Cái kết buồn cho những kẻ chống phá
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Cái kết buồn cho những kẻ chống phá

  lanvy
  lanvy
  Kỹ thuật
  Kỹ thuật

  Tổng số bài gửi : 398
  Tiền của bạn (VND) : 1006
  Thank : 29
  Join date : 21/05/2011
  Đến từ : Hà Nội
  Comments : Có những Hà Nội mùa Thu...

  default Cái kết buồn cho những kẻ chống phá

  Bài gửi by lanvy Thu Apr 21, 2022 8:22 am

  Đôi bạn tri kỷ Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục một thời đồng hành với nhau trên mọi nẻo đường đến nay đã có những con đường riêng, đối lập với nhau. Một người thì đang vui vẻ, hoan hỷ cùng bà con giáo dân, được các cháu xinh tươi tổ chức mừng sinh nhật, một người thì lủi thủi trong khu hưu dưỡng Tòa giám mục với căn bệnh ung thư kép đang hành hạ ngày đêm.
  Còn như những nắm tháng huy hoàng trước đây, hai vị linh mục này đã liên tôn giáo xứ Song Ngọc và giáo xứ Phú Yên, cùng nhau tổ chức cho bà con giáo dân đi biểu tình, tuần hành với lý do khiếu kiện nhà máy Formosa (do xả thải gây ô nhiễm môi trường biển). Những cảnh tượng đó cho thấy các vị ấy thật thân thiết, oai hùng làm sao.
  Cái kết buồn cho những kẻ chống phá 73c5fb01-3ff8-46b2-b74b-3105a75e2177

  Linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam

  Và những ngày tháng đẹp đẽ đó còn tiếp diễn khi họ được ông Nguyễn Thái Hợp bật đèn xanh cho tiếp diễn nối dài các hoạt động lợi dụng tôn giáo chống phá chính quyền. Họ thường xuyên công khai sử dụng Tòa giảng để rao giảng về những nội dung có yếu tố chính trị, biến Thánh đường thiêng liêng thành nơi cầu nguyện cho những kẻ phạm tội xâm phạm ANTT, và trong số đó không ít những người có đạo đức, lối sống xấu xí, méo mó, nhưng vẫn được hiệp thông, cầu nguyện, ca ngợi như anh hùng.
  Cái kết buồn cho những kẻ chống phá 278088044_719761899203401_3907431346472081990_n

  Linh mục Nguyễn Đình Thục hạnh phúc tại giáo xứ mới

  Nhưng sau tất cả, mới thấy linh mục Nguyễn Đình Thục khôn ngoan và tỉnh táo hơn Đặng Hữu Nam nhiều khi biết điểm dừng trong các hoạt động nêu trên. Trong khi Đặng Hữu Nam thì công khai quan hệ với những đối tượng trong tổ chức khủng bố Việt Tân, thường xuyên lợi dụng tòa giảng thành nơi nói xấu chế độ, bôi nhọ hình ảnh lãnh tụ, phỉ báng anh hùng liệt sĩ, công khai ủng hộ những kẻ phạm tội..., thì linh mục Thục lại thực hiện nhỏ giọt, biết dừng lại khi có sự nhức nhở của Bề Trên, nhất là sau khi Đức giám mục Nguyễn Hữu Long về đảm nhiệm chức vụ giám mục giáo phận Vinh. Không ít lần chúng ta thấy chính giám mục Long đã phải gặp trực tiếp, uốn nắn hành động lêch chuẩn của hai linh mục và khuyên răn họ đừng lầm đường lạc lối. Rốt cuộc thì chỉ có linh mục Thục là người sáng suốt hơn khi đã biết dừng đúng thời điểm và bớt cực đoan hơn trong mọi lời nói, hành động của mình.
  Cái kết buồn cho những kẻ chống phá 277747016_1974004742987166_2979916028377851205_n

  Bệnh tật khiến cho Đặng Hữu Nam ngày càng tiều tụy

  Theo đó, sau kỳ thuyên chuyển năm ngoái, linh mục Nguyễn Đình Thục vẫn tiếp tục được hoạt động mục vụ tại giáo xứ mới, nơi mà hiện tai linh mục này đang tìm được nhiều niềm vui và hạnh phúc. Còn ngược lại, với linh mục Nam - người bạn thân thiết của linh mục Thục không được may mắn như vậy khi Chúa đã không muốn chọn ông ta để tiếp tục Loan báo Tin mừng nữa.
  Đáng chú ý, những ngày qua, cơn bão bệnh đang hành hạ y khiến cho một kẻ béo tốt đang ngày càng tiều tụy, nhất lại phải sống trong sự cô độc cùng căn bệnh ung thư kép. Đó có phải là hậu quả từ chuỗi những sai lầm mà cha đã gây nên hay không? Và nhìn cảnh hai linh mục này ngang dọc tung hoành một thời mới thấy thời gian đã thay đổi qua nhiều. Giờ đây, một người thì đang vui vẻ hạnh phúc, còn người còn lại thì đang sống trong hiu quạnh và bệnh tật bủa vây.


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 11:06 pm