Nụ cười của nữ sinh bị ung thư máu Trương Huỳnh Ngân đã tắt
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Nụ cười của nữ sinh bị ung thư máu Trương Huỳnh Ngân đã tắt

  Lê Như Ngọc
  Lê Như Ngọc
  Trung sỹ
  Trung sỹ

  Tổng số bài gửi : 243
  Tiền của bạn (VND) : 637
  Thank : 14
  Join date : 28/05/2011

  default Nụ cười của nữ sinh bị ung thư máu Trương Huỳnh Ngân đã tắt

  Bài gửi by Lê Như Ngọc Tue Oct 14, 2014 6:57 pm

  Khoảng 23 giờ đêm qua, Ngân trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện Truyền máu Huyết học TP.HCM. Nụ cười của cô nữ sinh viên xinh đẹp giờ đây tắt lịm. Cha mẹ Ngân gục khóc lặng lẽ, nhìn thi thể con bất động, họ không nói được gì, nương tựa vào nhau đón nhận điều đã báo trước.
  Nhớ lần vào bệnh viện thăm Ngân cách đây mấy ngày, Ngân mệt, em có xin được ngủ một chút. Vậy mà hôm nay, Ngân nằm đó ngủ một giấc thật sâu, yên bình là miên viễn.

  Cha mẹ em, thẫn thờ, ngơ ngẩn. Chị Hạnh - mẹ Ngân cứ ôm lấy Ngân. Như đang tìm chút hơi thở còn lẩn khuất đâu đó trong cánh tay, trên mí mắt, bờ vai. Như đang thương lượng với sự tuyệt vọng, như đã khóc hết nước mắt, đã gọi tên Ngân đến tàn hơi mà Ngân vẫn nằm đó, im lìm.
  Nụ cười của nữ sinh bị ung thư máu Trương Huỳnh Ngân đã tắt Nu-sinh-vien-xinh-dep-hinh-anh_4_skdb
   Ngân được nhận hoa của những người cùng chung tay níu giữ lấy em
  Cha Ngân, anh Trương Lê Thanh An, nhờ tôi nhắn giúp đến tất cả các mạnh thường quân đã yêu mến Ngân, đã cùng giành giật sự sống cho Ngân, rằng: “Tôi chỉ biết nói lời cảm ơn, mà … cháu vẫn không qua khỏi …”. Có mấy chữ thôi, mà cố gắng lắm, anh An mới nói được tròn câu.
  Ngày 2.10, Ngân bắt đầu đợt xạ trị theo phác đồ mới. Lần tấn công tế bào ung thư này với lượng hóa chất mạnh hơn, đòi hỏi Ngân phải khỏe hơn, mạnh mẽ hơn rất nhiều. Và tuy yếu ớt, Ngân vẫn không thôi hy vọng. Đêm trước ngày xạ trị, Ngân có nhắn nhủ đến tất cả những người đang dõi theo em, rằng: “Em hồn nhiên, rồi em sẽ bình minh”, rằng: “Ngày mai, ra trận chỉ cầu an yên. Nam mô A Di Đà Phật”.
  Nụ cười của nữ sinh bị ung thư máu Trương Huỳnh Ngân đã tắt Nu-sinh-vien-xinh-dep-hinh-anh_2_ldpd
   Ngân và mẹ trước ngày bắt đầu đợt xạ trị lần 2
  Nhưng… trong cuộc chiến không cân sức này, thắng thua chẳng phải là điều mà Ngân và những bàn tay đang cứu lấy em có thể định đoạt. Ngân ngấm thuốc, suy tủy sâu, hệ miễn dịch không còn hoạt động, không ai có thể vào thăm Ngân vì rất dễ gây nhiễm trùng cho em. Ngân nằm đó, một mình chống chọi cơn đau.
  Ngân đi rồi, bây giờ và ngày mai, ngày kia, em sẽ không còn đau nữa.
  Nay mai đây, Ngân sẽ được đưa về quê, nơi đã chứng kiến vui buồn, hạnh phúc của Ngân. Đất mẹ giờ sẽ tiếp tục ủ ấm cho Ngân, cho em giấc ngủ an lành, vĩnh viễn. 18 tuổi, tắt lịm nụ cười, nhưng hoài bão của Ngân, nghị lực và khát vọng của Ngân, tin rằng còn mãi…
  Nụ cười của nữ sinh bị ung thư máu Trương Huỳnh Ngân đã tắt Nu-sinh-vien-xinh-dep-hinh-anh_3_knhg
   Trong lòng những người ở lại, Ngân mãi mãi là cô nữ sinh viên xinh đẹp với nụ cười tràn trề hy vọng
  Tôi sẽ nhớ về em, cô gái xinh đẹp với nụ cười ngập tràn hạnh phúc, dù dây truyền dịch chằng chéo trên cơ thể em, dù vết mổ chưa lành đau xoi xói, dù mái tóc dài đã phải cắt phăng đi…
  Giờ thì Ngân đi rồi, hôm nay, ngày mai, ngày kia, em sẽ không còn đau nữa …

  Facebook nữ sinh Huỳnh Ngân tràn ngập những dòng tiếc, thương
  Bánh Cam Kuto: Mới 18 tuổi thôi mà, tuy không thân với em những cũng theo dõi tình hình của em. Sáng nay online Facebook… nhìn thấy trên dòng thời gian có quá nhiều status… làm mình không thể nào tin nổi. Có cái gì đó nghẹn ở cổ họng.
  Hồng Uyên: Dẫu biết rằng hi vọng rất mong manh nhưng vẫn cảm thấy xót xa khi điều đó đã trở thành sự thật. Chúc con ra đi thanh thản trong tình yêu của người thân và bạn bè
  Nụ cười của nữ sinh bị ung thư máu Trương Huỳnh Ngân đã tắt Nu-sinh-vien-xinh-dep-hinh-anh-3_odea
   
  Đào Minh Tiến: Tạm biệt m, không còn những tin nhắn hỏi thăm hay troll nhau nữa, không còn ai kêu t là khỉ con và cũng không còn cơ hội để gọi m là tắc kè sọc nữa. Nghe tin m ra đi rất là bất ngờ. Cầu mong m ra đi bình yên và thanh thãn, người bạn đầy nghị lực và mạnh mẽ..
  Nụ cười của nữ sinh bị ung thư máu Trương Huỳnh Ngân đã tắt Nu-sinh-vien-xinh-dep-hinh-anh-4_dnaf
   
  Tấn Phát: Lên Facebook thấy dân Trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm ai cũng treo ảnh đại diện màu đen. Hoảng sợ không biết chuyện gì đã xảy ra, khi hỏi thì mới biết Chị đã mất... một cảm giác thật bàng hoàng. Rồi mới chợt nhận ra cuộc sống vô thường... mọi thứ như bọt nước. Sinh diệt, đến đi, mất còn, có không,... diệt để rồi lại sinh và sinh rồi lại diệt, vòng quay ấy vẫn cứ tuần hoàn và không bao giờ kết thúc. Không có gì từ không mà thành có, cũng chẳng có gì từ có trở thành không. Bình an và vững chãi Chị nhé!!!
  "Ta vẫn còn đến đi thong dong
  Có không, còn mất chẳng băn khoăn
  Bước chân con hãy về thanh thản
  Không tròn không khuyết một vầng trăng" (TS Nhất Hạnh)- Nam mô Bồ Tát Siêu Lạc Độ.


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Fri Mar 24, 2023 11:49 pm