NGUYỄN NGỌC NAM PHONG: SỰ RA ĐI TRONG VÂNG PHỤC
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  NGUYỄN NGỌC NAM PHONG: SỰ RA ĐI TRONG VÂNG PHỤC

  Cựubinh309
  Cựubinh309
  Học viên
  Học viên

  Tổng số bài gửi : 44
  Tiền của bạn (VND) : 132
  Thank : 2
  Join date : 01/10/2013

  default NGUYỄN NGỌC NAM PHONG: SỰ RA ĐI TRONG VÂNG PHỤC

  Bài gửi by Cựubinh309 Wed Sep 21, 2022 3:04 pm

  Thời gian gần đây trên các trang thông tin thường xuyên đăng tải thông tin cha Gioan N.N.N.Phong, Dòng chúa cứu thế Thái Hà, Hà Nội sẽ được Tỉnh dòng thuyên chuyển về hoạt động tại trụ sở chính số 38, Kỳ Đồng, Thành phố Hồ Chí Minh.
  Như vậy, sau một thời gian mục vụ gần 14 năm, linh mục N.N.N.Phong sẽ được điều chuyển vào tháng sau. Theo đó, ngày 12/4 tới đây là thời điểm quyết định thuyên chuyển của Dòng chúa cứu thế Việt Nam có hiệu lực. Quyết định này đã chấm dứt một thời “vang bóng” các hoạt động phá hoại của giáo xứ Thái Hà với thương hiệu N.N.N.Phong.
  Trong thời gian mục vụ lâu dài đó, N.N.N.Phong nổi bật với vai trò thuyết giảng ở giáo xứ, nhưng thay vì giảng giải lý lẽ trong kinh thánh thì vị linh mục này chuyển sang vai trò bình luận viên các sự kiện xảy ra trong đời sống như các streamer trên mạng xã hội để tăng lượt view tạo độ sướng cũng như gây dựng hình ảnh cá nhân. Nếu bình luận theo hướng tích cực để bà con giáo dân có cái nhìn đúng đắn về các vấn đề xã hội thì không nói làm gì, nhưng đằng này, linh mục N.N.N.Phong lại bình luận theo khía cạnh tiêu cực, nhồi nhét vào đầu giáo dân tư tưởng cực đoan, bất mãn với chế độ, lập dị với xã hội, tách biệt giáo xứ ra khỏi xu hướng chung của toàn xã hội, một mình một ngựa không coi ai ra gì, xem thường kinh thánh, mượn giáo đường để tuyên truyền ý đồ thâm độc của linh mục N.N.N. Phong.
  Nếu thường xuyên theo dõi tin tức trên mạng xã hội thì quý độc giả chắc không còn lạ gì với các bài thuyết giảng lồng ghép các sự việc với nội dung xuyên tạc, sai sự thật để nói xấu đất nước của vị chủ chăn này. Với tư cách là linh mục nhưng N.N.N.Phong lại đi xuyên tạc lịch sử, cho rằng ngày lễ 30/4 là “một vết nhơ trong lịch sử Việt Nam, nỗi nhục nhã của nhân dân Việt Nam”. Thậm chí, vị linh mục này còn dám bôi nhọ hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh – lãnh tụ vĩ đại không những của dân tộc Việt Nam mà còn cả bạn bè năm Châu cũng phải ngưỡng mộ tài năng của Bác. Hai ví dụ trên chỉ là số nhỏ trong vô vàn lời lẽ xuyên tạc được che đậy, núp dưới danh nghĩa là các buổi Thánh lễ cầu nguyện cho Công Lý và Hòa bình diễn ra hàng tháng.
  NGUYỄN NGỌC NAM PHONG: SỰ RA ĐI TRONG VÂNG PHỤC Nnn%2BPHONG


  Không dừng lại ở đó, N.N.N.Phong còn lợi dụng nhà thờ Thái Hà thành nơi chứa chấp cho số đối tượng chống đối, có tư tưởng bất mãn với chế độ, thường xuyên vi phạm pháp luật. Một nơi linh thiêng của Dòng chúa cứu thế đã bị linh mục này làm cho ô uế, mất đi sự tôn nghiêm mà nó vốn có. Không hiểu chúa nghĩ gì nhỉ? Chắc buồn lắm đây vì chúa đâu có dạy thế.
  Bởi những lý do trên mà trong nhiều năm qua, đã có rất nhiều ý kiến đòi xử lý, thuyên chuyển vị linh mục này sau nhiều hành động phá hoại, lợi dụng lòng tin của giáo dân để tiến hành nhiều hoạt động đi ngược với giáo lý. Những lời kêu gọi đó đã đến Tòa Tổng giáo phận Hà Nội và việc bị điều chuyển chỉ còn là vấn đề về thời gian.
  Tân Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Hà Nội là Đức Cha Giuse Vũ Văn Thiên đang có nhiều hành động thiết thực nhằm chấn chỉnh lại hoạt động của Giáo phận, việc làm đầu tiên là thay đổi, chấn chỉnh lại đội ngũ linh mục tại Giáo phận. Những vị linh mục có hành động lệch lạc, trái với quy định của Giáo hội sẽ bị điều chuyển công tác.
  Cho đến nay, Linh mục N.N.N.Phong vẫn chưa lên tiếng nhưng theo như một Linh mục “cùng hạng” cũng được “hồng ân” thuyên chuyển đợt này – Linh mục Lê Ngọc Thanh (điều hành Ban Truyền thông Dòng Chúa Cứu Thế Sài Gòn sẽ chuyển về nhà thờ Sáu Bọng ở Cần Thơ, thuộc Giáo phận Long Xuyên và là thành viên tu viện Dòng Chúa Cứu Thế Vĩnh Long) thì việc thuyên chuyển của Tỉnh dòng diễn ra hết sức bình thường và không hề có bất cứ sức ép nào từ giới chức và từ giáo hội cấp trên.
  Quay lại với sự ra đi của Linh mục N.N.N.Phong, chắc chắn với những dự định của Tỉnh dòng và sự tham vấn của các Linh mục thuộc Hội đồng tư vấn Tỉnh dòng thì điều này không thực sự đường đột; Linh mục này cũng có thể đã được báo trước… Đó cũng là lí do với nhiều người thì nó hơi bất ngờ và đường đột nhưng với Linh này mọi
  sự đã an bài và bằng chứng là thay vì tru tréo lên án, chửi rủa nhà nước đã can thiệp như mọi khi thì ông ta lại im lặng, chấp nhận ra đi trong vâng phục…
  Sau sự ra đi của N.N.N.Phong, một vấn đề khác được đặt ra, đó là Dòng chúa cứu thế Thái Hà sẽ ra sao trong thời gian tới. Chắc chắn sẽ có nhiều sự đổi thay?, đó là điều dễ thấy, bởi dù sao trong mối tương quan liên hệ thì sự thay đổi một nhân lõi tất yếu luôn kéo theo những sự biến đổi và khác thường.
  Cụ thể, các Thánh lễ Công lý và hoà bình cuối tháng mặc dù sẽ vẫn diễn ra bởi đó là đặc trưng và cũng là hoạt động được Tỉnh dòng tập trung thực hiện nhiều năm nay. Nhưng trong các buổi thánh lễ đó sẽ không còn những luận điệu xảo trá, mị dân, đi ngược lại lợi ích dân tộc được thốt ra từ N.N.N.Phong. Sứ vụ này sẽ được trao gửi cho Linh mục khác, sự rời đi của Linh mục N.N.N.Phong sẽ là cơ hội để Dòng chúa cứu thế Thái Hà cải thiện những tai tiếng bấy lâu nay cũng như xây dựng lại hình ảnh cho chính mình trong mắt dư luận.
  Một lần nữa, xin chúc mừng giáo xứ Thái Hà và tiện thể cũng chúc mừng riêng cá nhân linh mục N.N.N.Phong được điều chuyển mục vụ tại vị trí mới. Mọi tai tiếng của vị linh mục này có thể bị xóa bỏ nếu khi về giáo phận mới, có chăng vị linh mục này sẽ biết ăn năn về những lỗi lầm mình đã gây ra và thay vào đó là hết lòng phụng sự Thiên Chúa, hoạt động tích cực, có ích cho xã hội tại Tỉnh dòng nơi linh mục nhậm chức./.


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Mar 27, 2023 11:44 am