“Hung thần diệt tăng” Su-25 của Nga gặp nạn
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  “Hung thần diệt tăng” Su-25 của Nga gặp nạn

  ngoctruc
  ngoctruc
  Trung úy
  Trung úy

  Tổng số bài gửi : 534
  Tiền của bạn (VND) : 689
  Thank : 3
  Join date : 29/08/2013

  default “Hung thần diệt tăng” Su-25 của Nga gặp nạn

  Bài gửi by ngoctruc Tue Sep 24, 2013 7:13 am

  (VnMedia) - Một chiếc chiến đấu cơ tấn công mặt đất Su-25 Frogfoot của Không quân Nga đã bị rơi trong chuyến bay huấn luyện định kỳ ở khu vực Krasnodar ngày hôm qua (23/9). Thông tin này đã được Bộ Quốc phòng Nga xác nhận.

  “Hung thần diệt tăng” Su-25 của Nga gặp nạn Vnm_2013_4907377
  Chiếc chiến đấu cơ Su-25 của Nga đã gặp nạn khi đang tham gia vào một bài tập huấn luyện định kỳ.


  Tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga cho hay, họ đã mất liên lạc với phi công lái chiếc máy bay được ví là “hung thần diệt tăng” lúc khoảng 8h17 tối qua theo giờ Moscow (tức là khoảng 23h17 theo giờ Hà Nội). Chiếc chiến đấu cơ này sau đó đã được xác định là rơi ở khu vực cách sân bay Primorsko-Akhtarsk khoảng 49km.

  “Viên phi công lái chiếc Su-25 đã cố gắng tìm cách không để cho máy bay rơi ở khu vực đông dân. Anh này sau đó đã thoát ra một cách an toàn”, Bộ Quốc phòng Nga cho biết. Cơ quan quân sự hàng đầu của Nga cũng xác nhận, không có bất kỳ thương vong hay tổn thất nào ở dưới mặt đất gây ra từ vụ rơi máy bay.

  Theo Bộ Quốc phòng Nga, họ đã nhanh chóng phái chiếc trực thăng cứu hộ Ka-27 đến hiện trường vụ tai nạn đồng thời ra lệnh tạm ngừng tất cả các chuyến bay của Su-25 ở Quân khu Phía Nam để chờ đợi kết quả điều tra về vụ tai nạn.

  Sukhoi Su-25 là loại chiến đấu cơ tấn công mặt đất với hai động cơ và một chỗ ngồi. Loại máy bay này được ví là "hung thần diệt tăng" của Không quân Nga và có thể sánh với cường kích A-10 nổi danh của Mỹ.

  Su-25 do tập đoàn chế tạo máy bay quân sự lừng danh Sukhoi của Nga thiết kế và chế tạo. Chiếc đầu tiên ra đời vào năm 1960. Loại máy bay chiến đấu này đã phục vụ trong Không quân Nga hơn 25 năm và nó đã được xuất khẩu đi hàng chục nước trên thế giới.

  Su-25 được trang bị vũ khí mạnh với một khẩu pháo 30 mm Gryazev-Shipunov GSh-30-2 và vũ khí tấn công mặt đất. Nó có thể mang hơn 4.000kg vũ khí. Su-25 đã từng tham gia cuộc chiến ở Chechnya năm 1995 và tác chiến trong ngày đầu tiên của cuộc xung đột kéo dài 5 ngày giữa Nga và Gruzia vì vấn đề Nam Ossetia và Abkhazia.


  Kiệt Linh - (theo RIA


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 9:29 pm