Chủ Ngân hàng Philippe Willin trên báo Pháp Lefigaro: PHƯƠNG TÂY SẼ CHẾT VÌ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT NGA
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Chủ Ngân hàng Philippe Willin trên báo Pháp Lefigaro: PHƯƠNG TÂY SẼ CHẾT VÌ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT NGA

  duonghungtien
  duonghungtien
  Binh nhì
  Binh nhì

  Tổng số bài gửi : 52
  Tiền của bạn (VND) : 150
  Thank : 0
  Join date : 18/07/2013

  default Chủ Ngân hàng Philippe Willin trên báo Pháp Lefigaro: PHƯƠNG TÂY SẼ CHẾT VÌ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT NGA

  Bài gửi by duonghungtien Thu Jul 21, 2022 9:35 pm

  Chủ Ngân hàng Philippe Willin trên báo Pháp Lefigaro: PHƯƠNG TÂY SẼ CHẾT VÌ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT NGA 01.ch%E1%BB%A7%20ng%C3%A2n%20h%C3%A0ng%20ph%C3%A1p
  Chủ Ngân hàng Philippe Willin trên báo Pháp Lefigaro: PHƯƠNG TÂY SẼ CHẾT VÌ CÁC LỆNH TRỪNG PHẠT NGA 01.ch%E1%BB%A7%20ng%C3%A2n%20h%C3%A0ng%20ph%C3%A1p[/url]
  Ai biết tiếng Pháp xin mời đọc bản gốc trên báo Lefigaro bài với tiêu đề Philippe Villin: «Les sanctions contre la Russie, quoi qu’ilnous en coûte?» - Dịch- Philippe Villin: "Các lệnh trừng phạt chống lại Nga, chúng ta phải trả giá như thế nào?"
  https://www.lefigaro.fr/vox/monde/philippe-villin-les-sanctions-contre-la-russie-quoi-qu-il-nous-en-coute-20220718
  Nguyên nhân của lạm phát ở khu vực đồng euro là "các biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với quốc gia cung cấp quan trọng nhất, cụ thể là Nga", chuyên gia ngân hàng Philippe Willen viết trên trang Le Figaro. Ông phẫn nộ vì các chính trị gia đã không thảo luận về vấn đề áp đặt các biện pháp trừng phạt với cử tri. Chưa nói đến việc nghe giới kinh doanh châu Âu...
  ***
  Từ quan điểm của một ngân hàng kinh doanh, các tác vụ kinh tế và môi trường của các biện pháp trừng phạt, lẽ ra chúng ta phải cân nhắc để để thấy trước, phải dự báo được các hành động này có mang lại giá trị gì hay không.
  Chủ đề của bài viết của tôi không phải là tìm hiểu vấn đề có cần phải hỗ trợ của ông Zelensky không giới hạn và liên tục hay không, như các chính trị gia, cái gọi là Eurocrats, đã làm. Nhiệm vụ của tôi là giải thích một điều đáng kinh ngạc: tại sao sự lựa chọn ủng hộ toàn diện cho Zelensky được đưa ra mà không có bất kỳ cuộc tranh luận nào? Điều tồi tệ nhất là các chính trị gia ở từng quốc gia thành viên và toàn thể EU thậm chí không cho rằng cần thiết phải hỏi chúng tôi: ý kiến ​​của chúng tôi về sự leo thang của quân đội, đồng thời về hậu quả khủng khiếp của các loại phạt lệnh đã được thông qua đối với nền kinh tế của các nước chúng ta. Vì vậy, chúng ta hãy nói về hậu quả!
  Các biện pháp trừng phạt vào thời điểm vừa thoát khỏi đại dịch
  Các Lệnh trừng phạt Nga được đưa ra đúng vào thời điểm chúng ta vừa mới “sống sót” sau đại dịch COVID-19 (covid). Tôi xin nhắc thêm, tại thời điểm đó, Trung Quốc cũng bắt đầu có những hành động đáng lo ngại. Đúng lúc đó, ban lãnh đạo EU đưa ra lựa chọn của mình và chả cần thảo luận với cử tri! Và các lựa chọn này là biện pháp trừng phạt chưa từng có đối với một nhà cung cấp quan trọng của châu Âu- nước Nga. Các biện pháp trừng phạt là một thảm họa đối với châu Âu chúng ta.
  Các doanh nghiệp ở Liên minh Châu Âu tiếp tục ghi nhận mức tăng trưởng phi mã trong chi tiêu của họ. Lợi nhuận của họ đã bị ảnh hưởng. Và sự gia tăng chi phí hơn nữa sẽ là một thảm kịch đối với những nhà máy của chúng ta. Các ngay cả khi các nhà mãy đã làm ra sản phẩm thì sản phẩm đó bán cho ai khi mà giới chính trị EU cấm chúng tôi bán cho Nga như trước đây? Khách hàng truyền thống của cả châu Âu mấy chục năm nay là nước Nga. Bỗng dưng nay giới chính trị EU cấm các doanh nghiệp làm ăn với Nga khiến hàng hóa của chúng tôi làm ra không thể bán được cho ai. Doanh nghiệp châu Âu không thể mua dầu khí của Nga và cũng không tiêu thụ được sản phẩm do mình làm ra tthees thì khác gì doanh nghiệp chết? Và tệ nhất là Châu Âu sẽ phải chịu một lỗ hổng lớn không tương thích với việc gia tăng giá trị nguyên thô này so với Hoa Kỳ hoặc Trung Quốc (ở các nước này cũng đang tăng, nhưng rất chậm hơn so với ở châu Âu.
  Khi khí đốt không có, EU lại kêu gọi trở lại với “năng lượng bẩn” là than và năng lượng hạt nhân! Các loại “năng lượng bẩn”  này trong cả chục năm qua, EU hô hào loại bỏ để thay thế bằng năng lượng “sạch” là điện Mặt trời và điện Gió. Nhưng cả chục năm qua ý tưởng tốt đẹp này đến nay vẫn nằm trên kệ! Các biện pháp trừng phạt, cấm mua dầu khí từ Nga đang dẫn đến sự hồi sinh tầm quan trọng của nhiên liệu hóa thạch ở khắp mọi nơi, điều mà chúng tôi rất tiếc là đã vô hiệu hóa tất cả các chuyển đổi "môi trường" trong lĩnh vực năng lượng trong những năm gần đây. Và Brussels, không đưa ra phản hồi từ các chính trị gia của chúng ta, thậm chí còn thiếu kiên nhẫn khi nói rằng cuộc khủng hoảng trừng phạt là cơ hội để đẩy nhanh "quá trình chuyển đổi của chúng ta sang năng lượng tái tạo sạch" ... Họ đang đùa phải không? Và nếu vậy thì qua ai, bằng cách nào?
  Không đề cập đến chi phí và lịch trình titanic theo "kế hoạch chi phí và lịch trình theo kế hoạch, chúng ta đang mất phần lớn thị trường, cũng như việc làm tương ứng. Sản phẩm của các quốc gia tiếp tục sử dụng carbon. Đây là điều hiển nhiên không còn ai bàn cãi nữa.
  Và Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) - nó không hoàn toàn phi logic sao? Các chức năng của họ nói dối với chúng ta, rằng tình hình lạm phát ở EU là do chính sách tiền tệ và ngân sách không đủ thắt chặt. Tuy nhiên lời giải thích này từ ECB đơn giản là sai. Không cần phải nói, COVID-19 đã làm tăng chi tiêu của lớp phủ chính lên mức bảo vệ và kích hoạt các kế hoạch phục hồi kinh tế đầy mạo hiểm.(Thường thì những kế hoạch này nhằm mục đích "tái khởi động" nền kinh tế sau nhiều tháng dài đóng cửa các doanh nghiệp - tốt, những kế hoạch này chỉ đơn giản là lựa chọn sai các ưu tiên. Một số ngành bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi covid - ví dụ, du lịch - đã hoàn toàn bị lãng quên.
  Ý tưởng tồi của Ngân hàng Trung ương
  Và bạn sẽ làm như thế nào nếu sai câu hỏi quan trọng nhất - tại sao chúng ta có lạm phát? Lạm phát đang gia tăng ở EU chính xác là do các lệnh trừng phạt chống Nga, làm tăng giá năng lượng và nguyên liệu thô (thêm vào đó là hậu quả tiêu cực của cuộc khủng hoảng Trung Quốc). Đó là lý do tại sao việc tăng lãi suất và làm cho tình trạng điên rồ trở nên tồi tệ hơn, từ đó gây thêm nhiều rắc rối, chính là chính sách tiền tệ tồi tệ của ECB, dẫn chúng ta đến thảm họa. Và người tiêu dùng, để tồn tại, sẽ đòi hỏi mức lương cao hơn, làm tăng tốc độ lạm phát. Một vòng luẩn quẩn địa ngục nảy sinh. Một chính sách tiền tệ như vậy thực sự không thể đảo ngược xu hướng tăng của lạm phát, bởi vì chính sách này không ảnh hưởng đến nguyên nhân thực sự của lạm phát, cụ thể là các biện pháp trừng phạt. Mặt khác, điều này sẽ gây ra những hậu quả đáng kể: lấy ví dụ như ngành xây dựng, ngành sẽ sớm trở thành nạn nhân của lãi suất cao hơn, điều này sẽ làm giảm khả năng đầu tư của các hộ gia đình và các nhà đầu tư ... Chúng ta đang tự đánh mình khi tiếp tục sự trừng phạt. Mặt khác, điều này sẽ gây ra những hậu quả đáng kể: lấy ví dụ như ngành xây dựng, ngành sẽ sớm trở thành nạn nhân của lãi suất cao hơn, điều này sẽ làm giảm khả năng đầu tư của các hộ gia đình và các nhà đầu tư ... Chúng ta đang tự đánh mình vào đôi sự trừng phạt. bởi vì chính sách này không ảnh hưởng đến nguyên nhân thực sự của lạm phát, cụ thể là các biện pháp trừng phạt.
  "Sự tăng trưởng bùng nổ" của đồng euro
  Ngoài ra, chính sách này có thể gây ra sự bùng nổ của đồng euro (điều mà tôi hoan nghênh trong các trường hợp khác, nhưng không phải là trong một cuộc khủng hoảng). Đồng euro sẽ tăng giá vì ECB có thể cam kết mua nợ của các nước yếu nhất trong khu vực đồng euro mà không bị hạn chế. Đây là một chính sách mà những người “Bắc Âu tiết kiệm” của chúng ta từ trước đến nay vẫn bác bỏ.
  Như vậy, chính sách trừng phạt và sự không hiểu về hậu quả của các nhà lãnh đạo kinh tế của chúng ta, tất cả sẽ biến chúng ta vào thế "lộn ngược". Tôi hy vọng - trước một cuộc nổi dậy có thể xảy ra của các dân tộc của chúng ta - rằng cú sốc thu nhập của EU sẽ mở ra một cuộc tranh luận chính trị, trong đó chúng ta với tư cách là công dân và các nhà lãnh đạo doanh nghiệp cuối cùng có thể thách thức các chính sách "Eurocrats" mù quáng của chúng ta. Rốt cuộc, chính họ đang dẫn chúng ta vào chỗ chết bằng những lời nói dối trắng trợn của họ.
  Tác giả Philippe Villin
  Nguyễn Thị Huyền- Cộng tác viên Google.tienlang Dịch và Giới thiệu


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Oct 03, 2022 9:48 pm