Linh mục Đặng Hữu Nam giờ ra sao?
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Linh mục Đặng Hữu Nam giờ ra sao?

  namtuocbongdem
  namtuocbongdem
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 118
  Tiền của bạn (VND) : 287
  Thank : 11
  Join date : 27/05/2011
  Age : 33
  Đến từ : Anonymous Việt Nam

  default Linh mục Đặng Hữu Nam giờ ra sao?

  Bài gửi by namtuocbongdem Sat May 28, 2022 8:03 am

  Mã Phi Long
  Thời gian vừa qua, đời sống đạo của bà con giáo dân tại giáo xứ Thái Hà và giáo xứ Mỹ Yên (Yên Thành, Nghệ An) đã trở về đúng nghĩa thuần túy khi những vị linh mục cực đoan ít còn khả năng, điều kiện để tiến hành các hoạt động lợi dụng tôn giáo tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, lợi dụng các vấn đề nhạy cảm để kích động tình cảm tôn giáo, gây rối ANTT.
  Trong số đó phải kể tới hai vị linh mục Nguyễn Văn Toản và linh mục Đặng Hữu Nam. Và sau bao ngày lỡ hẹn, mới đây vượt qua hàng trăm cây số xa xôi, linh mục Nguyễn Văn Toản đã có mặt tại giáo phận Vinh thăm hỏi sức khỏe linh mục Đặng Hữu Nam sau khi biết tin vị linh mục này đang bệnh năng khi mắc cùng lúc hai bệnh ung thư.
  Linh mục Đặng Hữu Nam giờ ra sao? 1

  Cuộc hội ngộ giữa hai linh mục chống đối

  Đây có lẽ là một cuộc hội ngộ đầy xúc động giữa bối cảnh linh mục Đặng Hữu Nam đang trải qua một giai đoạn đầy thử thách khi hoạt động mục vụ cũng gặp nhiều trắc trở và đặc biệt là cơn bão bệnh đang khiến cho sức khỏe của y kiệt quệ. Cuộc hội ngộ của hai linh mục này cũng đã cho thấy sự thất thế của những kẻ chống đối đội lốt linh mục khi giờ đây, không chỉ dư luận xã hội mà ngay trong giáo hội đã nhận thấy được bản chất, bộ mặt của những kẻ phản Chúa, bán rẻ lương tâm cho ngoại bang để phản bội đồng bào, Tổ quốc.
  Và cũng từ chuyến viếng thăm chốc lát của linh mục Nguyễn Văn Toản, dư luận càng thấy rõ hơn cái giá từ các hoạt động chống phá mà linh mục Đặng Hữu Nam đang phải đối mặt. Về việc mắc bệnh nan y, đây là điều không ai tránh khỏi vì cuộc sống là vậy, ai rồi cũng trải qua quy luật của sinh - lão - bệnh - tử. Nhưng những lúc như này, qua những gì chúng ta đang được thấy về cuộc sống, sinh hoạt của linh mục Nam mới thấm thía câu nói “lúc gian nguy mới thực sự biết ai là bạn”.
  Trước đây, khi linh Nam còn khỏe mạnh, tích cực đi đầu trong các hoạt động tuần hành, biểu tình gây rối ANTT. Hay như việc linh mục Nam tấu hài khi thông qua rao giảng, mượn Tòa giảng trước Thánh đường thiêng liêng để tuyên truyền những nội dung xuyện tạc, gây chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc, bôi nhọ Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh linh các anh hùng, liệt sĩ...
  Thời gian đó, những thành phần chống đối ở trong và ngoài nước tung hô y như một người anh hùng dám đấu tranh cho công lý, cho sự thật. Các trang báo phản động nước ngoài như BBC, RFA, RFI... và cả tổ chức khủng bố Việt Tân cũng quan tâm ca tụng, cổ xúy y lên tận mây xanh...., thậm chí còn đề cử linh mục này nhận giải thưởng nhân quyền...
  Nhưng đúng là thời thế, thế thời, khi các hoạt động trên không còn duy trì và thậm chí hiện nay chẳng khác nào như đốm lửa sắp lụi tàn thì không còn ai quan tâm, để ý và nhớ đến linh mục Nam. Nhất là khi y đang phải trải qua cơn bão bệnh, khiến y chịu những cơn đau đớn từng ngày, thì những kẻ nịnh đầm, tung hô trước đây ở đâu, một lời thăm hỏi, động viên cũng chẳng có huống chi sự quan tâm, săn sóc giúp đỡ. Điều này rõ ràng cho thấy, những con kền kền, họ cũng chỉ lợi dụng những việc làm, hành động chống phá của y để cổ xúy cho cái sai, cái xấu và biến cha thành con rối để phục vụ cho các hoạt động phá hoại sự bình yên và phát triển của Việt Nam mà thôi.


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Thu Dec 08, 2022 2:58 am