Nữ Ngoại trưởng Hillary Clinton: Cánh chim đã mỏi
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Nữ Ngoại trưởng Hillary Clinton: Cánh chim đã mỏi

  long7a6pro
  long7a6pro
  Học viên
  Học viên

  Tổng số bài gửi : 6
  Tiền của bạn (VND) : 15
  Thank : 1
  Join date : 05/12/2012
  Age : 22
  Đến từ : Bình Định

  default Nữ Ngoại trưởng Hillary Clinton: Cánh chim đã mỏi

  Bài gửi by long7a6pro Wed Jan 23, 2013 11:45 am

  Từ ngày 30/12/2012, bà Hillary Clinton được đưa vào Bệnh viện Presbyterien ở New York do có một cục máu đông nằm giữa hộp sọ và não, nhưng các bác sĩ khẳng định nó sẽ không gây ảnh hưởng đến thần kinh và bà sẽ hồi phục hoàn toàn. Ngày 2/1/2013, bà H.Clinton đã xuất viện. Bên cạnh bà, ngoài các vệ sĩ, còn có chồng bà - cựu Tổng thống B.Clinton.

  Nữ Ngoại trưởng Hillary Clinton: Cánh chim đã mỏi 11_nu1229 I love you

  "Theo hình ảnh MRI (cộng hưởng từ), chúng tôi thấy cục máu đã hình thành trong một tĩnh mạch nằm bên phải các xoang, giữa hộp sọ và não bộ, phía sau tai phải. Ở mọi khía cạnh trong thời gian dưỡng bệnh, bà Ngoại trưởng đáp ứng rất tốt và chúng tôi tin tưởng rằng bà sẽ bình phục hoàn toàn. Tinh thần của bà rất tốt và bà đã nói chuyện với các bác sĩ, với gia đình và nhân viên trong Bộ" - bác sĩ Lisa Bardack cho biết.

  "Một cục máu đông loại đó có thể gọi là hiếm thấy và thường chỉ được phát hiện một cách tình cờ. Đó là một biến chứng bất thường sau một vết thương nhẹ ở đầu" - bác sĩ Neeraj Badjatia - Trưởng khoa Thần kinh Bệnh viện Đại học Maryland giải thích.

  Trong 3 tuần vừa qua, Bộ Ngoại giao đã nhiều lần phát bản tin thông báo về tình trạng sức khỏe của bà Ngoại trưởng nhưng vẫn không xóa tan được những thắc mắc của dân chúng trước sự vắng mặt quá lâu của bà.

  Trước đó, ngày 9/12, cố vấn Philippe Reines đã thông báo rằng, bà Clinton bị nhiễm một loại "virus đường tiêu hóa" sau khi trở về từ châu Âu nên bà phải hủy bỏ chuyến viếng thăm Bắc Phi. Theo lịch trình bà phải tham dự Hội nghị quốc tế "Bạn bè của dân tộc Syria" tại Morocco, kế đó sẽ sang Tunisia và cuối cùng là Abu Dhabi để dự Diễn đàn toàn cầu chống khủng bố. Theo chính lời thú nhận của bà cách đây vài tháng, bà đã "kiệt sức" do nhịp độ làm việc quá căng mà bà tự đặt ra từ khi lên đứng đầu ngành ngoại giao Mỹ với gần 400 ngày ra nước ngoài.

  Từ năm 1998, bà Clinton đã từng bị viêm tĩnh mạch khi chồng bà còn là Tổng thống. Với tình hình lần này, bà nói với phóng viên tờ New York Daily News rằng, bà đã "rất lo sợ vì người ta phải điều trị bệnh chứng này ngay lập tức, nếu không cục máu đông có nguy cơ tách ra và đi vào não, tim hay phổi".

  Đến ngày 15/12, cố vấn Philippe Reines và các bác sĩ phát hiện bà bị "chấn thương não" sau khi bất tỉnh do "mất nước quá nhiều". Bác sĩ khuyên bà nên ngưng những chuyến công cán ngoại giao cho đến giữa tháng 1/2013. Lẽ ra bà Clinton phải ra điều trần trước Quốc hội vào ngày 20/12 về những sai sót và tắc trách trong hệ thống an ninh đã dẫn đến cuộc tấn công của dân quân Hồi giáo thân Al-Qaeda vào Lãnh sự quán Mỹ tại Benghazi (Libya) khiến cho Đại sứ Mỹ Christopher Stevens và 4 người Mỹ khác thiệt mạng.

  Do tình trạng sức khỏe của Ngoại trưởng không tốt nên 2 trợ lý William Burns và Thomas Nides phải thay bà điều trần trước Ủy ban Ngoại giao của Thượng viện. Từ thảm kịch ở Benghzai, Ủy ban độc lập điều nghiên về chính sách của chính phủ đề nghị tăng thêm 2,3 tỉ USD trong 10 năm để tăng cường hệ thống an ninh cho mạng lưới ngoại giao và lãnh sự Mỹ trên khắp thế giới.

  Bà Hillary Clinton đã 65 tuổi, trung bình mỗi tháng phải đi công du 2 lần, mỗi lần nhiều ngày, đến khắp nơi trên thế giới. Bà giữ kỷ lục về số lần và số quốc gia công du (112 nước) đối với một Ngoại trưởng Mỹ và sẽ rời khỏi chức vụ vào cuối tháng 1 này. Sau 4 năm đứng đầu ngành ngoại giao dưới quyền Tổng thống Obama, bà đã vượt qua hơn 1 triệu rưỡi km trên phi cơ. Theo thăm dò của Viện Gallup, bà Clinton cũng là người phụ nữ được dân chúng ngưỡng mộ nhất.

  Báo chí Mỹ từng dự đoán bà sẽ ra tranh cử tổng thống vào năm 2016. Tuy nhiên bà Clinton đã khẳng định rằng bà muốn dừng sự nghiệp chính trị và tìm lại cuộc sống riêng tư


  M.L. (tổng hợp)
  Nguồn CAND.online


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Thu Dec 08, 2022 4:20 am