Nghĩa tình của tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Nghĩa tình của tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân

  avatar
  bờm_yêu_ca
  Hạ sĩ
  Hạ sĩ

  Tổng số bài gửi : 197
  Tiền của bạn (VND) : 409
  Thank : 18
  Join date : 12/07/2013
  Age : 33

  default Nghĩa tình của tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân

  Bài gửi by bờm_yêu_ca Tue Jun 30, 2015 8:29 am

  (Công an trong lòng dân) - Trong những ngày tháng sáu nắng đổ lửa miền Trung, đoàn công tác do đồng chí Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Học viện CSND và đồng chí Đại tá Nguyễn Viết Lợi – Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam dẫn đầu đã đến dâng hương, đặt vòng hoa và báo công dâng Bác tại Khu di tích lịch sử An ninh Khu V (huyện Bắc Trà My, tỉnh Quảng Nam).

  Huyện Bắc Trà My là cái nôi cách mạng, nơi có khu di tích lịch sử An ninh Khu V (một trong bốn tiểu khu của khu di tích Nước Oa) – cơ quan đầu não của Khu ủy Trung Trung Bộ trước đây. Tại đây, có nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước và lực lượng Công an như: Chủ tịch Võ Chí Công, Đại tướng Chu Huy Mân, Thượng tướng Lê Thế Tiệm… đã sống, làm việc và lãnh đạo nhân dân ta đấu tranh giành những chiến công vang dội, góp phần đem lại hòa bình, độc lập trên cả nước.

  Với tinh thần háo hức và nhiệt huyết sức trẻ, hơn 60 đoàn viên thanh niên của Học viện CSND đã vượt ngàn cây số để về với bà con nhân dân xã Trà Kót, một trong những địa bàn xa xôi, hẻo lánh và khó khăn nhất của huyện Bắc Trà My để cùng ăn, cùng ở, cùng làm với người dân.

  Giữa cái nắng hè tháng 6 gay gắt của xứ Quảng, các thành viên của đoàn tình nguyện cùng với Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Quảng Nam giúp bà con nhân dân đắp mới và đào mương hơn 300m đường giao thông nông thôn; tu sửa 400m đường vào trụ sở UBND xã; tổ chức làm CMND cho bà con nhân dân; thi công công trình “Thắp sáng đường quê” với 600m đường điện thắp sáng qua UBND xã Trà Kót… Ban ngày tất bật giúp đỡ bà con nhân dân, nhưng tối đến, khắp các căn nhà lại rộn rã tiếng cười nói của đoàn viên thanh niên khi tổ chức dạy học, tập văn nghệ cho các em thiếu nhi; tổ chức chiếu phim màn ảnh rộng phục vụ bà con nhân dân.

  Nghĩa tình của tuổi trẻ Học viện Cảnh sát nhân dân Vf6ptac
  Đoàn viên thanh niên Học viện CSND giúp nhân dân cải tạo đường sá nông thôn.
  Cùng với đó, đoàn viên, thanh niên Học viện CSND đã quyên góp ủng hộ, giúp đỡ xây tặng gia đình đồng chí Thiếu úy Trần Văn Xuyến người dân tộc K’ho, là cán bộ Công an huyện Bắc Trà My căn nhà đồng đội trị giá 100 triệu đồng và tổ chức các hoạt động thăm viếng Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng, nghĩa trang liệt sỹ và Nhà lưu niệm cụ Huỳnh Thúc Kháng trên địa bàn tỉnh Quảng Nam.

  Những hoạt động nghĩa tình này đã góp phần giáo dục lịch sử, truyền thống, tinh thần tương thân, tương ái cho đoàn viên thanh niên; kịp thời chia sẻ những khó khăn với chính quyền, bà con nhân dân xã Trà Kót và gia đình đồng chí Trần Văn Xuyến. Qua đó, góp phần tăng cường sự hiểu biết, lòng tin yêu và sự ủng hộ, giúp đỡ của nhân dân đối với lực lượng CAND trong nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và giữ gìn TTATXH.

  Nằm trong chuỗi hoạt động của chương trình Hè 2015, tối ngày 21/6/2015, tại trụ sở UBND xã Trà Kót, Đoàn Thanh niên Học viện CSND và Công an tỉnh Quảng Nam đã tổ chức Chương trình giao lưu văn nghệ với chủ đề “Thương về miền Trung” và lửa trại chia tay bà con xã Trà Kót. Tại Quảng Nam, Học viện CSND, Đoàn Thanh niên hai đơn vị và lớp Cao học của Học viện CSND tại thành phố Đà Nẵng cũng đã tặng quà cho Ban quản lý di tích An ninh khu 5, trường Trung cấp Cảnh sát giao thông, UBND xã Trà Kót, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh nghèo vượt khó với tổng giá trị quà tặng gần 100 triệu đồng.

  Nhân dịp này, Học viện CSND cũng đã trao tặng cho Ban Quản lý Khu di tích lịch sử An ninh khu V một tivi và tặng cho Công an Huyện Bắc Trà My một bộ máy tính.

  Phát biểu tại buổi giao lưu văn nghệ, ông Huỳnh Ngọc Chiến – Chủ tịch UBND xã Trà Kót xúc động: “Trong 1 tuần tại địa phương, các đoàn viên, thanh niên Công an đã thực hiện ba cùng với bà con nhân dân và tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, hiệu quả giúp chính quyền và nhân dân địa phương, để lại trong lòng chính quyền và bà con nhân dân nơi đây nhiều tình cảm và kỷ niệm tốt đẹp, giúp chia sẻ những khó khăn của chính quyền và bà con nhân dân xã Trà Kót, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết, tin yêu và ủng hộ của người dân đối với lực lượng CAND…”.

  Trung tướng, GS.TS Nguyễn Xuân Yêm – Giám đốc Học viện CSND: “Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện đã chỉ đạo Đoàn Thanh niên Học viện hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động thực hành chính trị, xã hội; tình nguyện, xung kích về thực tập, công tác tại các địa bàn trọng điểm, phức tạp, các địa bàn khó khăn, vùng sâu, vùng xa, thực hiện ba cùng giúp đỡ nhân dân. Những chuyến đi ấy, hành trang mà mỗi chiến sỹ CSND tương lai luôn mang theo mình chính là sức trẻ, sự nhiệt huyết, lòng nhiệt tình và tinh thần “vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Và chuyến đi Tình nguyện Hè 2015 về nguồn của Đoàn viên Thanh niên đã kết thúc với bao kỷ niệm đẹp của tình quân dân thắm thiết…”.

  (Theo Công An Nhân Dân)


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Fri Mar 24, 2023 11:40 pm