Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh con người của đổi mới
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh con người của đổi mới

  avatar
  bờm_yêu_ca
  Hạ sĩ
  Hạ sĩ

  Tổng số bài gửi : 197
  Tiền của bạn (VND) : 409
  Thank : 18
  Join date : 12/07/2013
  Age : 33

  Chết Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh con người của đổi mới

  Bài gửi by bờm_yêu_ca Wed Jul 01, 2015 3:45 pm  ANTĐ - “Đồng chí Nguyễn Văn Linh là tấm gương sáng về phẩm chất của người cộng sản “tận trung với nước, tận hiếu với dân”, “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”, đó là khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại Lễ mít tinh kỷ niệm 100 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1-7-1915/1-7-2015) được tổ chức long trọng sáng 30-6 tại tỉnh Hưng Yên.

  Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh con người của đổi mới 28mjndz
  Người kiến tạo luồng sinh khí mới

  Tham dự Lễ kỷ niệm có Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; nguyên Tổng Bí thư
  Lê Khả Phiêu, Nông Đức Mạnh; Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; Thủ tướng Chính phủ
  Nguyễn Tấn Dũng; Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng; nguyên Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Văn An; cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước; lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, tỉnh Hưng Yên và thân nhân gia đình đồng chí Nguyễn Văn Linh.

  Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh: đồng chí Nguyễn Văn Linh - Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam nhiệm kỳ 1986-1991 là một trong những học trò xuất sắc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà lãnh đạo có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước và nhân dân ta, người bạn tin cậy của bạn bè quốc tế. Trong suốt cuộc đời gần 70 năm hoạt động cách mạng, dù ở cương vị nào, đồng chí cũng hết lòng tận tụy vì Đảng, vì dân.

  Đồng chí đã cùng với Trung ương có những đóng góp to lớn và quan trọng trong công cuộc đổi mới đất nước. Ngay từ khi làm Bí thư Thành ủy TP.HCM, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã nắm bắt thực tiễn, tổng kết kinh nghiệm của một số cơ sở có cách làm sáng tạo để đề xuất với Trung ương nhiều chủ trương mới trong phát triển sản xuất, kinh doanh. Đến khi giữ trọng trách là Tổng Bí thư đầu tiên của thời kỳ đổi mới, đồng chí đã cùng tập thể Bộ Chính trị, Ban Chấp hành Trung ương Đảng đề ra đường lối đổi mới đúng đắn, sáng tạo, phù hợp với thực tiễn Việt Nam, trên cơ sở đó lãnh đạo, chỉ đạo nhạy bén, chủ động, khôn khéo, tiến hành công cuộc đổi mới thu được những kết quả bước đầu rất quan trọng. Qua đó, đã tạo dựng được lòng tin của nhân dân đối với sự nghiệp đổi mới, với Đảng, với chế độ xã hội
  chủ nghĩa.

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu rõ, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã nhiều lần nhấn mạnh, phải nhìn thẳng vào sự thật để tìm lối thoát, tìm phương hướng tiến lên. Đảng ta chủ trương tiến hành đổi mới toàn diện, nhưng đổi mới phải có nguyên tắc, đúng định hướng xã hội chủ nghĩa với những hình thức, bước đi và biện pháp thích hợp; không chấp nhận “đa nguyên, đa đảng”; kiên quyết chống tệ tham nhũng, vi phạm quyền làm chủ của nhân dân. Đồng chí sớm nhìn thấy bệnh tham nhũng, lãng phí, quan liêu có thể trở thành nguy cơ đe doạ sự ổn định của xã hội, của chế độ.

  Bằng một loạt bài viết trong mục “Những việc cần làm ngay” đăng trên báo Nhân dân, đồng chí Nguyễn Văn Linh đã tạo ra một luồng sinh khí mới trong xã hội: Dân chủ, công khai, nói thẳng, nói thật, lời nói đi đôi với việc làm, đấu tranh chống tiêu cực. Đồng chí Nguyễn Văn Linh là một tấm gương mẫu mực về phẩm chất, đạo đức của người cộng sản, một lòng một dạ phụng sự Tổ quốc và nhân dân. Đồng chí là một tấm gương sáng về phẩm chất của người cộng sản “tận trung với nước, tận hiếu với dân”, “cần, kiệm, liêm, chính, chí công vô tư”...

  Cả đời cống hiến cho dân, cho Đảng

  Cũng tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Văn Thông, Bí thư Tỉnh ủy Hưng Yên, quê hương Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh đã bày tỏ niềm tự hào, lòng biết ơn với người con của quê hương Hưng Yên, đồng thời thể hiện quyết tâm xây dựng tỉnh nhà ngày càng giàu mạnh, văn minh như mong muốn của đồng chí Nguyễn Văn Linh.

  Vinh dự tham dự kỷ niệm 100 năm ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, bà Lê Thị Thoa (47 tuổi) ở phường Minh Khai, thành phố Hưng Yên chia sẻ: “Tôi vô cùng vinh dự và tự hào khi được sinh ra trên mảnh đất Hưng Yên giàu truyền thống cách mạng, quê hương của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh - con người của công cuộc đổi mới. Tổng Bí thư đã có nhiều đóng góp lớn với đất nước để chúng tôi có cuộc sống ấm no như ngày hôm nay”, bà Thoa phấn khởi nói.

  Anh Nguyễn Xuân Dũng ở phường Hiến Nam, thành phố Hưng Yên tâm sự, qua những bậc lão thành cách mạng tại địa phương, anh Dũng được biết, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh có tác phong vô cùng giản dị, thường xuyên đi sâu, đi sát cuộc sống của nhân dân, tiếp cận những mô hình mới trong sản xuất kinh doanh.

  “Tôi vô cùng xúc động khi thấy Tổng Bí thư tuy là người có công lao rất lớn trong công cuộc đổi mới của nước nhà nhưng ông không ham địa vị, quyền lực mà chỉ biết cống hiến cho dân, cho Đảng, luôn sẵn sàng gánh vác trọng trách, đối mặt với muôn vàn khó khăn. Ông là một tấm gương sáng để chúng tôi và nhiều thế hệ con cháu mai sau học tập và noi theo”, anh Dũng nói.
  Ông Trần Tình - Thư ký của Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh:
  Tổng Bí thư là người của “những việc cần làm ngay”

  Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh con người của đổi mới Rbjus8
  Qua hơn 10 năm làm Thư ký cho Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh, tôi vô cùng khâm phục đồng chí đã có ý tưởng đổi mới từ khá sớm. Ngay từ khi còn là Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh, đồng chí thường xuyên xuống cơ sở, lắng nghe ý kiến của công nhân, người lao động, từ đó cho thí điểm các mô hình đổi mới ở một số đơn vị sản xuất. Có thể nói, tư tưởng giải phóng sức lao động trong công nhân và nông dân là tư tưởng đổi mới nổi trội của đồng chí Nguyễn Văn Linh.

  Đồng chí mang phong cách của người lãnh đạo luôn tin vào dân, dựa vào dân, suốt đời gắn bó với dân, là người mở màn cho cuộc đấu tranh chống tiêu cực thông qua các bài viết về “Những việc cần làm ngay”. Không chỉ là người hoạch định chính sách, Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh còn là người rất gương mẫu từ những việc nhỏ, như từ chối đi công tác bằng chuyên cơ mà mua vé như các hành khách khác nhằm tiết kiệm chi phí, cùng gia đình chăn nuôi cải thiện đời sống… Chính điều đó đã giúp Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh luôn gần gũi với nhân dân, được người dân tin tưởng và kính trọng.


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Thu Jun 08, 2023 6:23 am