GS.Hà Đình Đức nói về Cụ Rùa nổi trong ngày Quốc tang
Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

Nơi giao lưu cho các đ/c và các bạn đang công tác hoặc yêu mến lực lượng Vũ trang Nhân dân Việt Nam


  GS.Hà Đình Đức nói về Cụ Rùa nổi trong ngày Quốc tang

  dongsongcodon
  dongsongcodon
  Hạ sĩ
  Hạ sĩ

  Tổng số bài gửi : 171
  Tiền của bạn (VND) : 480
  Thank : 5
  Join date : 24/05/2011

  Chết GS.Hà Đình Đức nói về Cụ Rùa nổi trong ngày Quốc tang

  Bài gửi by dongsongcodon Tue Oct 15, 2013 1:50 pm

  (Soha.vn) - “Phải nói rằng chuyện cụ Rùa nổi lên là rất li kì, nhất là vào những thời khắc đặc biệt như những ngày lễ, ngày kỷ niệm những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc”.
  Về nguồn gốc tấm ảnh cụ Rùa được đăng tải trên trang cá nhân của mình, GS.Hà Đình Đức cho biết: “Vào lúc 10h56 hôm qua (13/10) tôi nhận được điện thoại của cô Thủy phụ trách đền Ngọc Sơn thông báo cụ Rùa nổi gần một giờ, tức từ lúc 10h sáng trước Trấn Ba Đình, đầu hướng vào đền Ngọc Sơn nơi thờ Đức Thánh Trần.
  Nhận điện thoại xong, khoảng 12h tôi ra đền Ngọc Sơn nhưng mọi người bảo chưa có ảnh. Hỏi cô bán hương ở gần đền thì cô ấy bảo: “Cô Thủy đang đem ảnh đi rửa ở Lý Đạo Thành với lại còn đi giao ảnh, nên đến chiều ông ra”. Đến chiều ngày 13/10 tôi ra đền Ngọc Sơn thì cô Thủy đưa cho tôi cái ảnh này”.
   

  “Hôm qua mọi người đang chăm chú vào Quốc tang Đại tướng nên ít người chú ý đên khu vực Hồ Gươm nên cũng không mấy ai biết, chỉ những người trong Đền Ngọc Sơn thì mới thấy được cụ Rùa nổi lên thôi. Ảnh này được chụp hướng từ trong đền ra.
  Sau đó về nhà tôi đã chụp lại và chia sẻ tấm ảnh này lên Facebook cá nhân của mình cho mọi người xem. Cũng ngay tối hôm qua tôi cũng đã gọi điện thông báo tin này với GS. Phan Huy Lê – Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử Việt Nam và gửi ảnh cho ông xem”, GS.Hà Đình Đức cho biết.
  Giải thích về việc cụ Rùa nổi vào ngày 13/10 (đúng vào ngày lễ Quốc tang của Đại tướng Võ Nguyên Giáp), GS. Hà Đình Đức giải thích: “Có một điều về mặt tâm linh, tôi cứ mạnh dạn nói, còn tin hay không tin thì tùy từng người: đó là ở trong đền Ngọc Sơn thì thờ Đức Thánh Trần, tức là Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn, cụ Rùa nổi lên là như muốn thông báo với Đức Thánh Trần là Đại tướng sẽ về gặp Ngài.
  GS.Hà Đình Đức nói về Cụ Rùa nổi trong ngày Quốc tang IMG_2772-2b5b1
  Bức ảnh cụ Rùa nổi vào sáng qua (13/10) được GS.Hà Đình Đức chia sẻ trên trang Facebook cá nhân của mình.
  "Tối qua tôi đưa ảnh và tin này lên Facebook thì mọi người ào ào ghê quá, thông tin này mọi người vào xem rất nhiều. Rồi nhiều người trên Facebook bảo xin chia sẻ, tôi bảo sẵn sàng thôi vì không có vấn đề gì cả”.
  “Phải nói rằng chuyện cụ Rùa nổi lên là rất li kì, nhất là vào những thời khắc đặc biệt như những ngày lễ, ngày kỷ niệm những sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc”, GS.Hà Đình Đức khẳng định.
  Về số lần cụ Rùa nổi lên trong năm nay, GS.Hà Đình Đức cho biết: “Năm nay cụ Rùa nổi lên ít. Tôi theo dõi thì thấy những lần cụ Rùa nổi như sau: tháng Giêng Cụ nổi lên 5 lần, tháng Hai không nổi, tháng Ba nổi 1 lần, tháng Tư không nổi, tháng Năm nổi 1 lần, tháng Sáu nổi 1 lần, tháng Bảy không nổi, tháng Tám nổi 1 lần, tháng Chín nổi 3 lần. Nhưng mà mấy ngày tháng Chín tháng Mười này cụ Rùa nổi cũng li kì lắm. Trong tháng Chín, cụ Rùa nổi lên vào ngày 2/9 (ngày Quốc khánh), ngày 10/9 và ngày 23/9 (ngày Nam Bộ kháng chiến).
  Còn trong tháng Mười này, tính đến nay cụ Rùa nổi hai lần là vào 10/10 và hôm qua (13/10). Nhưng 10/10 Cụ Rùa chỉ nổi lên có một lát vào buổi sáng còn lần nổi vào hôm qua (13/10) khá lâu, cụ Rùa nổi lên hàng tiếng đồng hồ”.
  Nguồn SH


   Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam

   Trân trọng cảm ơn những Đồng chí đã đóng góp cho Diễn đàn:
   Ban Quản Trị: Nguyễn Tri Thức, Nguyễn Thành Long, Nguyễn Thụy Lan Vy
   Email:chiensitrevietnam@gmail.com
   Giấy phép số 268/GP-BTTT, Cục quản lí PTTH & TTĐT (Bộ TTTT) cấp
   ® Không sao chép thông tin từ Forum này khi chưa có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Quản trị Diễn đàn Chiến Sĩ Trẻ Việt Nam.
   © 2012chiensitre. All Rights Reserved
   Hôm nay: Thu Jun 08, 2023 5:06 am