Trung Quốc đã xuyên tạc cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam như thế nào?
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Trung Quốc đã xuyên tạc cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam như thế nào?

  Cựubinh309
  Cựubinh309
  Học viên
  Học viên

  Tổng số bài gửi : 44
  Tiền của bạn (VND) : 132
  Thank : 2
  Join date : 01/10/2013

  default Trung Quốc đã xuyên tạc cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam như thế nào?

  Bài gửi by Cựubinh309 Thu Apr 28, 2022 9:22 am

  Trung Quốc gọi cuộc chiến xâm lược Việt Nam vào đầu năm 1979 là gì? - Cuộc chiến phản công tự vệ chống lại Việt Nam - tên tiếng Trung là 对越自卫反击战. Tại sao lại có cái tên đó? Trung Quốc đã nhào nặn vô lý ra cuộc chiến đó như thế nào.
  Trên Baidu Baike - một nền tảng tương tự như Wikipedia được sở hữu, kiểm duyệt bởi chính quyền Trung Quốc viết rằng sau khi Việt Nam hoàn thành công cuộc thống nhất đất nước, Việt Nam ôm mộng thành lập nhà nước Liên Bang Đông Dương và tìm cách thôn tính toàn bộ bán đảo Đông Dương. Quan điểm này cũng được Netease Military đồng ý và trích dẫn từ các tư liệu Trung Quốc. Chính vì quan điểm bá quyền này của Việt Nam, nên Trung Quốc quyết định rằng sẽ phải làm điều gì đó để bảo vệ an ninh Đông Nam Á. Học giả Hai Xingzhou trả lời Netease News cho rằng Việt Nam có “tham vọng thôn tính cả Đông Nam Á”. Chuyên trang lịch sử iFeng nhận định ngoài Đông Dương, Việt Nam còn muốn thôn tính của Myanmar (?).
  Sự thực thì Việt Nam không quan tâm đến cái gọi là Liên Bang Đông Dương và chưa từng có việc Việt Nam muốn hợp nhất cùng với Lào và Campuchia thành lập một nhà nước chung từ sau 1975. Quan điểm của cuộc đấu tranh chống Pháp, Nhật, Mỹ trước đó luôn là độc lập dân tộc, thống nhất lãnh thổ. Thực tế, có quan điểm về chủ nghĩa cộng sản sẽ lan rộng ra Đông Nam Á sau khi Việt Nam thống nhất, nhưng đó chỉ là quan điểm từ phía đối lập. Thêm nữa, việc vu cáo cho Việt Nam muốn thôn tính Myanmar và rộng ra cả Đông Nam Á là một luận điểm hơi buồn cười.
  Trung Quốc đã xuyên tạc cuộc chiến tranh xâm lược Việt Nam như thế nào? AVvXsEivM2va6XoCEPa6-clFNnb_c1LMmHBF8PR6zgHqvLN_dVe_YrDBoqa8_bPRAH3kcNHeaZqCNxut0_JLHb0ac7q5HyE7mMJpgVy_1USPBZshaTeKYGvw94mJleGYL4QM4RX5GuGnpeLA6EafMlF6it3Y37oCqvcMt_sQr-L85KHgLW5CbuV8o0jCtZBn=w408-h251  Cả trăm năm chiến tranh, muốn yên ổn chẳng được, lại muốn chiếm của Đông Nam Á? Cỏ Trung Quốc à?
  Nhiều học giả Trung Quốc cho rằng Việt Nam đã hợp thức hóa thành lập Liên Bang Đông Dương bằng cách quấy rối tấn công trước Campuchia từ năm 1977. Nhưng lịch sử lại cho thấy rằng Khmer Đỏ chủ động nã pháo vào Việt Nam từ 05/1975 - tức là khi Việt Nam vừa hoàn thành thống nhất. Sau đó Khmer Đỏ tấn công Thổ Chu, Phú Quốc trong năm 1975 và tấn công An Giang từ 1975 đến 1977. Vậy thì ai mới là kẻ quấy rối và tấn công trước?
  Một luận điệu vô lý khác nữa của Trung Quốc là Trung Quốc tấn công Việt Nam nhằm bảo vệ Campuchia trước cuộc xâm lược của Việt Nam diễn ra trước đó vào 01/1979. “Cuộc chiến của Trung Quốc nhằm động viên nhân dân Campuchia đứng lên chống Việt Nam” - được viết bởi Thời Báo Hoàn Cầu. Nhưng, vấn đề được đặt ra là, “nhân dân Campuchia chống Việt Nam” thời đó chính là Khmer Đỏ - một chính quyền được Trung Quốc ủng hộ nhiệt thành, chứ nhân dân Campuchia đích thực thì đang bị thảm sát rồi. Trong lúc nhân dân Campuchia bị thảm sát thì người Trung Quốc ở đâu? Liên Hợp Quốc ở đâu? Và khi người Việt Nam bị thảm sát, nhưng bằng chứng tố cáo được nộp ra thì đều bị phủ định. Mãi sau này khi các lãnh đạo Khmer Đỏ đứng trước vành móng ngựa, tội ác thảm sát người Việt mới được thừa nhận.
  01/1978, Việt Nam bày tỏ mong muốn các nước XHCN hỗ trợ vấn đề Khmer Đỏ. Từ năm 1977, nhiều bằng chứng về Khmer Đỏ thảm sát dân thường Việt Nam, xâm nhập biên giới Việt Nam được đưa ra, nhưng Trung Quốc luôn nói không. Ngay khi Khmer Đỏ tiến hành diệt chủng, Trung Quốc cũng cho rằng các bằng chứng diệt chủng là “mù mờ”.
  Lịch sử đã minh chứng rằng Khmer Đỏ là một chế độ diệt chủng tàn ác và quân tình nguyện Việt Nam cùng với nhân dân Campuchia đã đánh tan chế độ này. Không có bất cứ một cuốn sách lịch sử chính thống nào của người dân Campuchia nói Việt Nam xâm lược Campuchia cả. Và mới đây, một nguyên thủ ngoài Trung Quốc nói “Việt Nam xâm lược Campuchia” là Lý Hiển Long đã bị các lãnh đạo Campuchia lên án rất gay gắt vì xuyên tạc lịch sử, gợi nhớ ký ức diệt chủng tàn bạo.
  Chính vì luận điệu “bảo vệ Campuchia”, Trung Quốc lại xuyên tạc rằng Việt Nam tuyên bố rằng “có quân đội mạnh thứ ba thế giới” sau Hoa Kỳ và Liên Xô. Báo chí Trung Quốc ghi rõ rằng “Việt Nam tuyên bố là quân đội mạnh thứ ba thế giới nên Trung Quốc đã nhất định phải ngăn chặn đà này”. Trên diễn đàn Zhidao Baidu, có rất nhiều topic được lập ra bởi dân mạng Trung Quốc về việc Việt Nam tuyên bố như trên. Nhưng không có bất cứ một tài liệu trích dẫn nào cho thấy một lãnh đạo, văn kiện, tài liệu nào của Việt Nam từng nói như vậy. Họ chỉ nói chung chung rằng sau khi thống nhất thì Việt Nam nói như trên. Trên Sohu Military, cũng vu cáo rằng Việt Nam tự tin vào “sức mạnh lớn thứ ba thế giới”. Còn Sina viết “Trung Quốc đã đánh bại Việt Nam và Ấn Độ để khẳng định Trung Quốc mới là lực lượng quân sự mạnh thứ ba vào giai đoạn 1970 - 1980”.
  Bên cạnh đó, các tư liệu Trung Quốc khẳng định rằng Việt Nam là kẻ khai chiến, xâm phạm lãnh thổ Trung Quốc qua sự kiện Đình Hào Sơn diễn ra vào 01/11/1978. Nhưng, Việt Nam lại có bằng chứng về các vụ việc Trung Quốc chủ động xâm phạm vào lãnh thổ Việt Nam từ trước đó. Các tư liệu quốc tế cũng chỉ ra Trung Quốc là phía “luôn gây ra những cuộc náo động biên giới” - từ Edward C. O'Dowd. Tại LHQ, Việt Nam nhiều lần đưa các bằng chứng về việc Trung Quốc xâm lấn biên giới, nhưng đều bị phủ quyết.
  Lịch sử không được tính bằng thế kỷ, cũng không được tính bằng thiên niên kỷ. Cuộc đời mỗi người, sống được bao nhiêu năm? Lịch sử đã bị Trung Quốc bóp méo mà không dựa trên bất cứ một nguyên tắc, luật lệ và bằng chứng quốc tế nào cả. Khmer Đỏ diệt chủng người Campuchia, Trung Quốc đã làm gì? Không làm gì cả và đến giờ, họ vẫn rêu rao rằng họ đang vì người Campuchia, và nhiều người Campuchia lại tin vào điều đó.
  Hai quốc gia đang gần nhau hơn từ quá khứ. Nhưng sự thực vẫn không được xóa nhòa.
  Nhưng cuộc chiến chính nghĩa của dân tộc Việt Nam mãi là một cột mốc không phai.


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Mar 27, 2023 10:52 am