Là người phụ trách chính trị, Phó Trung đoàn trưởng, Thượng tá Phạm Công Luận cho biết, cùng với nhiệm vụ hướng dẫn đồng bào và khách quốc tế vào Lăng viếng Bác, đơn vị đã tổ chức tốt công tác tiêu binh danh dự, lái xe môtô hộ tống bảo vệ hàng trăm đoàn khách nguyên thủ quốc gia sang thăm và làm việc tại nước ta; phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ và Quốc hội tiếp khách đảm bảo tuyệt đối an toàn, đúng nghi lễ, góp phần đắc lực vào công tác đối ngoại của Đảng và Nhà nước.
  Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, với ý thức trách nhiệm và tinh thần cảnh giác cao, cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị đã phát hiện, ngăn chặn nhiều trường hợp xâm phạm vào khu vực bảo vệ. Nhiều chiến sĩ đã dũng cảm tấn công tội phạm được khen thưởng. Tiêu biểu là 2 đồng chí Phạm Văn Miên và Trần Văn Dũng đã được tặng thưởng Huân chương Chiến công hạng ba và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. 40 năm qua, các thế hệ cán bộ, chiến sĩ Trung đoàn 375 vẫn son sắt một niềm tin, hiểu rõ trách nhiệm và niềm vinh dự, tự hào, nỗ lực phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, xứng đáng với sự tin tưởng của Đảng, Nhà nước và nhân dân.
  Với những thành tích đạt được, Trung đoàn 375 đã được trao tặng Huân chương Lao động hạng ba, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng ba, Huân chương Quân công hạng nhì, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ đổi mới, Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba...


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Mar 27, 2023 10:39 am