BlackBerry 10 chỉ để trưng, không bán?
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  BlackBerry 10 chỉ để trưng, không bán?

  Lê Như Ngọc
  Lê Như Ngọc
  Trung sỹ
  Trung sỹ

  Tổng số bài gửi : 243
  Tiền của bạn (VND) : 637
  Thank : 14
  Join date : 28/05/2011

  default BlackBerry 10 chỉ để trưng, không bán?

  Bài gửi by Lê Như Ngọc Sun May 06, 2012 1:39 pm


  Nhiều khả năng, thiết bị vừa mới được RIM ra mắt tại BlackBerry World - BlackBerry 10 Dev Alpha sẽ không có mặt trên các kệ hàng. Nghĩa là, có thể nó sẽ chỉ là một thiết bị để giúp các nhà phát triển chạy thử ứng dụng.

  BlackBerry 10 chỉ để trưng, không bán?
  BlackBerry 10 chỉ để trưng, không bán? Sc002
  Khác với nhiều đồn đoán trước đó về việc RIM sẽ không công bố một thiết bị phần cứng nào mới mà chỉ ra mắt hệ điều hành mới, trong Ngày hội BlackBerry vừa được tổ chức tại Mỹ, RIM vẫn công bố mẫu phần cứng – không hẳn là điện thoại cũng không phải máy tính bảng, mang tên BlackBerry 10 Dev Alpha.

  Chỉ có điều, ngoài thông tin về việc máy có màn hình 4.2 inch, độ phân giải 1,280 x 768 pixel, mật độ điểm ảnh cao hơn cả iPhone, tuyệt nhiên không có thêm bất cứ thông tin gì về các thông số kỹ thuật như cấu hình, loại màn hình hiển thị, thậm chí kể cả máy ảnh có bao nhiêu “chấm”.

  Độ phân giải của BlackBerry 10 thậm chí hơn cả iPhone

  Với màn hình cảm ứng tương tự Playbook và chất liệu bọc ngoài giống hệt chất liệu của Playbook, nhiều người thậm chí còn cho rằng, nên đặt tên cho thiết bị này là Dev Alpha mini Playbook.


  Chất liệu bọc ngoài của BB 10 giống hệt Playbook

  Tuy nhiên, khi kiểm tra cấu hình của thiết bị mới này, thay vì chạy hệ điều hành Playbook OS 2.0, thiết bị này chạy hệ điều hành PlayBook OS 10.

  Từ khi có thông tin về hệ đều hành BB 10, người ta đã nói về sự tương đồng giữa PlayBook OS 2.0 và hệ điều hành thế hệ tiếp theo. Tuy nhiên, như lãnh đạo cao cấp của RIM từng có lần tuyên bố thì giao diện của hệ điều hành này sẽ không quá chiều lòng người dùng cuối mà sẽ có nhiều điểm tương đồng với Windows Phone.

  Thiết bị chạy trên hệ điều hành PlayBook OS 10

  Thử nghiệm trên một thiết bị nguyên mẫu, các biên tập viên của Cnet đánh giá, phần mềm thi thoảng bị lỗi, màn hình cảm ứng kém nhạy. Thêm vào đó, thiết bị cũng không có nhiều ứng dụng được cài đặt sẵn ngoại trừ máy ảnh và trình duyệt.
  Biên tập viên của Cnet cũng thừa nhận, cô chưa có điều kiện thử trực tiếp tính năng trên bàn phím ảo của BlackBerry 10. Tuy nhiên, đồng nghiệp của cô tại Mỹ đã từng thử nghiệm và khen ngợi hết lời “Ban đầu có thể bạn thấy nó cũng bình thường và không có nhiều lựa chọn. Tuy nhiên khi bạn bắt đầu gõ chữ, điều kỳ diệu xảy ra. Mỗi chữ bạn gõ nó sẽ hiển thị các từ gợi ý tiếp theo, theo một cách rất thông minh… Cảm giác như thiết bị này đọc được suy nghĩ của bạn vậy”.

  BlackBerry 10 chỉ để trưng, không bán? Sc001_634715748063394000
  Bàn phím của BB 10 được đánh giá là "rất thông minh"

  Cuối cùng, ở BlackBerry 10, bạn còn có thể tìm thấy khe cắm microSD, cổng microHDMI và microUSB ở phía bên trái. Thiết bị có dung lượng 16 GB và không có ổ lưu trữ mở rộng, RAM 1G và pin không thể tháo rời. Máy cũng có đủ kết nối thông thường như Bluetooth, Wi-Fi. Tiếc là không có chỗ cho SIM.

  Thực tế là nếu BlackBerry 10 Dev Alpha này tốt như Dev Alpha và thực sự chạy hệ điều hành BB 10 mượt như chúng tôi thấy, tương lai của thiết bị này sẽ rất khả quan. Tuy nhiên, chỉ hi vọng là nó sẽ không theo chân của Playbook – nhận được rất nhiều lời khen ngợi khi vừa xuất hiện nhưng rồi sau đó lại chìm nghỉm giữa muôn vàn thiết bị xuất sắc khác.

  Nếu bạn muốn biết BlackBerry 10 thực sự ra sao, hãy cùng trải nghiệm trong clip sau:


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 10:09 pm