Netcut và cách chống Netcut khi không có AntiNetCut
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Netcut và cách chống Netcut khi không có AntiNetCut

  yeunanghoihoa
  yeunanghoihoa
  Thượng sĩ
  Thượng sĩ

  Tổng số bài gửi : 343
  Tiền của bạn (VND) : 991
  Thank : 26
  Join date : 21/05/2011
  Age : 38
  Đến từ : Tp.HCM

  default Netcut và cách chống Netcut khi không có AntiNetCut

  Bài gửi by yeunanghoihoa Mon Jul 09, 2012 6:53 pm

  Kiểm soát băng thông khi chia sẻ mạng ADSL với NetCut!
  Netcut và cách chống Netcut khi không có AntiNetCut Netcut
  Ethernet cables orange Kiểm soát băng thông khi chia sẻ mạng ADSL với NetCut!

  Dùng chung hay chia sẻ cùng một mạng ADSL là hình thức được rất nhiều người chọn nhằm tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên một tình huống rất hay gặp khi bạn chia sẻ đường truyền internet của mình là trong số người dùng thế nào cũng có một ông dùng rất trâu bò (download xxx chẳng hạn). Đương nhiên những người còn lại sẽ thấy rất tốc độ vào mạng rất chậm.

  Nếu sự việc đó diễn ra chỉ trong thời gian ngắn thì còn chấp nhận được nhưng nếu nó cứ liên tục 24/7 thì quả là ức chế phải không? Khổ nỗi đường truyền internet là dùng chung nên bạn chẳng thể nào ngăn hắn làm việc đó được. Nếu nhắc nhở mãi mà hắn vẫn không thay đổi thì chả lẽ chỉ còn nước rút dây mạng của hắn ra? Như vậy thì cũng không hay lắm nhỉ.

  Sau đây Vuikhoe sẽ giới thiệu cho các bạn một cách nhẹ nhàng hơn thế nhiều.

  NetCut là một phần mềm cổ (chắc một vài bạn cũng biết) có tác dụng giúp bạn quản trị các kết nối trong mạng thông qua giao thức ARP. Nó có thể liệt kê danh sách IP-MAC các thiết bị có trong mạng LAN của bạn kể cả các router hay switch. Và bạn có thể tắt hoặc bật kết nối của bất kì thiết bị nào. Nói đến đây chắc bạn cũng đã hiểu cách Vuikhoe muốn giới thiệu là gì rồi phải không.  netcut Kiểm soát băng thông khi chia sẻ mạng ADSL với NetCut!

  Sau khi tải về, bạn giải nén nó ra và chạy netcut.exe, đợi một lúc bạn sẽ thấy nó hiện lên danh sách IP-MAC của các máy trong mạng. Lúc này bạn chỉ cần chọn máy bạn muốn ngắt kết nối và click nút “Cut Off”. Vậy là xong, nạn nhân sẽ không thể truy cập vào internet cũng như truy cập vào các thư mục chia sẻ nữa.

  Phiên bản mới nhất của NetCut là bản 2.0.8 hoạt động trên cả Vista và Windows 7. Tuy nhiên bạn cần lưu ý khi tải nó về trên internet vì thường những tools thế này hay bị gắn trojan, virus. Ngoài ra bạn không nên ngắt kết nối của tất cả mọi người vì bạn sẽ bị phát hiện và sẽ gặp rắc rối đấy. (KIS đặc biệt ghét Netcut, nếu máy của bạn có cài thì hãy tắt KIS đi rồi hãy mở Netcut nhé)

  Cuối cùng nếu bạn cảm thấy mình đang là nạn nhân của NetCut hoặc bạn không muốn bị ảnh hưởng của NetCut thì bạn có thể dùng phần mềm Anti-NetCut có tại đây.

  Dấu hiệu để biết mình bị hại bằng Netcut là: Các bạn vào Star–>Control panel–> Network Connections, Click đúp lên Local Area Connection, nếu bạn thấy có 1 cái ổ khoá như trong hình có nghĩa là bạn đã bị hại  Trong trường hợp không có sẵn Anti-NetCut mà bị ngắt mạng thì phải làm sao? Rất đơn giản các bạn click phải lên Mycomputer chọn Properties. Chọn thẻ Computer Name, ở mục Computer Description bạn điền vào 1 tên mới cho máy của mình. Sau đó Ok khởi đông lại máy là vào mạng bình thường. Lúc này thì hãy nhanh chóng tải AntiNetCut đi nhé, không thì lại bị ngắt nữa đấy


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 9:18 pm