Cuộc chiến với thế giới nô lệ tình dục ngầm ở Anh
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Cuộc chiến với thế giới nô lệ tình dục ngầm ở Anh

  huuducz13
  huuducz13
  Học viên
  Học viên

  Tổng số bài gửi : 42
  Tiền của bạn (VND) : 117
  Thank : 8
  Join date : 24/05/2011
  Age : 66
  Đến từ : Q.3 Tp.HCM

  default Cuộc chiến với thế giới nô lệ tình dục ngầm ở Anh

  Bài gửi by huuducz13 Mon Mar 18, 2013 4:44 pm

  Trung tâm công lý xã hội Anh Quốc (CSJ) đã khiến dư luận thế giới chấn động khi tiết lộ thông tin về vụ việc một nữ sinh 16 tuổi bị cưỡng hiếp 90 lần chỉ trong hai ngày cuối tuần. Cô gái này nằm trong số những nạn nhân của "thế giới nô lệ tình dục ngầm" - một vấn nạn đang làm đau đầu các nhà chức trách Vương quốc Anh.
  Trung tâm Công lý xã hội Anh vừa đăng tải báo cáo chi tiết về những vụ việc lạm dụng tình dục tại Anh, trong đó trường hợp nữ sinh 16 tuổi bị cưỡng hiếp 90 lần trong 2 ngày khiến dư luận vô cùng bàng hoàng. Theo bản báo cáo, cô gái bất hạnh bị biến thành nô lệ tình dục khi vô tình kết bạn với một nhóm thanh niên.

  Tới một kì nghỉ cuối tuần, cô gái được nhóm thanh niên này lừa tới 1 căn hộ và ép buộc phải quan hệ tình dục với bất kỳ người nào bước vào đấy. Trong hai ngày cuối tuần này, cô gái trẻ đã phải phục vụ tới... 90 kẻ thú tính. Khi được hỏi về tình trạng của nạn nhân kể từ khi bị tấn công, ông Andrew Wallis, chủ tịch CSJ chỉ tiết lộ rằng hiện giờ cô gái vẫn còn hoảng loạn nhưng đang được bảo vệ an toàn.

  Một trường hợp khác cũng gây chấn động trong bản báo cáo của Trung tâm Công lý xã hội là một người phụ nữ được sinh ra và lớn lên ở Nigeria. Sau khi mẹ qua đời, cô buộc phải di cư lên thủ đô để kiếm tiền sinh sống. Sau đó cô gặp một thanh niên và anh ta hứa sẽ giúp cô có một công việc tại Anh.

  Tuy nhiên, không như kì vọng của cô gái trẻ, vài giờ sau khi tới sân bay Anh, cô bị đưa tới một nhà thổ. Tại đây, cô bị ép phải quan hệ tình dục với nhiều gã đàn ông khác nhau. Nhiều tháng sau đó, cô bị giam nhốt trong phòng và bị ép phải phục vụ rất nhiều khách hàng.

  Thường thì mỗi ngày, cô phải phục vụ tới 12 khách. Tệ hại hơn, khi mang bầu, chủ chứa còn đánh đập cô đến khi sảy thai mới thôi. Mãi tới khi những người canh gác lơ là trong một bữa tiệc rượu tại nhà thổ, cô gái bất hạnh mới có cơ hội chạy trốn và thoát ra khỏi hang quỷ kia.
  Cuộc chiến với thế giới nô lệ tình dục ngầm ở Anh Eb89ecec8ebc2389c065701b31fc7a7c-1
  42% số người bị buôn bán vào Anh là trẻ em gái - nạn nhân chính của tệ nạn bóc lột tình dục. (Ảnh minh họa)

  Trên đây chỉ là hai trong rất nhiều những trường hợp bị buôn bán và bắt ép làm nô lệ tình dục tại Anh. Báo cáo của CSJ cho biết, hơn 1.000 người, trong đó có không ít trẻ em đã bị buôn bán vào Vương quốc Anh trong năm 2011-2012. Chỉ tính riêng năm 2011, có tới 42% số người bị buôn bán là trẻ em gái - những nạn nhân chính của tệ nạn bóc lột tình dục.

  Tuy nhiên, con số này có thể mới chỉ là "phần nổi của tảng băng trôi". CSJ được ông Iain Duncan Smith thành lập với mục đích kêu gọi Chính phủ nỗ lực hơn nữa trong việc giải quyết vấn nạn buôn bán người, bao gồm cả việc xâm hại tình dục đang rất nhức nhối ở xứ sở sương mù.

  Vấn nạn buôn người

  Trong những năm gần đây, số nạn nhân của nạn buôn người tại Anh ngày càng gia tăng, chủ yếu do các băng nhóm tội phạm có tổ chức ở Trung Quốc, Việt Nam, Nigeria, Slovakia và Romania đưa sang. Theo phúc trình của nhóm liên ngành chống buôn người tại Anh thì có hơn 940 nạn nhân bị buôn bán trong năm 2012 (trong năm 2010 là 710 trường hợp).

  Trung tâm bảo vệ và chống khai thác trẻ em của Anh ước tính, hàng năm, tại nước này có khoảng 300 trẻ em là nạn nhân của tệ nạn buôn người. Các nạn nhân buôn người bị những băng nhóm tội phạm có tổ chức tại các nước đưa vào Anh để hoạt động mại dâm, lao động và làm nô lệ phục dịch cho các gia đình giàu có. Một số trường hợp còn bị phẫu thuật lấy nội tạng. Các cô gái bị buôn bán vào Anh để phục vụ cho "ngành thương mại tình dục" chiếm gần một nửa trong số các nạn nhân bị buôn bán vào quốc gia này.

  Christian Guy, Giám đốc quản lý của CSJ, cho biết: "Các điều tra của chúng tôi đã phát hiện ra rằng, có một thế giới nô lệ tình dục ngầm đang tồn tại ở Anh, trong đó nạn nhân là trẻ em chiếm con số không nhỏ. Những "nô lệ tình dục" thường là những nạn nhân của đường dây buôn bán người xuyên quốc gia.

  Tuy nhiên, các cơ quan có thẩm quyền dường như chưa đánh giá đúng bản chất của sự lạm dụng này hoặc đang nhắm mắt làm ngơ về sự tồn tại của nó. Vương quốc Anh đã phải mất rất nhiều thời gian để xóa bỏ chế độ nô lệ "vô nhân đạo". Vì vậy không thể để nó quay lại một lần nữa. Cũng cần nói thêm rằng, các nạn nhân cần được khuyến khích và bảo vệ để đứng ra tố cáo những kẻ buôn người. Tất cả mọi người đều cần nâng cao nhận thức về vấn đề này".

  Đáp trả lại những cáo buộc của CSJ, Chính phủ Anh tuyên bố vẫn đang nỗ lực làm việc với các nước liên can để giải quyết tệ buôn người tận gốc.

  Gia Hân (Theo Dailymail)


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Sun Sep 19, 2021 6:37 pm