Tác giả “Hành khúc ngày và đêm” qua đời
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Tác giả “Hành khúc ngày và đêm” qua đời

  duonghungtien
  duonghungtien
  Binh nhì
  Binh nhì

  Tổng số bài gửi : 52
  Tiền của bạn (VND) : 150
  Thank : 0
  Join date : 18/07/2013

  default Tác giả “Hành khúc ngày và đêm” qua đời

  Bài gửi by duonghungtien Mon Jun 29, 2015 5:30 pm

  Ngày 29-6, nhạc sĩ Vũ Duy Cương, Chánh văn phòng Hội Nhạc sĩ Việt Nam cho biết, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, người có nhiều sáng tác bất hủ như: “Hành khúc ngày và đêm”,” Cuộc đời vẫn đẹp sao”… đã qua đời sáng 29-6 tại Bệnh viện Thống nhất Thành phố Hồ Chí Minh.
  Tác giả “Hành khúc ngày và đêm” qua đời 29062015dung13141049881
  Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu. Ảnh: http://vietnamnet.vn

  Hiện, các nhạc sĩ Tôn Thất Lập, Trần Long Ẩn (Văn phòng đại diện Hội Nhạc sĩ Việt Nam khu vực phía Nam ) đang phối hợp cùng gia đình nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu chuẩn bị chu đáo lễ tang cho nhạc sĩ.
  Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu sinh năm 1924 tại Đà Nẵng, quê gốc ở Điện Bàn, Quảng Nam . Ông là một trong những nhạc sĩ tiêu biểu nhất của nền âm nhạc đương đại Việt Nam với những đóng góp to lớn cho sự phát triển của âm nhạc Việt Nam trong thế kỉ XX. Phần lớn các ca khúc của Phan Huỳnh Điểu là “nhạc đỏ” song ông cũng có nhiều ca khúc trữ tình đặc sắc. Nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu đã được Nhà nước trao tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh về Văn học - Nghệ thuật vì những đóng góp cho sự nghiệp âm nhạc Việt Nam .
  Bắt đầu sáng tác từ năm 1940, sau 1975, nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu chuyển về Hội Âm nhạc Thành phố Hồ Chí Minh. Ông đã sáng tác và công bố hơn 100 ca khúc, trong đó quá nửa là các bài hát phổ thơ.
  Các tác phẩm tiêu biểu của ông: Trầu cau; Đoàn giải phóng quân; Quê tôi ở miền Nam; Bóng cây Kơ-nia; Đội kèn tí hon; Cuộc đời vẫn đẹp sao; Anh ở đầu sông em cuối sông; Những ánh sao đêm; Thuyền và biển; Ở hai đầu nỗi nhớ.../.
  TTXV
  N


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Thu Dec 08, 2022 4:08 am