Cảnh sát khu vực đi xe đạp xuống địa bàn để “gần dân hơn”
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Cảnh sát khu vực đi xe đạp xuống địa bàn để “gần dân hơn”

  interpol2502
  interpol2502
  Admin
  Admin

  Tổng số bài gửi : 236
  Tiền của bạn (VND) : 581
  Thank : 24
  Join date : 14/10/2012
  Age : 22
  Đến từ : Việt Nam- Tổ quốc thân yêu

  default Cảnh sát khu vực đi xe đạp xuống địa bàn để “gần dân hơn”

  Bài gửi by interpol2502 Tue Mar 05, 2013 10:23 am

  Hình ảnh các chiến sĩ Cảnh sát khu vực (CSKV) Công an phường Thanh Bình, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cùng với chiếc xe đạp bất kể trời mưa hay nắng ghé thăm từng nhà, vận động từng người dân tích cực tham gia vào phong trào “Tiếng loa an ninh”. Hay thường nhật ngày, đêm đạp xe lách mình qua những con hẻm nhỏ để nắm tình hình ANTT tại địa bàn mình quản lý đã trở nên vô cùng thân thuộc và gần gũi đối với người dân ở phường Thanh Bình. …
  Cuối năm 2012, lần thứ 2 liên tiếp, nhân dân và cán bộ phường Thanh Bình vinh dự được Bộ Công an tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc (ANTQ). Trong thành tích chung đó, có một phần không nhỏ sự đóng góp thầm lặng của các chiến sỹ CSKV nơi đây. Hàng ngày, dù mưa hay nắng, dù ngày hay đêm, với chiếc xe đạp, các anh xuống địa bàn nắm tình hình tại cơ sở, động viên, vận động người dân tích cực tham gia các phong trào ANTT….

  Theo chân Thượng sĩ Lê Trà Quốc và Thiếu úy Mai Thanh Lâm, CSKV trẻ của Công an phường Thanh Bình vào một trưa hè nắng oi ả, len lỏi đạp xe qua khắp các con hẻm của phường làm nhiệm vụ, tôi mới cảm nhận được hết sự năng nổ trong công việc và sự gắn kết chặt chẽ của người dân với lực lượng CSKV nắm địa bàn.

  Hết lời khen ngợi các đồng chí CSKV của phường, bác Nguyễn Trường Hưng tổ trưởng tổ dân phố 66 KV Bình An 1, phường Thanh Bình cho biết: Từ đầu tháng 1năm 2013 đến nay, hình ảnh linh động, khỏe khoắn trên những chiếc xe đạp của các chiến sĩ CSKV trong mắt bà con phường Thanh Bình chúng tôi đẹp hơn, gần hơn. Bây giờ, ở bất cứ những góc ngách hay con hẻm nhỏ 2 xe máy tránh nhau còn khó, các anh CSKV cùng chiếc xe đạp của mình cũng đều nhanh chóng có mặt. Để ngăn chặn kịp thời những vụ gây rối trật tự, phối hợp với quần chúng vận động những thanh thiếu niên hư, chậm tiến dần tiến bộ, hoặc truy bắt các đối tượng khả nghi có dấu hiệu trộm cắp, cướp giật tài sản của người dân…

   Cảnh sát khu vực đi xe đạp xuống địa bàn để “gần dân hơn” 4.3.2013.cskv1
  "Cảnh sát khu vực đi xe đạp xuống địa bàn để gần dân hơn" đã và đang là một hình ảnh đẹp về lực lượng Công an nhân dân trong mắt người dân.


  Hai anh Trần Văn Long và Trần Văn Phước là người dân của tổ 66, 67 khu vực Bình An 2B, phường Thanh Bình thì cảm kích cho rằng: Qua theo dõi thời sự, theo dõi thông tin đài báo chúng tôi biết được, hiện nay Nhà nước đang kêu gọi mọi Cơ quan đoàn thể, mọi công dân thực hành tiết kiệm, chống xa hoa lãng phí. Còn theo cảm nhận của người dân chúng tôi thì lực lượng CSKV có nhiệm vụ hoàn toàn không giống như các chiến sĩ Cảnh sát 113, hay lực lượng CSGT phải thường xuyên cần các phương tiện giao thông hiện đại, có tốc độ để truy bắt tội phạm hoặc giải quyết ùn tắc giao thông.

  Riêng lực lượng CSKV thay vì đi xe máy thông thường, mà sử dụng xe đạp làm phương tiện làm việc vừa để lại hình ảnh người chiến sĩ Công an gần gũi, giản dị trước nhân dân, vừa phù hợp với điều kiện khu vực dân cư đông đúc hay lưu thông trên những con hẻm nhỏ trong đô thị… Người dân chúng tôi rất hoanh nghênh, ủng hộ lực lượng Công an phường Thanh Bình triển khai mô hình CSKV sử dụng xe đạp hàng ngày khi xuống địa bàn và mong muốn mô hình này sẽ được nhân rộng ra toàn lực lượng CSKV của thành phố Đà Nẵng và cả nước. Nếu thực hiện được điều đó, chắc chắn sẽ tiết kiệm cho ngân sách Nhà nước một khoảng tiền xăng không hề nhỏ…

  Trao đổi trực tiếp với PV Báo CAND, Trung tá Huỳnh Kim Nhẫn - Trưởng Công an phường Thanh Bình cho biết: Công an phường Thanh Bình là đơn vị đầu tiên của thành phố Đà Nẵng triển khai, áp dụng mô hình lực lượng CSKV sử dụng xe đạp làm phương tiện công tác xuống địa bàn với người dân. Mô hình này vừa có tác dụng rèn luyện sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ, vừa là hành động thiết thực của phong trào lực lượng CAND học tập theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trong việc thực hành tiết kiệm, chống sa hoa lãng phí.

   Cảnh sát khu vực đi xe đạp xuống địa bàn để “gần dân hơn” 4.3.2013.cskv2
  Sử dụng xe đạp để xuống địa bàn đã trở thành một mô hình mới có tác dụng rèn luyện sức khỏe và thực hành tiết kiệm trong lực lượng CSKV của CA TP Đà Nẵng.


  Từ ngày 4/1/2013, thực hiện chương trình công tác năm 2013, kế hoạch đổi mới hoạt động của CSKV theo chỉ đạo của Giám đốc Công an thành phố, Công an phường Thanh Bình đã mua 7 chiếc xe đạp và túi đựng hồ sơ từ ngân sách Quốc phòng an ninh của phường, sau đó giao cho các đồng chí CSKV sử dụng. Tuy ban đầu đã có không ít đồng chí CSKV trẻ chưa thích nghi, nhưng qua 2 tháng triển khai và thực hiện, tất cả các đồng chí CSKV đều cảm thấy hào hứng với việc xuống địa bàn bằng xe đạp, cũng như hiệu quả công việc được nâng cao đáng kể. Đặc biệt là Công an phường Thanh Bình chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự phản hồi tích cực và ủng hộ từ phía nhân dân.

  Trung tá Huỳnh Kim Nhẫn cũng cho biết thêm, nhiều năm về trước địa bàn phường Thanh Bình là một trong những “điểm nóng” của thành phố Đà Nẵng. Tại khu vực này có sự xáo trộn về di dời, đền bù giải tỏa các khu dân cư để chỉnh trang đô thị. Đóng trên địa bàn còn có 2 trường Đại học và Cao Đẳng, cùng một khu ký túc xá có lượng sinh viên lưu trú rất lớn. Thêm vào đó là khu chợ Đống Đa, một trong những khu chợ đầu mối hải sản lớn nhất của thành phố Đà Nẵng.

  Chính vì vậy, tại đây luôn là địa bàn phức tạp, cùng nhiều tệ nạn trộm cắp, cướp giật, cờ bạc và thậm chí là trọng án hoặc gây rối trật tự công cộng do các đối tượng xã hội đen và một số đối tượng sống bám vào khu chợ thường xuyên gây ra. Tuy nhiên, những năm gần đây, người dân của phường chúng tôi đã thực sự được “Thanh Bình”.

  Điều đó chính là nhờ sự đoàn kết rất lớn của toàn dân và sự nỗ lực vận động đẩy mạnh phong trào quần chúng BVANTQ của lực lượng Công an phường, mà đặc biệt là lực lượng CSKV. Các đồng chí đã luôn gần dân, luôn là những người tiên phong trong công tác vận động quần chúng phòng chống tội phạm bằng việc thực hiện hiệu quả các mô hình tiêu biểu như: 3 Bám (1.Bám công việc, 2. Bám địa bàn, 3. Bám đối tượng); Hay mô hình “Tiếng loa An ninh” đến từng khu phố, vào từng kệt hẻm để thông báo, vận động nhân dân phòng chống cháy nổ; Cảnh giác và tố giác tội phạm; Tuyên truyền bài trừ tệ nạn xã hội ra khỏi cộng đồng…

  Nhờ vậy, liên tục nhiều năm liền Công An phường Thanh Bình xuất sắc đạt danh hiệu Đơn vị quyết thắng; Đơn vị kiểu mẫu về điều lệnh CAND, Chi bộ trong sạch vững mạnh. Trong 2 năm 2011 và 2012, cán bộ và nhân dân phường Thanh Bình vinh dự được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Công an về thành tích xuất sắc trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ cùng nhiều bằng khen khác của lãnh đạo UBND thành phố, Giám đốc Công an thành phố Đà Nẵng…

  “Bây giờ, trên các khu phố, trong mỗi kệt hẻm, hễ gặp ai mặc sắc phục Cảnh sát mà đạp xe đạp, là chúng tôi biết chắc ngay đó chính là các chiến sĩ CSKV đang đi làm nhiệm vụ” - người dân nào của phường Thanh Bình ai cũng nói như vậy. “Cảnh sát khu vực đi xe đạp xuống địa bàn để gần dân hơn” đã và đang là một hình ảnh đẹp về lực lượng Công an nhân dân trong mắt người dân và du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng, một thành phố đáng sống, một thành phố luôn “thân thiện với môi trường bằng chính những việc làm cụ thể”…

  CAND online


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Sun Nov 27, 2022 1:19 am