BÚT SẮC, LÒNG TRONG!
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  BÚT SẮC, LÒNG TRONG!

  chiensitrevn
  chiensitrevn
  Cảnh sát Diễn đàn
  Cảnh sát Diễn đàn

  Tổng số bài gửi : 100
  Tiền của bạn (VND) : 262
  Thank : 6
  Join date : 14/04/2013

  default BÚT SẮC, LÒNG TRONG!

  Bài gửi by chiensitrevn Fri Jun 24, 2022 11:27 am

  Hoa Sen
          Nhân kỷ niệm 97 năm ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022), xin được gửi lời chúc mừng và niềm hy vọng lớn lao của cá nhân và đông đảo quần chúng Nhân dân đối với các nhà báo, người hoạt động trong lĩnh vực báo chí! Mong anh em luôn giữ được "bút sắc - lòng trong", phát huy bản chất cách mạng của báo chí nước nhà, phù chính trừ tà, góp phần xứng đáng vào việc xây dựng đất nước giàu mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh!
          Người cầm bút đừng biến viết lách thành con dao hai lưỡi, đừng biến viết lách trở thành một trò chơi mạo hiểm. Viết lách không đơn thuần là giải trí, những thứ bản thân viết, đều phải mang trong mình những giá trị nhất định.
          Những người viết lách phải là những người đi nhiều, hiểu biết nhiều, trải nghiệm nhiều, vui sướng nhiều, đau khổ nhiều, cô độc nhiều... Đủ những thứ "nhiều" đó mới có câu, có chữ mà viết được các bạn ạ.
  BÚT SẮC, LÒNG TRONG! Slide1          Một nhát gươm chỉ làm bị thương được một người, nhưng một vài nét bút có thể sát thương hàng loạt. Đó vừa là ưu điểm vừa là hạn chế. Cái đó tùy thuộc vào người cầm bút.
          Nhưng bên cạnh đó, vào những ngày này, cá nhân tôi không khỏi lo lắng trước thực trạng một số cơ quan báo chí xa rời tôn chỉ mục đích, phai nhạt bản chất cách mạng, chạy theo lợi nhuận.... thậm chí là có xu hướng chống đối, rút gạch, đổ nước chân tường! Trong khi đó,  cơ quan tư tưởng của Đảng, cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan chủ quản của các tờ báo này chưa thực sự mạnh tay chấn chỉnh, để cho dư luận Nhân dân bức xúc.
          Không khó để nắm bắt được những dư luận phê phán, lên án rất nhiều bài viết của Báo Thanh niên và Báo Tuổi trẻ phiên bản điện tử - Hãy hỏi Nhân dân, hỏi dư luận xã hội trên mạng. Báo Tuổi trẻ (trực thuộc Thành Đoàn TPHCM), ngoài nhiều tai tiếng ra thì có thành tích gì nổi bật, vượt trội so với các cơ quan báo chí khác để "thoát" được "Quy hoạch báo chí quốc gia". Tôi xin nhắc nhẹ một ví dụ điển hình thế này: Năm 2018, Báo Tuổi trẻ đã từng bị đình bản 3 tháng và phạt tiền 220 triệu đồng vì đăng thông tin sai sự thật, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc!
          Cũng xin nhắc lại bài học lịch sử cay đắng từ sự sụp đổ của Liên bang Xô Viết khi nhà văn Bô-đa-rép của Nga đã nhận định: “Trong 6 năm, báo chí đã thực hiện được mục tiêu mà quân đội châu Âu có trang bị tinh nhuệ nhất cũng không thể thực hiện được khi xâm lược nước ta bằng lửa và kiếm vào những năm 40. Quân đội đó có thiết bị kỹ thuật hàng đầu nhưng thiếu một thứ. Đó là hàng triệu ấn phẩm mang vi trùng”./.


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 11:06 pm