Hóa ra ở xứ sở văn minh cũng không thiếu những hành động lồi lõm về “văn minh”
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Hóa ra ở xứ sở văn minh cũng không thiếu những hành động lồi lõm về “văn minh”

  namtuocbongdem
  namtuocbongdem
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 118
  Tiền của bạn (VND) : 287
  Thank : 11
  Join date : 27/05/2011
  Age : 33
  Đến từ : Anonymous Việt Nam

  default Hóa ra ở xứ sở văn minh cũng không thiếu những hành động lồi lõm về “văn minh”

  Bài gửi by namtuocbongdem Fri May 20, 2022 4:50 pm

  Mã Phi Long
  https://phongchongphandong.blogspot.com/  Mới đây, báo điện tử VOA Tiếng Việt (một tờ báo thiếu thiện chí với Việt Nam) đã đưa tin về việc một máy camera của Bộ Ngoại giao Mỹ đặt cách đó vài mét đang ghi lại những khoảnh khắc riêng tư của Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phái đoàn ngoại giao của Việt Nam.
  Lý giải về việc này, báo VOA biện minh như sau: Camera có vẻ như đang được các kĩ thuật viên chuẩn bị để phát trực tiếp trên YouTube cuộc gặp gỡ của thủ tướng với Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken tại một khách sạn ở Washington vào ngày thứ Sáu. Đoàn Việt Nam đang đợi ông Blinken đến, và họ tán gẫu giết thời gian.
  Hóa ra ở xứ sở văn minh cũng không thiếu những hành động lồi lõm về “văn minh” 5


  Báo VOA lộ rõ bản chất xấu xí khi đưa tin một chiều

  Nếu đúng như những gì báo VOA chia sẻ thì Bộ Ngoại giao Mỹ nợ phái đoàn Việt Nam một lời xin lỗi vì đặt máy quay trộm và cần sa thải cũng như xử lý nghiêm kĩ thuật viên đã quay lại cuộc trò chuyện của phái đoàn Việt Nam khi chưa được sự cho phép của Việt Nam. Hơn thế nữa, đây rõ ràng là trò lố bịch, bất lịch sự xuất hiện ở xứ sở văn minh được nhiều người sùng bái Mỹ vẫn ca ngợi như thiên đường mặt đất. Hành động này cho thấy họ thiếu tôn trọng quyền riêng tư của người khác, trong khi đó báo VOA, BBC, RFA ra rả đưa tin về nhân quyền, quyền con người theo kiểu Mỹ.
  Không những thế, kỹ thuật viên này còn rất trơ trẽn, mặc dù được một “quan chức” trong đoàn nhắc nhở rất lịch thiệp “làm ơn không quay phim lúc này”, “tôi không muốn bạn quay phim lãnh đạo của tôi” nhưng người này tỏ ra phớt lờ và vẫn tiếp tục quay cho đến khi Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken vào thì mới dùng lại.
  Hóa ra ở xứ sở văn minh cũng không thiếu những hành động lồi lõm về “văn minh” 3

  Hóa ra ở xứ sở văn minh cũng không thiếu những hành động lồi lõm về “văn minh” 4

  Dù được nhắc nhở nhưng người quay phim vẫn không dừng lại

  Rõ ràng, những hành động như vậy sẽ làm xấu xí, méo mó bộ mặt ngoại giao của Mỹ. Các nhân viên này cần lịch thiệp hơn, nếu như muốn chụp ảnh hoặc quay phim với các đoàn lãnh đạo quốc tế thì cần xin phép đàng hoàng, nhưng thay vào đó lại là hành vi quay lén. Nếu như quay công khai, có hàm ý muốn đưa tin thì tại sao khi quan chức của Mỹ bước vào thì lập tức họ lại dừng quay. Chỉ có hành động lén lút, có tật giật mình mới làm trò mèo này.
  Bên cạnh đó, báo VOA Tiếng Việt đưa tin này cũng chẳng có ý đồ gì tốt đẹp, các phóng viên lại giở trò “bới lông tìm vết” để soi mói nhằm hạ uy tín Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phái đoàn ngoại giao của Việt Nam. Lẽ ra, là người nước ngoài nói tiếng Việt, phóng viên báo này cần phê phán hành động quay lén của kĩ thuật viên chứ không nên soi mói cuộc trò chuyện giữa Ngài Thủ tướng và đoàn tùy tòng.
  Không những vậy, phóng viên báo này còn cố tình bao che, ngụy biện cho hành động xấu xí, méo mó trên khi cho rằng phía Bộ Ngoại giao Mỹ đặt camera để quay, trong khi đó rõ ràng người quay kia rất nghiệp dư và có tính hiếu kỳ, tò mò xấu xí, cố tình lén lút quay lại cuộc trò chuyện riêng tư của đoàn Việt Nam.


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Tue Dec 06, 2022 9:19 pm