Hàng loạt giáo viên ở Đồi Ngô bị đề nghị sa thải
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  Hàng loạt giáo viên ở Đồi Ngô bị đề nghị sa thải

  lanvy
  lanvy
  Kỹ thuật
  Kỹ thuật

  Tổng số bài gửi : 398
  Tiền của bạn (VND) : 1006
  Thank : 29
  Join date : 21/05/2011
  Đến từ : Hà Nội
  Comments : Có những Hà Nội mùa Thu...

  default Hàng loạt giáo viên ở Đồi Ngô bị đề nghị sa thải

  Bài gửi by lanvy Mon Jun 18, 2012 6:27 pm

  6 cán bộ, giáo viên ở trường THPT dân lập Đồi Ngô (Bắc Giang) bị đề nghị sa thải; Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng trường bị kiến nghị không công nhận chức vụ quản lý. Riêng thí sinh quay clip tố cáo gian lận vẫn đỗ tốt nghiệp.
  >[URL="http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/giao-duc/2012/06/giam-thi-nem-phao-vao-phong-thi-tot-nghiep/"]Giám thị ném 'phao' vào phòng thi tốt nghiệp[/URL]/ [URL="http://vnexpress.net/gl/xa-hoi/giao-duc/2012/06/vu-nem-phao-o-bac-giang-la-bai-hoc-cua-nganh-giao-duc/"]'Vụ ném phao ở Bắc Giang là bài học của ngành giáo dục'[/URL]


  Hàng loạt giáo viên ở Đồi Ngô bị đề nghị sa thải Doingo Giám đốc Sở GD&ĐT công bố kết luận thanh tra. Ảnh: Hoàng Thùy. Chiều 18/6, Sở GD&ĐT Bắc Giang công bố kết quả thanh tra vụ gian lận thi tốt nghiệp tại THPT dân lập Đồi Ngô. Giám đốc Sở Nguyễn Đức Hiền cho biết, em Đỗ Ngọc Sơn dù vi phạm quy chế, nhưng có công quay clip gian lận nên không bị hủy bài thi. Bài của em này cũng không giống bài các bạn nên không bị hủy phần nào. Kết quả Sơn được 3 điểm môn Văn, 6,5 Hóa, 4 Địa, 8 Sử, 4,5 Toán và 5 điểm tiếng Anh. Với 1,5 điểm khuyến khích nghề, Sơn được 32,5 điểm và đỗ tốt nghiệp loại trung bình.
  Lãnh đạo Sở cho biết, từ ngày 6 đến 14/6, Đoàn thanh tra của Sở đã xác minh, làm việc trực tiếp với những người liên quan. Đoàn yêu cầu tất cả thành viên của Hội đồng coi thi tốt nghiệp THPT dân lập Đồi Ngô làm tường trình nêu rõ những việc đã làm và sai phạm trong quá trình tham gia coi thi. 24 thí sinh phòng thi số 8 (phòng được quay video) cũng phải viết tường trình.
  Dựa trên bản tường trình cũng như qua xác minh, Sở kết luận lãnh đạo Hội đồng coi thi đã buông lỏng quản lý, thiếu trách nhiệm trong việc điều hành, giám sát diễn biến kỳ thi, không phát hiện được tiêu cực. Hội đồng đã để một số cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường lấy đề thi, giải bài, đưa bài giải vào một số phòng thi ở 2 môn Hóa học và Toán, vi phạm quy chế thi, gây hậu quả nghiêm trọng.
  Thư ký Hội đồng (thư ký sở tại) đã đưa và thu tài liệu ở một số phòng thi của thí sinh, trong đó có phòng số 8 (môn Hóa học, Toán), vi phạm nghiêm trọng quy chế thi. Giám thị coi thi hướng dẫn thí sinh thực hiện quy chế không hiệu quả, nên một bộ phận thí sinh chưa thực hiện đầy đủ quy định. Việc kiểm tra, giám sát phòng thi thiếu chặt chẽ, không cương quyết xử lý thí sinh vi phạm, không báo với lãnh đạo Hội đồng về những tiêu cực đã xảy ra trong kỳ thi, do đó chưa hoàn thành nhiệm vụ được giao.
  Nhân viên phục vụ đã tự ý đi vào khu vực phòng thi ném bài cho thí sinh, vi phạm quy chế thi. Thanh tra giám sát chưa tuân thủ đầy đủ quy trình thanh tra, giám sát, thiếu trách nhiệm về việc giám sát hoạt động của Hội đồng coi thi, không phát hiện được tiêu cực trong kỳ thi, chưa hoàn thành nhiệm vụ.
  Sở kiến nghị cách chức đối với ông Nguyễn Đức Đôn, Phó hiệu trưởng trường THPT Lý Thường Kiệt, Chủ tịch Hội đồng coi thi, cảnh cáo đối với 21 giáo viên là giám thị coi thi và 2 thanh tra viên tại hội đồng coi thi là Nguyễn Anh Huy, giáo viên Trường THPT Sơn Động số 2 và Đàm Đức Kinh, giáo viên Trường THPT Lục Ngạn số 4. Phó chủ tịch Hội đồng coi thi Bùi Quang Nghĩa và 7 giám thị coi thi bị đề nghị kỷ luật khiển trách.
  Sở cũng đề nghị không công nhận chức vụ quản lý đối với ông Đào Văn Mộc và ông Trần Đỗ Hoàng, Hiệu trưởng và Phó hiệu trưởng trường THPT dân lập Đồi Ngô. 6 giáo viên, nhân viên trực tiếp lấy, giải, sao và đưa lời giải lên phòng thi bị đề nghị sa thải gồm: Lê Thị Hải, Nguyễn Thị Kim Thoa, Đinh Văn Đạt, Nguyễn Thị Ngân, Nguyễn Đăng Chính, Nguyễn Văn Dũng.
  Ông Nguyễn Văn Bảy, Trưởng phòng PA83 cho rằng, nếu clip được chuyển cho cơ quan chức năng ngay từ đầu thì rất đáng hoan nghênh. Nhưng việc tung nhỏ giọt lên mạng thể hiện người quay không có thiện chí. “Cho đến nay chúng tôi chưa có căn cứ xác định có hành vi vi phạm pháp luật trong vụ gian lận ở Đồi Ngô. Vụ việc do một số giáo viên làm với tư cách cá nhân”, ông Bảy cho biết.
  Trên 85 thí sinh ở Đồi Ngô có bài thi giống nhau

  Ông Ngô Thế Sơn, Phó giám đốc Sở GD&ĐT khẳng định, việc tổ chức chấm thi của THPT Đồi Ngô thực hiện rất nghiêm túc. Giám khảo chấm thi thực hiện triệt để quy chế chấm bài độc lập, áp dụng đúng thang bảng điểm Bộ đã quy định, nếu phát hiện bài nào có biểu hiện giống nhau thì lập biên bản. Tất cả giám khảo của hội đồng coi thi không được tiếp xúc với học sinh trường mình và không được chấm bài thi của học sinh nơi mình đang công tác.
  Trả lời câu hỏi làm thế nào phát hiện học sinh quay cóp trong phần thi trắc nghiệm, ông Sơn cho biết không xem xét xử lý bài giống nhau của phần thi này, mà chỉ tập trung ở phần thi tự luận. Ở phần tự luận, giám khảo phát hiện trên 85 thí sinh có bài thi giống nhau, nhưng chỉ là giống từng phần nên theo quy định sẽ không chấm phần đó.
  Phó giám đốc Sơn cho biết thêm, bài thi của học sinh Đồi Ngô được chấm hai vòng, sau đó Thanh tra Sở chấm lại vòng nữa. "Chúng tôi làm việc với tinh thần hết sức vô tư, tạo ra cái nhìn công bằng trên các hội đồng thi của Bắc Giang", ông khẳng định.
  Trường Đồi Ngô có 273 thí sinh thi, trúng tuyển 214, đạt tỉ lệ 78,39%, tăng 10% so với năm học trước.
  Hoàng Thùy
  Nguồn VNE


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Mon Nov 28, 2022 10:29 pm