Bản chất khủng bố của tổ chức "Việt Tân”
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Bản chất khủng bố của tổ chức "Việt Tân”

  chiensitrevn
  chiensitrevn
  Cảnh sát Diễn đàn
  Cảnh sát Diễn đàn

  Tổng số bài gửi : 100
  Tiền của bạn (VND) : 262
  Thank : 6
  Join date : 14/04/2013

  default Bản chất khủng bố của tổ chức "Việt Tân”

  Bài gửi by chiensitrevn Sat Jun 15, 2013 2:30 pm

  Ngày  30/4/1975, đất nước hoàn toàn thống nhất, non sông thu về một mối; chế độ ngụy quyền Sài Gòn hoàn toàn bị dân và quân ta đánh sập, cùng với đó một số tên sĩ quan của chế độ ngụy quyền đã không biết đường ăn năn hối cải mà trái lại chúng đã tìm cách “cao chạy xa bay” để mơ ngày trở lại nhằm chống phá sự nghiệp cách mạng của dân tộc ta.
  Sau một thời gian trốn ra nước ngoài và cũng đúng sau 5 năm (kể từ ngày miền nam hoàn toàn được giải phóng) ; ngày 30/4/1980 Hoàng Cơ Minh – nguyên chuẩn tướng, phó đô đốc hải quân ngụy cunhf một số ngụy quân bao gồm: Đặng Quốc Hiền, Dương Văn Tư, Nguyễn Kim, Trương Tấn Lộc và Nguyễn Huy đã lập ra tổ chức “lực lượng dân quân hải ngoại” tại tiểu bang California ở Hoa Kỳ nhằm mục đích chống phá cách mạng Việt Nam bằng hoạt động vũ trang. Tiếp đến, vào năm 1981 Hoàng Cơ Minh đã bắt lien lạc với một số tổ chức phản động lưu vong khác ở nước ngoài, đồng thời Hoàng Cơ Minh đã hợp nhất tổ chức “Lực lượng dân quân hải ngoại” với tổ chức “người Việt tự do” của Lý Thái Hùng tại Nhật Bản và tổ chức “phục hưng Việt Nam” để lập ra một tổ chức mới với tên gọi “Mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”. Sang năm 1982, tại tỉnh Ubon Ratchathani ở Thái Lan, Hoàng Cơ Minh cùng những tên cốt cáng trong tổ chức “mặt trận quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam” lập ra tổ chức “ Việt Nam canh tân cách mạng Đảng” gọi tắt là tổ chức “Việt Tân”.
  Những cái tên của tổ chức mà Hoàng Cơ Minh cùng đồng bọn đặt ra như: “mặt trậ quốc gia thống nhất giải phóng Việt Nam”, “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” khiến bất kì ai nghe qua cũng nhầm tưởng đó là một tổ chức vì dân vì nước; nhưng không! Một tổ chức được lập nên từ những kẻ bại trận, từ những kẻ không ngần ngại bán rẻ lương tâm, quay lưng lại với chính dân tộc mình, ngững kẻ chỉ luôn nhằm tìm đủ mọi cách quấy phá thành quả cách mạng của dân tộc thì liệu tổ chức ây, con người ấy đang xây hay chống phá đất nước. chúng luôn dùng những lời lẻ tung hô như “tri thức tiến bộ”, “hiệp sĩ thờ đại” hoặc “những chiến sĩ dân chủ” để ca ngợi những kẻ bất mãn, có ý đồ chống đối Đảng và nhà nước ta, đồng thời để che mắt những người Việt ở hải ngoại và câu kéo bấu víu vào đó lấy kinh phí hoạt động, cùng với đó là để lấy lòng, tài trợ của các thế lực thù địch có ý đề chống phá Việt Nam.
  Từ năm 1982 đến năm 1989, tổ chức phản động Việt Tân đã mở các cuộc “Đông tiến 1”, “Đông Tiến 2”, “Đông Tiến 3” xâm nhập qua dường Lào, Campuchia vào Việt Nam để lập mật cứ nuôi hy vọng lật đổ vai trò lãnh đạo  của Đảng cộng sản Việt Nam đồng thời tìm cách phá hoại trong nước ta tuy nhiên, các cuộc “Đông tiến 1”, “Đông tiến 2”, “Đông tiến 3” mặc dù dược sử dụng biện pháp vũ trang, bạo động nhưng đã bị quân và nhân dân ta cùng với quân và nhân dân Lào , Campuchia tgiêu diệt hoàn toàn. Trong cuộc “Đông tiến 2”, tên Hoàng Cơ Minh đã bị lực lượng vũ trang lào và Việt Nam tiêu diệt vào ngày 28/8/1987. Hoàng Cơ Minh chết, đám chop bu còn lại của “Việt Tân” đã thể hiện ngày càng rõ bản chất của chúng khi xâu xé chia nhau số tiền gần 10 triệu USD là số tiền chúng đã lợi dụng, ép buộc được của cộng đồng người Việt hải ngoại và tiền bán phở trong các tiệm “phở Hòa”. Chúng tự xưng là 1 tổ chức chính trị, nhưng lại tập hợp những tên long tham vô đáy, song trên sự lừa dối để ăn bám vào xương máu của người khác. Bên cạnh đó, để thỏa mãn và tìm cách gây tiếng vang, thích sự nổi trội chúng đã không ngần ngại và ngày àng câu kết chặt chẽ với các thế lực thù địch, cũng chính vì thế chúng đã ít nhiều có được sự hậu thuẫn, hỗ trợ của cac thế lực đó.
  Thời gian mấy năm trở lại đây, tổ chức “Việt Tân” đã ráo riết tăng cường hoạt động; kể từ khi được tạo ra, lucs đầu tổ chưc “Việt Tân” hoạt động chủ yếu bằng vũ trang, bạo động; nhưng từ sau sự kiện 11/9/2001 xẩy ra ở Mỹ, chúng xét thấy sử dụng vũ trang đã lỗi thời và bất lợi nên chúng chuyển sang đấu tranh “bất bạo động”, đồng thời để che dấu đi bản chất khủng bố của chúng. Mặc dù “bất bạo động” nhưng thủ đoạn của chúng lại hết sức mưu mô, xảo quyệt, trắng trợn, ái bản chất của chúng vẫn không thể nào che đậy được. ở nước ngoài tổ chức “Việt Tân” triển khai “chiến dịch cờ vàng”, chúng lien tục lợi dụng “ủy ban vận động chinh trị của người Mỹ gốc Việt” (VPAC)  để tuyên truyền xuyên tạc về Đảng, nhà nước và sự nghiệp cách mạng của dân tộc. ngày 19/9/2004, tại Beclin, chúng đã tổ chức lể ra mắt công khai hóa tổ chức “Việt Tân” chúng đẩy mạnh hoạt động tìm cách mở rộng địa bàn ở Canada, Mỹ, Pháp, Thái Lan, Malaysia, Úc,… chúng sử dụng những chiên bài với cái gọi là “Canh tân đất nước”, “Bất bạo động” để thuyết phục lợi dụng long tin của bà con Việt Kiều gây quỹ ủng hộ cho hoạt động của chúng đồng thời xuyên tạc về Đảng, nhà nước, ạo ra sự hiểu nhầm và gây mâu thuẫn giữa một bộ phận bà con Việt Kiều với Đảng nhà nước ta. Nhưng vỏ quýt dầy có móng tay nhọn :Tổ chức Việt Tân đã dùng mọi thủ đoạn để kích động, dụ dỗ lôi kéo những người nhẹ dạ cả tin vào trong tổ chưc, chúng đẩy mạnh thâm nhập vào trong nước để tuyển lựa những thành phần bất mãn, những kẻ cơ hội, hám tiềm vào tổ chức; đồng thờ chúng đã đưa một số đối tượng đi huấn luyện “bất bạo động”ở nước ngoài. Đáng chú ý, từ năm 2010 tổ chức Việt Tân đã lôi kéo được Hồ Đức Hòa, sau đó thôn g qua Hồ Đưc Hòa chúng đã lôi kéo được các đối tượng như Nông Hùng Anh (quê Lạng Sơn), Lê Văn Sơn(quê Thanh Hóa), Đặng Ngọc Minh, Đặng Xuân Diệu,…vao tổ chức. các đối tượng này đã được tổ chức “Việt Tân” đưa đi huấn luyện tại Thái Lan, Campuchia, philippin, Mỹ; đến năm 2012 Việt Tân đã cung cấp phương tiện, vật chất và tung các đối tượng về nước để tiên hành các hoạt động bất bạo động, tham gia tổ chức những cuộc kích động nhân dân đi biểu tình, kích động người đan đi kêu oan. Nhưng chúng đã không qua được tai mắt của nhân dân ta và cơ quan công an, 17 đối tượng được Việt Tân tung về nước, dưới sự chỉ đạo của Hồ Đức Hòa, tuy nhiên chúng ta đã bắt giữ được 14 tên. Ngày 9/1/2013, 14 đối tượng ấy đã phải trả giá cho hành động của mình bằng bản án 82 năm tù.
  Hiện nay thủ lĩnh của tổ chức “Việt Tân” là Đỗ Hoàng Điềm cùng nhũng đối tượng cốt cán như Lương Văn Mỹ tức “ Tân”, Vũ Ngọc Đức tức “Quang”, Ngô Trọng Đức tưc “Minh”,…vẫn không ngừng tiến hành các hoạt động chống phá nước ta. Chúng luôn luôn tìm cách kích động nhân dân biểu tình, gây rối, khiếu kiện; dặc biệt chúng đẩy mạnh hoạt động phá rối vào những dịp lễ, Tết, ác ngày quan trọng   của đất nước. Cái tên “Việt Nam canh tân cách mạng đảng” nhưng canh tân cách mạng đâu chẳng thấy chỉ toàn thấy phá hoại đất nước, làm hại dân tộc.
  Tác giả Hà Sơn


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Sun Apr 02, 2023 6:03 pm